Ministry of Defence
Killers' Squadron Annual Awards Function 2020-21 Conducted in Mumbai
29 MAY 2021 7:56PM by PIB Delhi
The ships of the 22nd Missile Vessel Squadron, the current Avataar of the Missile Boats that caused havoc in Karachi in Dec 1971, had their Annual Awards ceremony on 28 May 21 at the Mumbai Dockyard. Aptly called by the epithet ‘Killers’, these sleek and swift ships are the first to go into harm’s way and are the ‘First Strike’ elements of the Indian Navy. They live by the singular aim and motto of ‘Hit first and Hit hard’. In fact, the Navy Day each year is celebrated on 04 Dec to commemorate the heroic acts of these very bravehearts.
Vice Admiral R Hari Kumar, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command gave away the trophies to the deserving ships which are based in Mumbai under Rear Adm Atul Anand, Flag Officer Commanding Maharashtra Naval Area. Himself a ‘Killer’, the Commander-in-Chief exhorted the ships to keep their powder dry and be ready to strike fear amidst the enemy when called upon to do so, in pursuance of the rich legacy that the ‘Killers’ have inherited from their glorious predecessors.

संरक्षण मंत्रालय
‘किलर्स’ स्क्वाड्रनच्या वार्षिक पुरस्कार सोहळ्याचे मुंबईत आयोजन
29 MAY 2021 9:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 मे 2021
भारत पाकिस्तान युद्धादरम्यान कराचीमध्ये डिसेंबर 1971 मध्ये हाहाकार उडवणाऱ्या क्षेपणास्त्रसज्ज बोटींची सध्याची आवृत्ती असलेल्या 22व्या मिसाईल व्हेसल स्क्वाड्रनमधील जहाजांनी 28 मे 2021 रोजी मुंबई बंदरात वार्षिक पुरस्कार सोहळ्यांचे आयोजन केले. आकाराने अतिशय सरळ आणि वेगवान हालचाली करणाऱ्या या बोटी भारतीय नौदलाच्या सर्वात आधी हल्ला करणाऱ्या आघाडीवरच्या बोटी असून त्यांना किलर्स अशा अतिशय योग्य नावाने ओळखले जाते. त्यांचे केवळ एकमेव उद्दिष्ट असते आणि सर्वप्रथम आणि जोरदार आघात हेच त्यांचे घोषवाक्य आहे. प्रत्यक्षात दरवर्षी 4 डिसेंबरला याच साहसी तुकडीच्या कामगिरीचे स्मरण करण्यासाठी नौदल दिन साजरा केला जातो. नौदलाच्या वेस्टर्न नेव्हल कमांडचे ध्वज अधिकारी, प्रमुख कमांडर वाईस ऍडमिरल आर हरी कुमार यांच्या हस्ते या सोहळ्यात विशेष गुणवत्ताप्राप्त जहाजांना ट्रॉफी देऊन गौरवण्यात आले. ही जहाजे महाराष्ट्र नौदल क्षेत्राचे प्रमुख ध्वज अधिकारी रेअर ऍडमिरल अतुल आनंद यांच्या अधिकारक्षेत्रात मुंबईत तैनात आहेत. या ‘ किलर’ तुकडीचा भाग असलेल्या अतुल आनंद यांनी या जहाजांनी आपल्या गौरवशाली इतिहासाचा समृद्ध वारसा असाच पुढे सुरू ठेवण्यासाठी नेहमीच आपली कामगिरी उंचावत राहावे आणि शत्रूच्या मनात धडकी भरवण्यासाठी सज्ज राहावे, असे सांगितले.