Ministry of Youth Affairs and Sports
JS(Sports) holds meeting with representatives of National Sports Federations (NSFs) today
02 JUL 2021 6:10PM by PIB Delhi
For ensuring compliance of Sports Code 2011 provisions by NSFs and as a follow-up to the earlier meeting held on 4th February, Joint Secretary (Sports) took meetings on 29th June, 2021 and 2nd July, 2021 with representatives of NSFs to review the progress /headway made by the National Sports Federations (NSFs) in carrying out the amendments in their constitutions/bye-laws.
The Ministry has renewed the recognition of NSFs so that participation of our sportspersons in international sports events including forthcoming Olympic Games and Paralympics Games is not hampered in any way and scheduled Sporting events are held seamlessly. The representatives of NSFs were again informed that the matter of Sports Code compliance is being monitored by Delhi High Court and hence the Department of Sports enjoined the NSFs to furnish the information with regard to compliance of Sports Code provisions on fortnightly basis to the Ministry so that the Delhi High Court is apprised in time. Majority of NSFs informed during the meeting that they have carried out amendments and submitted their amended constitutions to the Ministry.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਖੇਡ) ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਮਹਾਸੰਘਾਂ (ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ
02 JUL 2021 6:10PM by PIB Chandigarh
ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਖੇਡ) ਨੇ 29 ਜੂਨ, 2021 ਅਤੇ 2 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਮਹਾਸੰਘਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਮਹਾਸੰਘਾਂ ਦੁਆਰਾ ਖੇਡ ਸੰਹਿਤਾ 2011 ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਦਾ ਅਨੁਪਾਲਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ 4 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਹੋਈ ਪਿਛਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਅਨੁਵਰਤੀ ਕਰਵਾਈ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਮਹਾਸੰਘਾਂ (ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ) ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਗਠਨ/ਉਪਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਦੀ ਮਾਨਤਾ ਨੂੰ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਆਗਾਮੀ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਸਹਿਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟੀ ਖੇਡ ਆਯੋਜਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਰੁਕਾਵਟ ਨਾ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਖੇਡ ਆਯੋਜਨ ਸਹਿਜ ਰੂਪ ਤੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕੇ। ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਖੇਡ ਸੰਹਿਤਾ ਦੇ ਅਨੁਪਾਲਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦੀ ਦਿੱਲੀ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੁਆਰਾ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਨੂੰ ਖੇਡ ਸੰਹਿਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਦੇ ਅਨੁਪਾਲਨ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਪੰਦਰਵਾੜੇ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਤਾਕਿ ਦਿੱਲੀ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਬੈਠਕ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਧੇਰੇ ਕਰਕੇ ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕੀਤੇ ਹਨ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਸੰਵਿਧਾਨ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੇ ਹਨ।