Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 139
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 22.37 Crore
More than 2.41 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 26 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
03 JUN 2021 8:31PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 22.37 Cr (22,37,27,632) as per the 7 pm provisional report today.
14,20,288 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 27,203 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 2,40,54,868 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 86,568 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
10,368
0
2
Andhra Pradesh
39,715
61
3
Arunachal Pradesh
33,667
0
4
Assam
6,01,366
66
5
Bihar
16,91,187
11
6
Chandigarh
59,765
0
7
Chhattisgarh
7,61,398
4
8
Dadra & Nagar Haveli
42,324
0
9
Daman & Diu
52,895
0
10
Delhi
11,13,150
2,335
11
Goa
39,579
402
12
Gujarat
19,05,200
79
13
Haryana
11,65,163
1,579
14
Himachal Pradesh
1,04,070
0
15
Jammu & Kashmir
2,58,933
10,253
16
Jharkhand
5,88,661
110
17
Karnataka
15,32,089
1,930
18
Kerala
4,13,900
39
19
Ladakh
39,771
0
20
Lakshadweep
6,057
0
21
Madhya Pradesh
23,71,357
5,781
22
Maharashtra
13,75,832
3,930
23
Manipur
37,966
0
24
Meghalaya
40,283
0
25
Mizoram
17,442
0
26
Nagaland
33,394
0
27
Odisha
7,68,722
1,180
28
Puducherry
27,484
0
29
Punjab
4,41,918
886
30
Rajasthan
18,65,871
320
31
Sikkim
10,508
0
32
Tamil Nadu
15,79,280
1,198
33
Telangana
4,21,038
354
34
Tripura
59,060
0
35
Uttar Pradesh
26,57,176
55,449
36
Uttarakhand
2,82,628
0
37
West Bengal
16,05,651
601
Total
2,40,54,868
86,568
The total of 22,37,27,632 include 99,24,634 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,26,409 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,59,18,192 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 86,04,747 FLWs (2nd dose), 2,40,54,868 for 18-44 years of age group (1st dose) and 86,568 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,85,51,044 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,10,74,273 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,96,72,572 for above 60 years (1st Dose) and 1,90,14,325 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,24,634
2nd Dose
68,26,409
FLWs
1st Dose
1,59,18,192
2nd Dose
86,04,747
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,40,54,868
2nd Dose
86,568
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,85,51,044
2nd Dose
1,10,74,273
Over 60 years
1st Dose
5,96,72,572
2nd Dose
1,90,14,325
Total
22,37,27,632
As on Day-139 of the vaccination drive (3rd June, 2021), total 26,24,971 vaccine doses were given. 24,04,166 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,20,805 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 3rd June, 2021 (139th Day)
HCWs
1stDose
11,739
2ndDose
10,087
FLWs
1stDose
65,667
2nd Dose
19,864
18-44 years
1st Dose
14,20,288
2nd Dose
27,203
45 to 60 years
1st Dose
6,48,265
2nd Dose
97,726
Over 60 years
1st Dose
2,58,207
2nd Dose
65,925
Total Achievement
1st Dose
24,04,166
2nd Dose
2,20,805
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 139వ రోజు
ఇప్పటిదాకా 22.37 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ టీకాలు
18-44 వయోవర్గంలో 2.41కోట్లమంది టీకా లబ్ధిదారులు
ఈ సాయంత్రం 7 వరకు 26 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
03 JUN 2021 8:31PM by PIB Hyderabad
టీకాల కార్యక్రమంలో 138వ రోజైన నేటి సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 22,37 కోట్లు దాటి 22,37,27,632 చేరింది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 14,20,288 మంది లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 27,203 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 2,40,54,868 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 86,568 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
10,368
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
39,715
61
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
33,667
0
4
అస్సాం
6,01,366
66
5
బీహార్
16,91,187
11
6
చండీగఢ్
59,765
0
7
చత్తీస్ గఢ్
7,61,398
4
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
42,324
0
9
డామన్, డయ్యూ
52,895
0
10
ఢిల్లీ
11,13,150
2,335
11
గోవా
39,579
402
12
గుజరాత్
19,05,200
79
13
హర్యానా
11,65,163
1,579
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,04,070
0
15
జమ్మూకశ్మీర్
2,58,933
10,253
16
జార్ఖండ్
5,88,661
110
17
కర్నాటక
15,32,089
1,930
18
కేరళ
4,13,900
39
19
లద్దాఖ్
39,771
0
20
లక్షదీవులు
6,057
0
21
మధ్యప్రదేశ్
23,71,357
5,781
22
మహారాష్ట్ర
13,75,832
3,930
23
మణిపూర్
37,966
0
24
మేఘాలయ
40,283
0
25
మిజోరం
17,442
0
26
నాగాలాండ్
33,394
0
27
ఒడిశా
7,68,722
1,180
28
పుదుచ్చేరి
27,484
0
29
పంజాబ్
4,41,918
886
30
రాజస్థాన్
18,65,871
320
31
సిక్కిం
10,508
0
32
తమిళనాడు
15,79,280
1,198
33
తెలంగాణ
4,21,038
354
34
త్రిపుర
59,060
0
35
ఉత్తరప్రదేశ్
26,57,176
55,449
36
ఉత్తరాఖండ్
2,82,628
0
37
పశ్చిమ బెంగాల్
16,05,651
601
మొత్తం
2,40,54,868
86,568
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 22,37,27,632 టీకాలివ్వగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 99,24,634 మొదటి డోసులు, 68,26,409 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,59,18,192 మొదటి డోసులు, 86,04,747 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికి చెందినవారు తీసుకున్న 2,40,54,868 మొదటి డోసులు, 86,568 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 6,85,51,044 మొదటి డోసులు, 1,10,74,273 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,96,72,572 మొదటి డోసులు, 1,90,14,325 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
99,24,634
రెండో డోస్
68,26,409
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,59,18,192
రెండో డోస్
86,04,747
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
2,40,54,868
రెండో డోస్
86,568
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,85,51,044
రెండో డోస్
1,10,74,273
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,96,72,572
రెండో డోస్
1,90,14,325
మొత్తం
22,37,27,632
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 139వ రోజైన జూన్3న 26,24,971 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 24,04,166 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 2,20,805 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్ 3, 2021 (139వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
11,739
రెండో డోస్
10,087
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
65,667
రెండో డోస్
19,864
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
14,20,288
రెండో డోస్
27,203
45 -60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,48,265
రెండో డోస్
97,726
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
2,58,207
రెండో డోస్
65,925
మొత్తం
మొదటి డోస్
24,04,166
రెండో డోస్
2,20,805
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.
.