Ministry of Defence
General Manoj Mukund Naravane, Chief of The Army Staff, visits Defence Services Staff College, Wellington
06 APR 2021 3:06PM by PIB Delhi
General Manoj Mukund Naravane, Chief of the Army Staff (COAS), visited DSSC, Wellington (TN) from 05 to 06 April 2021. The COAS delivered a lecture on “Developments along the Western and Northern Borders and their Impact on the Future Road Map of the Indian Army” to the faculty & officers attending 76th Staff Course at the Defence Services Staff College (DSSC), Wellington. He emphasised that the Nation is facing renewed challenges along its borders and exhorted the students on the need to remain abreast of all developments.
Lt Gen MJS Kahlon, Commandant DSSC, gave an update to the COAS on the ongoing training activities and incorporation of new initiatives with specific reference to Professional Military Training on Jointmanship amongst the three Services. The COAS was briefed on the changes being undertaken in training curriculum and infrastructural development as a step towards enhancing the role of DSSC as a Centre of Excellence for Professional Military Education. He complimented the College for maintaining a very high state of training inspite of COVID-19 pandemic constraints.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜਨਰਲ ਮਨੋਜ ਮੁਕੰਦ ਨਰਵਣੇ, ਚੀਫ ਆਫ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ ਨੇ, ਡਿਫੈਂਸ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਸਟਾਫ ਕਾਲਜ, ਵੈਲਿੰਗਟਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
06 APR 2021 3:06PM by PIB Chandigarh
ਜਨਰਲ ਮਨੋਜ ਮੁਕੰਦ ਨਰਵਣੇ, ਚੀਫ ਆਫ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ (ਸੀਓਏਐਸ), ਨੇ ਡੀਐਸਐਸਸੀ, ਵੈਲਿੰਗਟਨ (ਟੀਐਨ) ਦਾ 05 ਤੋਂ 06 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੱਕ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਸੀਓਏਐਸ ਨੇ ਡਿਫੈਂਸ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਸਟਾਫ ਕਾਲਜ (ਡੀਐਸਐਸਸੀ) ਵੈਲਿੰਗਟਨ ਵਿੱਚ 76ਵੇਂ ਸਟਾਫ ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੀ ਫੈਕਲਟੀ ਅਤੇ ਹੋਰਨਾਂ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ “ਪੱਛਮੀ ਅਤੇ ਉੱਤਰੀ ਸਰਹੱਦਾਂ ਤੇ ਹੋਈਆਂ ਘਟਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਰੋਡ ਮੈਪ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ" ਵਿਸ਼ੇ ਤੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਆਪਣੀਆਂ ਸਰਹੱਦਾਂ ਤੇ ਨਵੇਂ ਸਿਰਿਉਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸਾਰੀਆਂ ਘਟਨਾਵਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸੁਚੇਤ ਰਹਿਣ ਦੀ ਜਰੂਰਤ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਡੀਐਸਐਸਸੀ ਦੇ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਐਮਜੇਐਸ ਕਾਹਲੋਂ ਨੇ ਸੈਨਾ ਦੇ ਤਿੰਨਾਂ ਅੰਗਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਬਾਰੇ ਚਲ ਰਹੀਆਂ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸੈਨਿਕ ਸਿਖਲਾਈ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਖਾਸ ਸੰਦਰਭ ਦੇ ਨਾਲ ਨਵੀਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ (ਸੀਓਏਐਸ) ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਪਡੇਟ ਦਿੱਤੀ। ਸੀਓਏਐਸ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸੈਨਿਕ ਸਿੱਖਿਆ ਲਈ ਸੈਂਟਰ ਆਫ ਐਕਸੇਲੈਂਸ ਵਜੋਂ ਡੀਐਸਐਸਸੀ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਇਕ ਕਦਮ ਵਜੋਂ ਸਿਖਲਾਈ ਪਾਠਕ੍ਰਮ ਅਤੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀਆਂ ਮਜ਼ਬੂਰੀਆਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਸਿਖਲਾਈ ਦੀ ਬਹੁਤ ਉੱਚੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਕਾਲਜ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।