Ministry of Defence
Participation in NCC Republic Day Camp for youth from friendly countries to become competitive
Youth from 25 countries to participate in Republic Day 2022 celebrations as part of ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’
02 JUL 2021 5:52PM by PIB Delhi
The National Cadets Corps (NCC) will be inviting youth delegations of 25 countries from across all six inhabited continents to participate in the Republic Day 2022 celebrations. Out of these, youth delegations would be invited for the first time from 15 countries - USA, Canada, UK, France, Japan, Oman, UAE, Brazil, Argentina, Australia, New Zealand, Mauritius, Mozambique, Nigeria and Seychelles. They will be in India from January 15-29, 2022, as part of ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’, commemorating 75 years of India’s Independence.
These 15 countries will be in addition to the existing 10 foreign countries - Bangladesh, Nepal, Bhutan, Russia, Kazakhstan, Singapore, Kyrgyz Republic, Sri Lanka, Maldives and Vietnam - with whom NCC already has an ongoing Youth Exchange Program. All together, approximately 300 cadets of National Cadet Corps/equivalent/youth organisations from these 25 countries would be invited to participate in the celebrations. As part of the visit, ten cadets/youth, along with their supervisors, of each of the 25 countries, will attend important events of Republic Day celebrations.
NCC Republic Day Camp is the most prestigious annual event of NCC and provides several life-time experiences for participating youth including the Republic Day Parade and the Prime Minister’s NCC Rally. They will also call on top dignitaries, including the President and the Prime Minister. Visits to various places of historical and cultural importance have also been planned, as part of the program. The cadets would be exposed to activities like Yoga and Ayurveda.
For the first time, the cadets/youth participating in the NCC Republic Day camp from foreign countries will compete to get selected based on a selection process to be organised by NCC in those countries. The selection process will be organised in these countries in association with Ministry of External Affairs, Defence Attaches in Indian Embassies in these countries as well as the youth organisation of that country. Partner youth organizations have also been identified. The selection competition will adjudge candidates on their knowledge about India, its achievements in last 75 years, culture and people.
The initial work for selecting the youth from participating countries has begun. All the concerned countries have been requested to provide wide publicity to the Quiz competition and ensure that maximum youth are given the chance to participate in the program. The broad timeline proposed for the selection process is as follows:
Date
Activity
July
Dissemination of sample quiz paper for the competition by Defence Attaché/Embassy of the concerned country
September
Quiz competition to be conducted by Defence Attaché/ Embassy of the concerned country with the help of National Cadet Corps/Equivalent Youth organisation
October
Announcement of results and shortlisting of list of 10 cadets/ youth from participating countries
To ensure safety of the youth participating in the program, all protocols and safety aspects of COVID-19 will be followed. It is being requested to the concerned countries that all the cadets visiting India are fully vaccinated and have health insurance.
The NCC India has always proved to be a medium of national integration as it brings the youth from across the country on a common platform and channelises their potential to build a great nation. This mega youth exchange programme is expected to promote cross-cultural exchange of ideas among the participating youth, promote understanding of international cultures, tolerance and develop appreciation for universal ideals of brotherhood and social cohesion. They will also learn about education, ethnicity and lifestyles of different countries. The aim is also to promote greater awareness among youth of other countries about India, its rich cultural heritage, its people and the country’s achievements in the last 75 years.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੋਸਤਾਨਾ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬਣਨ ਲਈ ਐਨਸੀਸੀ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਾ
‘ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹਾਉਤਸਵ’ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ 25 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ 2022 ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
02 JUL 2021 5:52PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡੇਟਸ ਕੋਰ (ਐਨ.ਸੀ.ਸੀ.) ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ 2022 ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਅਬਾਦੀ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਛੇ ਮਹਾਦੀਪਾਂ ਦੇ 25 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦੇਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੌਜਵਾਨ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਵਿਚੋਂ ਯੂਐਸਏ, ਕਨੇਡਾ, ਯੂਕੇ, ਫਰਾਂਸ, ਜਾਪਾਨ, ਓਮਾਨ, ਯੂਏਈ, ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ, ਅਰਜਨਟੀਨਾ, ਆਸਟਰੇਲੀਆ, ਨਿਉਜ਼ੀਲੈਂਡ, ਮਾਰੀਸ਼ਸ, ਮੌਜ਼ਮਬੀਕ, ਨਾਈਜੀਰੀਆ ਅਤੇ ਸੇਸ਼ਲਜ਼ ਆਦਿ ਦੇ 15 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਬੁਲਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਹ 15-29 ਜਨਵਰੀ, 2022 ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹਾਉਤਸਵਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੋਣਗੇ।
ਇਹ 15 ਦੇਸ਼ ਮੌਜੂਦਾ 10 ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਲਕਾਂ - ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼, ਨੇਪਾਲ, ਭੂਟਾਨ, ਰੂਸ, ਕਜ਼ਾਖਸਤਾਨ, ਸਿੰਗਾਪੁਰ, ਕਿਰਗਿਜ਼ ਗਣਰਾਜ, ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ, ਮਾਲਦੀਵ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹੋਣਗੇ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਐਨ ਸੀ ਸੀ ਦਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਯੂਥ ਐਕਸਚੇਂਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸਾਰੇ ਮਿਲ ਕੇ, ਇਨ੍ਹਾਂ 25 ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡੇਟ ਕੋਰ / ਬਰਾਬਰ / ਯੁਵਾ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਲਗਭਗ 300 ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਦੌਰੇ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, 10 ਕੈਡਿਟ / ਨੌਜਵਾਨ, ਆਪਣੇ ਸੁਪਰਵਾਈਜ਼ਰਾਂ ਸਮੇਤ, 25 ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚੋਂ ਹਰੇਕ, ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮਾਗਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਐਨਸੀਸੀ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ ਐਨਸੀਸੀ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਕਾਰੀ ਸਾਲਾਨਾ ਸਮਾਗਮ ਹੈ ਅਤੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਐਨਸੀਸੀ ਰੈਲੀ ਸਮੇਤ ਕਈ ਜਿੰਦਗੀ ਭਰ ਦੇ ਕਈ ਤਜ਼ੁਰਬੇ ਉਪਬੰਧ ਕਰਵਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਣੇ ਚੋਟੀ ਦੀਆਂ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲੇਗਾ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਇਤਿਹਾਸਕ ਅਤੇ ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਦੌਰਿਆਂ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਵੀ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਯੋਗ ਅਤੇ ਆਯੁਰਵੇਦ ਵਰਗੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਲਕਾਂ ਤੋਂ ਐਨਸੀਸੀ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਕੈਡੇਟਸ / ਨੌਜਵਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚ ਐਨ ਸੀ ਸੀ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਚੁਣੇ ਜਾਣ ਲਈ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਲੋਂ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਲੇ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ ਵਿਚ ਰੱਖਿਆ ਅਟੈਚੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਭਾਈਵਾਲ ਨੌਜਵਾਨ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੀ ਵੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਚੋਣ ਮੁਕਾਬਲਾ, ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਾਰਤ ਬਾਰੇ ਗਿਆਨ, ਪਿਛਲੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ, ਸਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਬਾਰੇ ਦੇ ਆਧਾਰ ਤੇ ਫੈਸਲਾ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦੇਵੇਗਾ।
ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚੋਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਕੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਾਰੇ ਸਬੰਧਤ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਕੁਇਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਚਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਕਿ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇ। ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਲਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਵਿਆਪਕ ਸਮਾਂ ਰੇਖਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਹੈ:
ਤਾਰੀਖ਼
ਗਤੀਵਿਧੀ
ਜੁਲਾਈ
ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਲਈ ਨਮੂਨਾ ਕੁਇਜ਼ ਪੇਪਰ ਦਾ ਪ੍ਰਚਾਰ-ਪ੍ਰਸਾਰ ਸਬੰਧਤ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਡਿਫੈਂਸ ਅਟੈਚੀ / ਦੂਤਾਵਾਸ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਸਤੰਬਰ
ਕੁਇਜ਼ ਮੁਕਾਬਲਾ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡਿਟ ਕੋਰ / ਬਰਾਬਰ ਦੇ ਯੂਥ ਸੰਗਠਨ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਡਿਫੈਂਸ ਅਟੈਚੀ / ਦੂਤਘਰ ਵੱਲੋਂ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ I
ਅਕਤੂਬਰ
ਨਤੀਜਿਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਅਤੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 10 ਕੈਡਿਟਾਂ / ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਨੂੰ ਸ਼ਾਰਟ ਲਿਸਟ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਹਿਲੂਆਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ। ਸਬੰਧਤ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਬੀਮਾ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾਵੇ।
ਐਨਸੀਸੀ ਇੰਡੀਆ ਹਮੇਸ਼ਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕੀਕਰਣ ਦਾ ਇੱਕ ਮਾਧਿਅਮ ਸਾਬਤ ਹੋਇਆ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਂਝੇ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਤੇ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਮਹਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਉਹਨਾਂ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਮੈਗਾ ਯੂਥ ਐਕਸਚੇਂਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਭਾਗੀਦਾਰ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰ-ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦੀ ਆਦਤ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਭਿਆਚਾਰਾਂ ਦੀ ਸਮਝ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ, ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰਕ ਸਾਂਝ ਅਤੇ ਸਮਾਜਕ ਏਕਤਾ ਦੇ ਸਰਵ ਵਿਆਪਕ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਦੀ ਕਦਰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਹ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸਿੱਖਿਆ, ਜਾਤੀ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਬਾਰੇ ਵੀ ਸਿੱਖਣਗੇ। ਇਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ, ਇਸ ਦੀ ਅਮੀਰ ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ, ਇਸਦੇ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਬਾਰੇ ਵਧੇਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।