ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -154 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਨੇ 27 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾ ਕੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 5.2 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 30 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
18 JUN 2021 7:59PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਚੱਲ ਰਹੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ।
ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 154 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ ਦੀ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ 27
ਕਰੋੜ (27,20,72,645) ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 19,43,765 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 77,989 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 5,15,68,603 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 11,40,679 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਬਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ, ਗੁਜਰਾਤ, ਹਰਿਆਣਾ,
ਕਰਨਾਟਕ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ
ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ
ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
18825
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
703051
3380
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
116263
0
4
ਅਸਾਮ
1078661
72700
5
ਬਿਹਾਰ
3302265
47696
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
122470
1
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1013755
26983
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
83027
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
90235
0
10
ਦਿੱਲੀ
1539271
132814
11
ਗੋਆ
187227
2637
12
ਗੁਜਰਾਤ
4684061
84363
13
ਹਰਿਆਣਾ
1981857
33850
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
280617
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
516172
26389
16
ਝਾਰਖੰਡ
1288344
29004
17
ਕਰਨਾਟਕ
3541562
21761
18
ਕੇਰਲ
1408259
3035
19
ਲੱਦਾਖ
65411
0
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
19674
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4875609
113722
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
2886533
223442
23
ਮਨੀਪੁਰ
104500
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
131147
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
113201
1
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
128861
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
1338509
107761
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
103649
0
29
ਪੰਜਾਬ
769355
2965
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
4232456
2449
31
ਸਿੱਕਮ
114473
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3164645
15154
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2379361
5818
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
225740
8740
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
5414983
139290
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
634677
26405
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
2909897
10319
ਕੁੱਲ
5,15,68,603
11,40,679
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
27,20,72,645 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10102747
17037592
51568603
78956180
63946759
22,16,11,881
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7046810
8991830
1140679
12501203
20780242
5,04,60,764
ਕੁੱਲ
1,71,49,557
2,60,29,422
5,27,09,282
9,14,57,383
8,47,27,001
27,20,72,645
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 154 ਵੇਂ ਦਿਨ (18 ਜੂਨ, 2021) ਕੁੱਲ 29,84,172 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 26,24,028 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 3,60,144
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।
ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 18 ਜੂਨ, 2021 (154 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6687
36952
1943765
457385
179239
26,24,028
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
12498
25635
77989
94009
150013
3,60,144
ਕੁੱਲ
19,185
62,587
20,21,754
5,51,394
3,29,252
29,84,172
ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 154
India crosses a major landmark with Cumulative Vaccine Coverage of 27 Cr
More than 5.2 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
Nearly 30 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
18 JUN 2021 7:59PM by PIB Delhi
India achieved a significant milestone in its ongoing COVID-19 vaccination drive today. On 154th day of the drive, the cumulative COVID Vaccination Coverage crossed the 27 crore (27,20,72,645) mark, as per the 7 pm provisional report today.
19,43,765 vaccine doses were administered as first dose and 77,989 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 5,15,68,603 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 11,40,679 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Assam, Bihar, Chhattisgarh, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
18825
0
2
Andhra Pradesh
703051
3380
3
Arunachal Pradesh
116263
0
4
Assam
1078661
72700
5
Bihar
3302265
47696
6
Chandigarh
122470
1
7
Chhattisgarh
1013755
26983
8
Dadra & Nagar Haveli
83027
0
9
Daman & Diu
90235
0
10
Delhi
1539271
132814
11
Goa
187227
2637
12
Gujarat
4684061
84363
13
Haryana
1981857
33850
14
Himachal Pradesh
280617
0
15
Jammu & Kashmir
516172
26389
16
Jharkhand
1288344
29004
17
Karnataka
3541562
21761
18
Kerala
1408259
3035
19
Ladakh
65411
0
20
Lakshadweep
19674
0
21
Madhya Pradesh
4875609
113722
22
Maharashtra
2886533
223442
23
Manipur
104500
0
24
Meghalaya
131147
0
25
Mizoram
113201
1
26
Nagaland
128861
0
27
Odisha
1338509
107761
28
Puducherry
103649
0
29
Punjab
769355
2965
30
Rajasthan
4232456
2449
31
Sikkim
114473
0
32
Tamil Nadu
3164645
15154
33
Telangana
2379361
5818
34
Tripura
225740
8740
35
Uttar Pradesh
5414983
139290
36
Uttarakhand
634677
26405
37
West Bengal
2909897
10319
Total
5,15,68,603
11,40,679
The cumulative vaccination coverage of 27,20,72,645 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10102747
17037592
51568603
78956180
63946759
22,16,11,881
2nd Dose
7046810
8991830
1140679
12501203
20780242
5,04,60,764
Total
1,71,49,557
2,60,29,422
5,27,09,282
9,14,57,383
8,47,27,001
27,20,72,645
As on Day-154 of the vaccination drive (18th June, 2021), total 29,84,172 vaccine doses were given. 26,24,028 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,60,144 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 18th June, 2021 (154th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
6687
36952
1943765
457385
179239
26,24,028
2nd Dose
12498
25635
77989
94009
150013
3,60,144
Total
19,185
62,587
20,21,754
5,51,394
3,29,252
29,84,172
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.