Ministry of Power
Power Ministry with support from Powergrid restores power Supply to Diu
30 MAY 2021 4:38PM by PIB Delhi
Power Ministry with support of Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a Maharatna CPSU under Ministry of Power, Government of India, restored 220 kV Timbdi-Dhokadva and Savarkundla-Dhokadva Transmission Lines feeding power to Diu following extensive damage due to Taukte cyclone.
A team of about 600 personnel worked round-the-clock for early restoration of the lines in which about 33 towers collapsed besides suffering other damage. POWERGRID used the Emergency Restoration System to set up eleven towers and also constructed 10 new towers restoring the 220 kV Timbdi-Dhokadva line on 28th May, 2021.
With commissioning of this line fifteen 66 kV Sub-stations of GETCO could be energized to provide reliable power supply to Diu and nearby areas. Work for restoration of the Savarkundla-Dhokadva line is currently under progress.

எரிசக்தி அமைச்சகம்
டையூ பகுதியில் மின் விநியோகத்தை சீரமைத்தது பவர்கிரிட்
30 MAY 2021 4:38PM by PIB Chennai
டவ்-தே புயல் காரணமாக, டையூவில் துண்டிக்கப்பட்ட மின் விநியோகத்தை, மத்திய மின்துறை அமைச்சகத்தின் பவர்கிரிட் நிறுவனம் மீண்டும் சீரமைத்தது.
டவ்-தே புயல் காரணமாக டையூ பகுதியில் திம்ப்டி-தோகத்வா மற்றும் சாவர்குண்ட்லா-தோகத்வா மின்வழித் தடத்தில் 220 கிலோ வாட் மின் பரிமாற்ற கோபுரங்கள் மற்றும் வயர்கள் பலத்த சேதமடைந்தன.
இவற்றை சரிசெய்யும் பணியில் பவர்கிரிட் நிறுவனத்தின் அவசரகால மீட்பு குழுவைச் சேர்ந்த 600 பேர் 24 மணி நேரமும் தொடர்ந்து ஈடுபட்டனர். இங்கு 10 மின்கோபுரங்கள் புதிதாக அமைக்கப்பட்டன.
திம்ப்டி-தோகத்வா மின் வழித்தடத்தில் மின்விநியோகம் கடந்த 28ம் தேதி மீண்டும் தொடங்கியது.
இதன் மூலம் டையு மற்றும் அதன் அருகேயுள்ள பகுதிகளில் கெட்கோவின் 66 கிலோ வாட் திறனுள்ள 15 துணை மின் நிலையங்களுக்கு மின்சாரம் விநியோகிக்க முடிந்தது. சாவர்குண்ட்லா-தோகத்வா மின்வழித்தடத்தில் தற்போது சீரமைப்பு பணிகள் நடைப்பெற்று வருகின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722915