PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
29 MAY 2021 6:23PM by PIB Delhi
• At 1.73 Lakh Cases, Daily New Cases are lowest in last 45 days
• Less than 2 lakh Daily New Cases since last two days
• Recovery Rate further increases to 90.80%
• Daily Positivity Rate at 8.36%; less than 10% for 5 consecutive days
• PM CARES For Children- Empowerment of COVID Affected Children launched for support & empowerment of Covid affected children
• Oxygen Expresses cross milestone of 20000 MT of LMO delivery
• 305 Oxygen Expresses complete Oxygen deliveries to the Nation
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION AND BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
At 1.73 Lakh Cases, Daily New Cases are lowest in last 45 days; Less than 2 lakh Daily New Cases since last two days
• India’s Active Caseload has reduced to 22,28,724 today. Active Cases have decreased since the last peak on 10th May 2021.A net decline of 1,14,428 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 8.04% of the country's total Positive Cases.
• Less than 2 lakh daily new cases are being reported since the last two days. 1,73,790 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
• India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 16th consecutive day. 2,84,601 recoveries were registered in the last 24 hours. 1,10,811 more recoveries during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
• Weekly Positivity Rate is currently at 9.84% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 8.36% today. It has remained less than 10% for 5 consecutive days now.
• The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 20.89 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. India is the second country after the US to achieve the vaccination landmark of 20 Crore.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722603
PM CARES For Children- Empowerment of COVID Affected Children launched for support & empowerment of Covid affected children
Prime Minister Narendra Modi chaired an important meeting to discuss and deliberate on steps which can be taken to support children who have lost their parents due to Covid-19. PM announced a number of benefits to children impacted by the current COVID Pandemic. While announcing these measures the Prime Minister emphasized that children represent the future of the country and the country will do everything possible to support and protect the children so that they develop as strong citizens and have a bright future. The PM said that in such trying times it is our duty, as a society, to care for our children and instil hope for a bright future. All children who have lost both parents or surviving parent or legal guardian/adoptive parents due to Covid 19 will be supported under PM-CARES for Children’ scheme.He also added that the measures being announced have only been possible due to the generous contributions to the PM CARES Fund which will support India’s fight against COVID-19.
For details:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722719
More than 22.77crore vaccine doses provided to States/UTs
Government of India has so far provided, both through the free of cost category and through direct state procurement category, more than 22.77crore vaccine doses (22,77,62,450) to States/UTs.
Of this, the total consumption, including wastages is 20,80,09,397 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 1.82 crore COVID Vaccine doses (1,82,21,403) are still available with the States/UTs to be administered.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722604
Update on COVID Relief Aid
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 18,040 Oxygen Concentrators; 19,085 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 15,256 ventilators/ BiPAP; ~7.7L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 28th May 2021.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722655
Government decides to discontinue the Central Allocation of Remdesivir
Strategic stock of 50 lakhs vials of Remdesivir to be maintained
Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri MansukhMandaviya informed that the production of Remdesivir is ramped up ten times from 33,000 vials/day on 11th April 2021 to 3,50,000 vials/day today under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.
The Minister further informed that the Government has also increased the number of plants producing Remdesivir from 20 to 60 plants within a month. Now the country has enough Remdesivir as the supply is much more than the demand, he added.Shri Mandaviya said that the Government has decided to discontinue the Central Allocation of Remdesivir to States. He has directed the National Pharmaceuticals Pricing Agency and CDSCO to continuously monitor the availability of Remdesivir in the country.
Government of India has also decided to procure 50 lakh vials of Remdesivir to maintain it as a strategic stock for the emergency requirement, he added.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722633
Oxygen Expresses cross milestone of 20000 MT of LMO delivery; 305 Oxygen Expresses complete Oxygen deliveries to the Nation
Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered more than 20770 MT of LMO in more than 1237 tankers to various states across the country.305 Oxygen Expresses have completed their journey so far and brought relief to various States.Assam received its third Oxygen Express today with 80 MT of Liquid Medical Oxygen(LMO) in 4 tankers.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722717
NCPCR Asks States/UTS to Upload Data of Children Who Have Lost Both or Either of The Parent To Covid-19 On Online Tracking Portal “BalSwaraj (Covid-Care)”
The National Commission for Protection of Child Rights (NCPCR), in furtherance to its function as a monitoring authority under section 109 of the Juvenile Justice Act, 2015 and in view of the growing problem related to children affected by COVID-19, has devised an online tracking portal “BalSwaraj (COVID-Care link)” for child in need of care and protection. This portal of the Commission has been created with a purpose for online tracking and digital real time monitoring mechanism of children who are in need of care and protection.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722677
TDB supported science-based start-ups play critical role in combating COVID 19
Science-based startups are playing a crucial role in proactively bringing technologies for combatting COVID 19 to the people and helping the nation deal with the pandemic.As researchers, industrialists and entrepreneurs synergized their capabilities and efforts to fight this massive battle at all fronts, several science-based startups brought out new technologies, repurposed their existing technologies, scaled up operations, and commercialized them with support from the government.
Existing capability, infrastructure and resources were managed judiciously to increase the production capacity for PPE kits, masks, testing infrastructure, and research for vaccines to empower the country during this period. Financial support from the Technology Development Board (TDB), a statutory body of the Department of Science and Technology, helped several startups to commercialize their products like testing kits, masks, sanitisers, thermal scanners, and medical devices to bring about meaningful contributions in India’s fight against COVID 19.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722636
POWERGRID PROVIDES CRITICAL INFRASTRUCTURE SUPPORT DURING COVID-19 PANDEMIC
Maharatna CPSU under Ministry of Power, Government of India, Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), is proactively working towards supporting and contributing in India’s fight against COVID-19 by extending help to various states across the country. Through its dedicated effort of contributing towards better healthcare facilities, POWERGRID has provided Cold Chain equipment (181 Ice Lined Refrigerators & 130 Deep Freezers) costing around ₹2.66 crore to the states of Punjab, Sikkim, Mizoram and UT of Ladakh under CSR.Two Insulated Vans have also been provided for facilitating COVID-19 vaccination drive in remote areas of Leh, Ladakh. For oxygen support, POWERGRID is going to establish Oxygen Generation Plants at Tau Devi Lal Stadium, Gurugram (Haryana) having capacity of 2 x 50 Nm3 per hour and at Jaisalmer (Rajasthan) having capacity of 50 Nm3 per hour.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722691
Big Boost for Khadi Artisans with Rs.45-crore Government Purchase Orders to KVIC during 2nd Covid-19 Lockdown
Ample employment opportunities for Khadi artisans have helped them fight the financial distress once again, as most parts of the country remain under lockdown during the second wave of Covid-19 pandemic. Despite a severe jolt to the manufacturing and service sectors between March and May this year, Khadi and Village Industries Commission (KVIC) has bagged purchase orders worth over Rs. 45 crore that would support the livelihood of lakhs of Khadi artisans. The purchase orders have come from the Ministry of Tribal Affairs, Indian Railways and Air India.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722648

PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
29 MAY 2021 6:23PM by PIB Chandigarh
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image002855I.pngC:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image00102T2.jpg
• ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.73 ਲੱਖ ਹੋਈ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਪਿਛਲੇ 45 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੋਏ
• ਲਗਾਤਾਰ 2 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ
• ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 90.80 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 8.36 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ, ਲਗਾਤਾਰ 5 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 10 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਲਈ ‘ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫ਼ਾਰ ਚਿਲਡਰਨ – ਐਂਪਾਵਰਮੈਂਟ ਆਵ੍ ਕੋਵਿਡ ਅਫ਼ੈਕਟਡ ਚਿਲਡਰਨ’ ਲਾਂਚ
• ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੇ 20000 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ; 305 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.73 ਲੱਖ ਹੋਈ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਪਿਛਲੇ 45 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੋਏ; ਲਗਾਤਾਰ 2 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 22,28,724 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ 10 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਦਰਜ ਆਖਰੀ ਸਿਖਰ ਤੋਂ ਘਟ ਰਹੇ ਹਨ।
• ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,14,428 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 8.04 ਫੀਸਦੀ ਬਣਦਾ ਹੈ।
• ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,73,790 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
• ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀਆਂ, ਲਗਾਤਾਰ 16 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,84,601 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,10,811 ਹੋਰ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
• ਉਥੇ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਕੇਸਾ ਦੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 9.84 ਫੀਸਦੀ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ;ਜਦੋਂ ਕਿ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਹੋਰ ਘਟੀ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ 8.36 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ। ਇਹ ਹੁਣ 5 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 10 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੈ ਰਹੀ ਹੈ।
• ਚਾਲੂ ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 20.89 ਕਰੋੜ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਟੀਚਾ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ, ਅਮਰੀਕਾ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਇਹ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪ੍ਰਾਪਤੀ (20 ਕਰੋੜ ਦੇ ਟੀਚੇ) ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਵਾਲਾ ਦੂਜਾ ਦੇਸ਼ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722603
ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਲਈ ‘ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫ਼ਾਰ ਚਿਲਡਰਨ – ਐਂਪਾਵਰਮੈਂਟ ਆਵ੍ ਕੋਵਿਡ ਅਫ਼ੈਕਟਡ ਚਿਲਡਰਨ’ ਲਾਂਚ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ–19 ਕਾਰਨ ਆਪਣੇ ਮਾਪੇ ਗੁਆ ਚੁੱਕੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਚੁੱਕੇ ਜਾ ਸਕਣ ਵਾਲੇ ਕਦਮਾਂ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ–ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਏ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਫ਼ਾਇਦਿਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਅਜਿਹੇ ਕਦਮਾਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਬੱਚੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਦੇ ਹਨ ਤੇ ਦੇਸ਼ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸੰਭਵ ਹੱਦ ਸਭ ਕੁਝ ਕਰੇਗਾ, ਤਾਂ ਜੋ ਉਹ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਵਜੋਂ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋ ਸਕਣ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਭਵਿੱਖ ਰੋਸ਼ਨ ਹੋ ਸਕੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਜਿਹੇ ਔਖੇ ਸਮਿਆਂ ਵੇਲੇ, ਸਮਾਜ ਵਜੋਂ ਸਾਡੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਕਰਨਾ ਤੇ ਇੱਕ ਰੋਸ਼ਨ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਆਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਰਪੂਰ ਕਰਨਾ ਸਾਡਾ ਫ਼ਰਜ਼ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਸਾਰੇ ਬੱਚੇ ਜੋ ਆਪਣੇ ਦੋਵੇਂ ਮਾਤਾ ਤੇ ਪਿਤਾ ਜਾਂ ਪਾਲਣ ਵਾਲਾ/ਵਾਲੀ ਪਿਤਾ–ਮਾਂ ਜਾਂ ਕਾਨੂੰਨੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤ/ਗੋਦ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਮਾਪੇ ਕੋਵਿਡ–19 ਕਾਰਨ ਗੁਆ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ‘ਪੀਐੱਮ–ਕੇਅਰਸ ਫ਼ਾਰ ਚਿਲਡਰਨ’ (ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ‘ਪੀਐੱਮ–ਕੇਅਰਸ’) ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐਲਾਨੇ ਜਾ ਰਹੇ ਇਹ ਕਦਮ ਸਿਰਫ਼ ‘ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫ਼ੰਡ’ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਦਿਆਲਤਾ ਨਾਲ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਯੋਗਦਾਨਾਂ ਸਦਕਾ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕੇ ਹਨ ਤੇ ਇਹ ਫ਼ੰਡ ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੰਗ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722719
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 22.77 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 22.77 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ (22,77,62,450) ਮੁਫ਼ਤ ਅਤੇ ਸਿੱਧੇ ਰਾਜ ਖਰੀਦ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਰਾਹੀਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ, ਖਰਾਬ ਹੋਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਮੇਤ ਅੋਸਤਨ ਅਧਾਰਤ ਗਣਨਾ ਦੀ ਕੁੱਲ ਖਪਤ 20,80,09,397 ਖੁਰਾਕਾਂ (ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਉਪਲਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ) ਬਣਦੀ ਹੈ।
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ 1.842 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ (1,84,21,403) ਉਪਲਬੱਧ ਹਨ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722604
ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਸਹਾਇਤਾ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਮੁਲਕਾਂ/ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤੋਂ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਤਹਿਤ ਕੋਵਿਡ 19 ਰਾਹਤ ਮੈਡੀਕਲ ਪੂਰਤੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਰਾਹਤ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਭੇਜੇ/ਸਪੁਰਦ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 18,040 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸੰਟ੍ਰੇਟਰਸ, 19,085 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ, 19 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ, 15,256 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਸ/ਬੀਆਈਪੀਏਪੀ, 7.7 ਲੱਖ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਟੀਕੇ, 12 ਲੱਖ ਫੈਵੀਪਿਰਾਵੀਰ ਗੋਲੀਆਂ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 28 ਮਈ 2021 ਤੱਕ ਸੜਕੀ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਰਸਤੇ ਸਪੁਰਦ/ਭੇਜੇ ਗਏ ਹਨ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722655
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਕੇਂਦਰੀ ਵੰਡ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ; ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀਆਂ 50 ਲੱਖ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਦਾ ਰਣਨੀਤਿਕ ਸਟਾਕ ਕਾਇਮ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ
ਖਾਦ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ 11 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਨੂੰ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 33,000 ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ ਤੋਂ ਅੱਜ ਦੇ ਦਿਨ ਤੱਕ 3,50,000 ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਤੱਕ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ 10 ਵਾਰ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਕ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 20 ਤੋਂ 60 ਪਲਾਂਟਾਂ ਤੱਕ ਵਧਾਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਮੰਗ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦਾ ਕਾਫੀ ਸਟਾਕ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਕੇਂਦਰੀ ਵੰਡ ਬੰਦ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟਿਕਲਜ਼ ਪ੍ਰਾਇਸਿੰਗ ਏਜੰਸੀ ਅਤੇ ਸੀਡੀਐਸਸੀਓ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖੇ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਵੀ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀਆਂ 50 ਲੱਖ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕਰਕੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਜਰੂਰਤ ਲਈ ਰਣਨੀਤਿਕ ਸਟਾਕ ਕਾਇਮ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722633
ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੇ 20000 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ; 305 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (LMO) ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਰਾਹਤ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸਫਰ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਤੱਕ 1,1237 ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 20,770 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਪਹੁੰਚਾਈ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 305 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਆਪਣਾ ਸਫਰ ਪੂਰਾ ਕਰ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਹਤ ਪਹੁੰਚਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ।
ਅਸਾਮ ਨੂੰ ਅੱਜ 4 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 80 ਐੱਮਟੀ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਦੇ ਨਾਲ ਤੀਸਰੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋ ਗਈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722717
ਐੱਨਸੀਪੀਸੀਆਰ ਨੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਜਾਂ ਦੋਨੋਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਖੋਹ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦਾ ਡਾਟਾ ਔਨਲਾਈਨ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ ਪੋਟਰਲ "Bal Swaraj (Covid-Care)" ‘ਤੇ ਅੱਪਲੋਡ ਕਰਨ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਹੈ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਾਲ ਅਧਿਕਾਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਐੱਨਸੀਪੀਸੀਆਰ) ਨੇ ਕਿਸ਼ੋਰ ਨਿਆਂ ਐਕਟ, 2015 ਦੀ ਧਾਰਾ 109 ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਬੱਚਿਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਧਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਵਾਲੇ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ ਪੋਟਰਲ "Bal Swaraj (Covid-Care Link)" ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਇਹ ਪੋਰਟਲ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਵਾਲੇ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ ਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722677
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਕਾਸ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਟੀਡੀਬੀ) ਤੋਂ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪਸ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਹੇ ਹਨ
ਵਿਗਿਆਨ ਅਧਾਰਿਤ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪਸ ਜਨ ਸਧਾਰਨ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਲਿਆ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਭੂਮਿਕਾ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਸ਼ਵ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਖੋਜਕਾਰਾਂ, ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ ਅਤੇ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਮੋਰਚਿਆਂ ‘ਤੇ ਇਸ ਭਿਆਨਕ ਲੜਾਈ ਲਈ ਆਪਣੀ ਸਾਰੀ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਕਈ ਵਿਗਿਆਨ ਅਧਾਰਿਤ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪਸ ਨੇ ਵੀ ਨਵੀਆਂ-ਨਵੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਖੋਜਣ, ਆਪਣੀ ਮੌਜੂਦਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ ਕਰਨ, ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪੀਪੀਈ ਕਿੱਟ, ਮਾਸਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ, ਜਾਂਚ ਦੀਆਂ ਬੇਮਿਸਾਲ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਟੀਕਿਆਂ ਲਈ ਖੋਜ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ, ਬੇਮਿਸਾਲ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਉਪਲਬਧ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦਾ ਉੱਚਿਤ ਅਤੇ ਤਰਕਸੰਗਤ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਧਿਰਤ ਗਠਿਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਕਾਸ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਟੀਡੀਬੀ) ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਕਈ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪਸ ਨੇ ਪੀਪੀਈ ਕਿੱਟ, ਮਾਸਕ, ਥਰਮਲ ਸਕੈਨਰ, ਟੈਸਟ ਕਿੱਟ, ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰਸ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਨਾਂ ਨੂੰ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਉਤਾਰਿਆਂ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਭਾਰਤ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722636
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਹਾਰਤਨ ਸੀਪੀਐੱਸਯੂ ਪਾਵਰ ਗ੍ਰਿੱਡ ਕੋਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ) ਦੇਸ਼ਭਰ ਦੇ ਕਈ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਰੂਪ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਬਿਹਤਰ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸਮਰਪਿਤ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਨੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਉੱਤਰਦਾਇਤਵ (ਸੀਐੱਸਆਰ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੰਜਾਬ, ਸਿਕਿੱਮ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲੱਦਾਖ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 2.66 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਕੋਲਡ ਚੇਨ ਉਪਕਰਣ (181 ਆਈਸ ਲਾਈਨਡ ਰੈਫਰੀਜਰੇਟਰ ਅਤੇ 130 ਡੀਪ ਫ੍ਰੀਜ਼ਰ) ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਉੱਥੇ ਹੀ ਲੇਹ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਦੋ ਇਨਸੂਲੇਟਿਡ ਵੈਨ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਅਲਾਵਾ ਆਕਸੀਜਨ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਲਈ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ, ਤਾਊ ਦੇਵੀ ਲਾਲ ਸਟੇਡੀਅਮ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ (ਹਰਿਆਣਾ) ਵਿੱਚ 2x50 ਐੱਨਐੱਮ3 ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਜੈਸਲਮੇਰ (ਰਾਜਸਥਾਨ) ਵਿੱਚ 50 ਐੱਨਐੱਮ3 ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722691
ਦੂਜੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨੂੰ 45 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਖਰੀਦ ਆਰਡਰ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਲਈ ਵੱਡਾ ਹੁਲਾਰਾ
ਖਾਦੀ ਕਾਰਗੀਰਾਂ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੌਕਿਆਂ ਨੇ ਇਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਕੋਵਿ਼ਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਦੌਰਾਨ, ਜਦੋਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿਚ ਲੌਕਡਾਊਨ ਸੀ, ਵਿੱਤੀ ਸੰਕਟ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਵਿਚ ਮਦਦ ਦਿਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ ਮਾਰਚ ਅਤੇ ਮਈ ਦੌਰਾਨ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਸੈਕਟਰਾਂ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਧੱਕਾ ਲਗਣ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਵਿਲੇਜ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਕੇਵੀਆਈਸੀ) ਨੇ 45 ਕਰੋੜ ਦੀ ਕੀਮਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇ ਖਰੀਦ ਆਰਡਰ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੇ ਜੋ ਲੱਖਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੀ ਆਜੀਵਿਕਾ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣਗੇ। ਖਰੀਦ ਆਰਡਰ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਹਨ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1722648
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ