Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Zuarinagar plant of Zuari Agro Chemicals Limited by Paradeep Phosphates Limited
25 JUN 2021 4:50PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of the Zuarinagar plant of Zuari Agro Chemicals Limited by Paradeep Phosphates Limited.
The proposed combination envisages acquisition of Zuarinagar, Goa plant of Zuari Agro Chemicals Limited (ZACL) by Paradeep Phosphates Limited (PPL). As a result of the acquisition, PPL shall acquire business of developing and manufacturing urea and non-urea fertiliser products presently being carried out by ZACL at the Zuarinagar, Goa Plant
PPL, part of the Adventz Group, is engaged mainly in the manufacture and sale of non-Urea fertilizers, namely, di-ammonium phosphate (DAP) and NPK fertilizers. It also imports and sells Muriate of Potash (MoP).
ZACL, a public listed company, is also a part of the Adventz Group. It is primarily engaged in the development and manufacturing of fertilizers in India. It has manufacturing facilities at Zuarinagar, Goa where it produces Urea and non-Urea fertilizers.
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਨੇ ਪਾਰਾਦੀਪ ਫਾਸਫੇਟਸ ਲਿਮਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਜੁਆਰੀ ਐਗਰੋ ਕੈਮੀਕਲਸ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਜ਼ੂਰੀਨਗਰ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ
25 JUN 2021 4:50PM by PIB Chandigarh
ਕੰਪਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਸੀ ਸੀ ਆਈ) ਨੇ ਪਾਰਾਦੀਪ ਫਾਸਫੇਟਸ ਲਿਮਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਜੁਆਰੀ ਐਗਰੋ ਕੈਮੀਕਲਸ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਜ਼ੂਰੀਨਗਰ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਤਜਵੀਜ਼ਸ਼ੁਦਾ ਮਿਸ਼ਰਨ ਵਿੱਚ ਜ਼ੂਰੀਨਗਰ , ਪਾਰਾਦੀਪ ਫਾਸਫੇਟਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਪੀ ਪੀ ਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ ਜੁਆਰੀ ਐਗਰੋ ਕੈਮੀਕਲਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਜ਼ੈੱਡ ਏ ਸੀ ਐੱਲ) ਦੇ ਗੋਆ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਪੀ ਪੀ ਐੱਲ ਜ਼ੂਰੀਨਗਰ , ਗੋਆ ਪਲਾਂਟ ਵਿਖੇ ਇਸ ਵੇਲੇ ਜ਼ੈੱਡ ਏ ਸੀ ਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯੂਰੀਆ ਅਤੇ ਗੈਰ ਯੂਰੀਆ ਖਾਦ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੇਗੀ ।
ਪੀ ਪੀ ਐੱਲ ਜੋ ਐਡਵਾਂਟੇਜ ਗਰੁੱਪ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਗੈਰ ਯੂਰੀਆ ਖਾਦ , ਡੀ ਅਮੋਨੀਆ ਫਾਸਫੇਟ (ਡੀ ਏ ਪੀ) ਅਤੇ ਐੱਨ ਪੀ ਕੇ ਖਾਦ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵੇਚਣ ਵਿੱਚ ਰੁੱਝਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ । ਇਹ ਮਿਊਰਿਏਟ ਆਫ ਪੋਤਾਸ਼ (ਐੱਮ ਓ ਪੀ) ਦੀ ਦਰਾਮਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵੇਚਦਾ ਹੈ ।
ਜ਼ੈੱਡ ਏ ਸੀ ਐੱਲ , ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੰਪਨੀ ਹੈ , ਜੋ ਐਡਵਾਂਟੇਜ ਗਰੁੱਪ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਵੀ ਹੈ ਤੇ ਇਹ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖਾਦਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਜੁਟਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ । ਇਸ ਦੀਆਂ ਜ਼ੂਰੀਨਗਰ ਗੋਆ ਵਿਖੇ ਉਤਪਾਦਕ ਸਹੂਲਤਾਂ ਹਨ , ਜਿੱਥੇ ਇਹ ਯੂਰੀਆ ਤੇ ਗੈਰ ਯੂਰੀਆ ਖਾਦਾਂ ਤਿਆਰ ਕਰਦੀ ਹੈ ।
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਇਸ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗਾ :—