Ministry of Power
Power Ministry with support from Powergrid restores power Supply to Diu
30 MAY 2021 4:38PM by PIB Delhi
Power Ministry with support of Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a Maharatna CPSU under Ministry of Power, Government of India, restored 220 kV Timbdi-Dhokadva and Savarkundla-Dhokadva Transmission Lines feeding power to Diu following extensive damage due to Taukte cyclone.
A team of about 600 personnel worked round-the-clock for early restoration of the lines in which about 33 towers collapsed besides suffering other damage. POWERGRID used the Emergency Restoration System to set up eleven towers and also constructed 10 new towers restoring the 220 kV Timbdi-Dhokadva line on 28th May, 2021.
With commissioning of this line fifteen 66 kV Sub-stations of GETCO could be energized to provide reliable power supply to Diu and nearby areas. Work for restoration of the Savarkundla-Dhokadva line is currently under progress.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
పవర్‌గ్రిడ్ సాయంతో డయ్యుకు విద్యుత్ సరఫరాను పునరుద్ధరించిన కేంద్ర విద్యుత్ శాఖ
30 MAY 2021 4:38PM by PIB Hyderabad
తౌక్టే తుపాను కారణంగా భారీగా ధ్వంసమైన టింబ్డీ-ధోకద్వ, సావర్‌కుండ్ల-ధోకద్వ 220 కేవీ విద్యుత్‌ సరఫరా లైన్లను కేంద్ర విద్యుత్‌ శాఖ పునరుద్ధరించింది. మహారత్న హోదా కలిగిన, విద్యుత్‌ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పనిచేసే పవర్‌గ్రిడ్‌ కార్పొరేషన్‌ ఇండియా లిమిటెడ్‌ (పవర్‌గ్రిడ్‌) సాయంతో లైన్లకు మరమ్మతులు చేసింది. ఈ లైన్లు డయ్యుకు విద్యుత్‌ను సరఫరా చేస్తాయి.
తౌక్టే తుపాకును కారణంగా ఈ విద్యుత్‌ మార్గంలో 33 టవర్లు కూలిపోయాయి. దాదాపు 600 మంది సిబ్బంది రాత్రింబవళ్లు కష్టపడి మరమ్మతులు పూర్తి చేశారు. 'అత్యవసర పునరుద్ధరణ వ్యవస్థ'ను ఉపయోగించిన పవర్‌గ్రిడ్‌, టింబ్డీ-ధోకద్వ మధ్య 11 టవర్లను బాగు చేయడంతోపాటు 10 కొత్త టవర్లను ఈ నెల 28న నిర్మించింది.
ఈ లైను పునరుద్ధరణతో, గెట్కోకు చెందిన పదిహేను 66కేవీ ఉప కేంద్రాలకు విద్యుత్‌ అందింది. తద్వారా డయ్యు, చుట్టుపక్కల ప్రాంతాలకు విద్యుత్‌ సరఫరా జరిగింది. సవర్‌కుండ్ల-ధోకద్వ మధ్య విద్యుత్‌ లైన్ల పునరుద్ధరణ పనులు కొనసాగుతున్నాయి.