Competition Commission of India
CCI approves acquisition of shareholding in Magma Fincorp Limited by Rising Sun Holdings Private Limited and Mr Sanjay Chamria and Mr Mayank Poddar
12 APR 2021 6:17PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of shareholding in Magma Fincorp Limited by Rising Sun Holdings Private Limited and Mr Sanjay Chamria and Mr Mayank Poddar.
The proposed combination envisages acquisition of stake in Magma Fincorp Limited (Magma Fincorp) by Rising Sun Holdings Private Limited (Rising Sun) and Mr Sanjay Chamria and Mr Mayank Poddar.
Rising Sun is part of Mr Adar Poonawalla’s Rising Sun group of companies. It is present in the financial services sector through its subsidiary, Poonawalla Finance Private Limited, which is a systemically important non-deposit taking non-banking finance company (NBFC).
Magma Fincorp is also a systemically important non-deposit taking NBFC. It offers a bouquet of financial products including commercial finance, agri-finance, SME finance, mortgage finance and general insurance with focus on the rural and semi-urban sectors.
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਨੇ ਮੈਗਮਾ ਫਿਨਕੋਰਪ ਲਿਮਟਿਡ ਵਿੱਚ ਰਾਈਜਿ਼ੰਗ ਸਨ ਹੋਲਡਿੰਗਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਚਮਰੀਆ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਯੰਕ ਪੋਦਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਿੰਗ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
12 APR 2021 6:17PM by PIB Chandigarh
ਦ ਕੰਪੀਟਿਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਸੀ ਸੀ ਆਈ) ਨੇ ਮੈਗਮਾ ਫਿਨਕੋਰਪ ਲਿਮਟਿਡ ਵਿੱਚ ਰਾਈਜਿ਼ੰਗ ਸਨ ਹੋਲਡਿੰਗਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਚਮਰੀਆ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਯੰਕ ਪੋਦਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਿੰਗ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਕੰਬੀਨੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਰਾਈਜਿ਼ੰਗ ਸਨ ਹੋਲਡਿੰਗਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਰਾਈਜਿ਼ੰਗ ਸਨ) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਚਮਰੀਆ ਅਤੇ ਮਯੰਕ ਪੋਦਾਰ ਦੁਆਰਾ ਮੈਗਮਾ ਫਿਨਕੋਰਪ ਲਿਮਟਿਡ (ਮੈਗਮਾ ਫਿਨਕੋਰਪ) ਵਿੱਚ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਰਾਈਜਿ਼ੰਗ ਸਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਦਰ ਪੂਨਾਵਾਲਾ ਦੇ ਰਾਈਜਿ਼ੰਗ ਸਨ ਗਰੁੱਪ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ । ਇਹ ਆਪਣੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਪੂਨਾਵਾਲਾ ਫਾਇਨਾਂਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ , ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਸਿਸਟਮ ਪੱਖੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਗੈਰ ਜਮ੍ਹਾਂ ਪੂੰਜੀ ਵਾਲੀ ਨਾਨ ਬੈਕਿੰਗ ਵਿੱਤ ਕੰਪਨੀ (ਐੱਨ ਬੀ ਐੱਫ ਸੀ) ਹੈ ।
ਮੈਗਮਾ ਫਿਨਕੋਰਪ ਐੱਨ ਬੀ ਐੱਫ ਸੀ ਲਿਆਉਣ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਣਾਲੀਗਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਗੈਰ ਜਮ੍ਹਾਂ ਰਾਸ਼ੀ ਵੀ ਹੈ । ਇਹ ਵਿੱਤੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਗੁਲਦਸਤਾ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰਕ ਵਿੱਤ , ਖੇਤੀ ਵਿੱਤ , ਐੱਮ ਐੱਸ ਈ ਵਿੱਤ , ਮਾਰਗੇਜ਼ ਵਿੱਤ ਤੇ ਆਮ ਬੀਮਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ , ਜੋ ਦਿਹਾਤੀ ਤੇ ਅਰਧ ਸ਼ਹਿਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਹਨ ।
ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ।