Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 154
India crosses a major landmark with Cumulative Vaccine Coverage of 27 Cr
More than 5.2 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
Nearly 30 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
18 JUN 2021 7:59PM by PIB Delhi
India achieved a significant milestone in its ongoing COVID-19 vaccination drive today. On 154th day of the drive, the cumulative COVID Vaccination Coverage crossed the 27 crore (27,20,72,645) mark, as per the 7 pm provisional report today.
19,43,765 vaccine doses were administered as first dose and 77,989 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 5,15,68,603 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 11,40,679 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Assam, Bihar, Chhattisgarh, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
18825
0
2
Andhra Pradesh
703051
3380
3
Arunachal Pradesh
116263
0
4
Assam
1078661
72700
5
Bihar
3302265
47696
6
Chandigarh
122470
1
7
Chhattisgarh
1013755
26983
8
Dadra & Nagar Haveli
83027
0
9
Daman & Diu
90235
0
10
Delhi
1539271
132814
11
Goa
187227
2637
12
Gujarat
4684061
84363
13
Haryana
1981857
33850
14
Himachal Pradesh
280617
0
15
Jammu & Kashmir
516172
26389
16
Jharkhand
1288344
29004
17
Karnataka
3541562
21761
18
Kerala
1408259
3035
19
Ladakh
65411
0
20
Lakshadweep
19674
0
21
Madhya Pradesh
4875609
113722
22
Maharashtra
2886533
223442
23
Manipur
104500
0
24
Meghalaya
131147
0
25
Mizoram
113201
1
26
Nagaland
128861
0
27
Odisha
1338509
107761
28
Puducherry
103649
0
29
Punjab
769355
2965
30
Rajasthan
4232456
2449
31
Sikkim
114473
0
32
Tamil Nadu
3164645
15154
33
Telangana
2379361
5818
34
Tripura
225740
8740
35
Uttar Pradesh
5414983
139290
36
Uttarakhand
634677
26405
37
West Bengal
2909897
10319
Total
5,15,68,603
11,40,679
The cumulative vaccination coverage of 27,20,72,645 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10102747
17037592
51568603
78956180
63946759
22,16,11,881
2nd Dose
7046810
8991830
1140679
12501203
20780242
5,04,60,764
Total
1,71,49,557
2,60,29,422
5,27,09,282
9,14,57,383
8,47,27,001
27,20,72,645
As on Day-154 of the vaccination drive (18th June, 2021), total 29,84,172 vaccine doses were given. 26,24,028 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,60,144 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 18th June, 2021 (154th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
6687
36952
1943765
457385
179239
26,24,028
2nd Dose
12498
25635
77989
94009
150013
3,60,144
Total
19,185
62,587
20,21,754
5,51,394
3,29,252
29,84,172
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 154వ రోజు
కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీలో 27 కోట్ల మైలురాయి దాటిన భారత్
ఇప్పటిదాకా18-44 వయోవర్గంలో 5.2 కోట్ల డోసులకు పైగా పంపిణీ
ఈరోజు సాయంత్రం 7 దాకా దాదాపు 30 లక్షల డోసుల పంపిణీ
18 JUN 2021 7:59PM by PIB Hyderabad
ఇప్పుడు జరుగుతున్న కోవిడ్ టీకాల పంపిణీ కార్యక్రమంలో భారత్ మరో మైలురాయి దాటింది. ఈ రోజు 27 కోట్ల టీకా డోసులు దాటింది. 154వ రోజైన నేటి సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం టీకా డోసుల సంఖ్య 27,20,72,645 కు చేరింది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 19,43,765 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 77,989 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 5,15,68,603 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 11,40,679 కు చేరింది. ఇందులో అస్సాంబీహార్, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, జార్ఖండ్, కర్నాటక, కేరళ, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఒడిశా, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. అవి రాష్ట్రాలవారీగా ఈ పట్టికలో ఉన్నాయి.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
18825
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
703051
3380
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
116263
0
4
అస్సాం
1078661
72700
5
బీహార్
3302265
47696
6
చండీగఢ్
122470
1
7
చత్తీస్ గఢ్
1013755
26983
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
83027
0
9
డామన్, డయ్యూ
90235
0
10
ఢిల్లీ
1539271
132814
11
గోవా
187227
2637
12
గుజరాత్
4684061
84363
13
హర్యానా
1981857
33850
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
280617
0
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
516172
26389
16
జార్ఖండ్
1288344
29004
17
కర్నాటక
3541562
21761
18
కేరళ
1408259
3035
19
లద్దాఖ్
65411
0
20
లక్షదీవులు
19674
0
21
మధ్యప్రదేశ్
4875609
113722
22
మహారాష్ట్ర
2886533
223442
23
మణిపూర్
104500
0
24
మేఘాలయ
131147
0
25
మిజోరం
113201
1
26
నాగాలాండ్
128861
0
27
ఒడిశా
1338509
107761
28
పుదుచ్చేరి
103649
0
29
పంజాబ్
769355
2965
30
రాజస్థాన్
4232456
2449
31
సిక్కిం
114473
0
32
తమిళనాడు
3164645
15154
33
తెలంగాణ
2379361
5818
34
త్రిపుర
225740
8740
35
ఉత్తరప్రదేశ్
5414983
139290
36
ఉత్తరాఖండ్
634677
26405
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2909897
10319
మొత్తం
5,15,68,603
11,40,679
జనాభాలో వయోవర్గాలు, ప్రాధాన్యతా వర్గాల ఆధారంగా ఇప్పటిదాకా వేసిన మొత్తం 27,20,72,645 టీకా డోసుల విభజన ఇలా ఉంది:
మొత్తం టీకా డోసుల పంపిణీ
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
10102747
17037592
51568603
78956180
63946759
22,16,11,881
రెండో డోస్
7046810
8991830
1140679
12501203
20780242
5,04,60,764
మొత్తం
1,71,49,557
2,60,29,422
5,27,09,282
9,14,57,383
8,47,27,001
27,20,72,645
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 154వ రోజైన జూన్ 18న 29,84,172 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 26,24,028 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 3,60,144 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్18, 2021 ( 154వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
6687
36952
1943765
457385
179239
26,24,028
రెండో డోస్
12498
25635
77989
94009
150013
3,60,144
మొత్తం
19,185
62,587
20,21,754
5,51,394
3,29,252
29,84,172
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు