Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah lays the foundation stone of 97th Battalion of Rapid Action Force at Bhadravathi in Karnataka
“With the foundation stone of the 97th Battalion, a new chapter has been added in the history of the RAF”
This Battalion will stand shoulder to shoulder with the people for peacekeeping throughout Southern India and within the region up to Goa
This day is also very important from another point of view as the fight against Corona for almost a year has come to a turning point
Modi ji has successfully fought against Corona by keeping everyone together
Whether it is the fight against Naxalism or LWE, everywhere the CRPF jawan is standing in the first line of duty for the security of the country
The first right of vaccination is for those who have served in the frontline during the time of the Corona virus but some people with skewed vision are trying to spread misconceptions
Under Modi ji’s slogan of ‘Vocal for Local’, only indigenous items will be sourced by the Central Police Welfare Stores henceforth, which will fulfill the resolve of Self-Reliant India
If 130 crore Indians will use ‘Made in India’ goods, then nothing can stop us from achieving the goal of a $5 trillion economy
16 JAN 2021 8:47PM by PIB Delhi
The Union Home Minister Shri Amit Shah laid the foundation stone of 97th Battalion of Rapid Action Force (RAF) at Bhadravathi in Shivamogga district of Karnataka. On this occasion Union Minister of Coal & Mines and Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi, Karnataka Chief Minister BS Yediyurappa, Deputy Chief Ministers Govind Karajol and Dr. Ashwath Narayan, Home Minister of Karnataka, Shri Basavaraj Bommai, CRPF Director General Dr. AP Maheshwari including senior Central and State Government Officers were present.
The Union Home Minister said that this Battalion will always stand shoulder to shoulder with the people for peacekeeping throughout Southern India and within the region up to Goa. Shri Amit Shah informed that the Karnataka Government has allotted about 50 acres of land for its construction to be undertaken at a cost of about Rupees 230 crores. The administration block, residential lines, hospital, Central School as well as Sports Stadium will be constructed here. Shri Shah said that today with the foundation stone of the 97th Battalion, a new chapter has been added in the history of the RAF.
Shri Amit Shah said that this day is also very important from another point of view as the fight against Corona for almost a year has come to a turning point. Across the world the Governments fought against Corona but here in India, 130 crore people along with the Chief Ministers of all the States led by Prime Minister Shri Narendra Modi have emerged victorious in the fight against Corona. Shri Shah said that we have succeeded as Modi ji has fought against Corona by keeping everyone together.
Shri Amit Shah said that it is a matter of joy for all of us Indians today that we have succeeded in taking the fight against Corona to the final stage with two vaccines made in our own country. This morning Modi ji started the vaccination programme in a virtual way. Shri Shah said that people are being vaccinated today at more than 3,000 centers throughout the country and this pace will multiply five-fold from tomorrow.
Shri Amit Shah said that whether it is the fight against Naxalism or LWE, everywhere the CRPF jawan is standing in the first line of duty for the security of the country. Today, a workforce of more than three lakh personnel in more than 250 battalions is ever ready to protect the country's borders, provide internal security and boost the morale of the people of the country. Shri Amit Shah said that in order to change the perspective about Security Forces in the eyes of the public today, the National Police Memorial has been constructed by Shri Narendra Modi in which the memories of the martyrs have been preserved. Shri Shah also said that Modi ji has allocated an amount of Rs. 800 crores for Police Modernization. The Government of India takes good care for the welfare of the families of martyred CRPF jawans and they are given a handsome lump sum amount. Shri Amit Shah also said that security forces have also set an example in environment protection by planting more than 1.5 crore trees. And if any plant fails to grow, there is arrangement for its replacement. I congratulate them for their efforts. I believe that the seed sown by our jawans today will bloom into a full grown tree in five years and will serve the cause of country’s environment.
The Union Home Minister said that under the leadership of Modi ji, the National Forensic Science and National Defense Universities have been established to strengthen security and there should be initiative to set up affiliated colleges in Karnataka.
Shri Amit Shah said that the frontline security personnel and the state policemen along with a lot of workers engaged in transportation sector besides sanitation workers have made a huge contribution in the fight against Corona without caring about their own life, hence it is their right to be vaccinated first. But some people look at it with skewed vision and are trying to spread misconceptions. Shri Shah said that the first right of vaccination is for those who have served in the frontline during the time of the Corona virus and have made a huge contribution in registering this achievement. Karnataka has received around 14 lakh vaccines and I am confident that all 90,000 policemen and all health workers of Karnataka will be vaccinated soon.
Shri Amit Shah said that under Modi ji’s slogan of ‘Vocal for Local’, only indigenous items will be sourced by the Central Police Welfare Stores henceforth, which will fulfill the resolve of Self-Reliant India. If 130 crore Indians will use ‘Made in India’ goods, then nothing can stop us from achieving the goal of a $5 trillion economy.
Shri Amit Shah said that the Rapid Action Force is a specialized force of the CRPF to maintain public order and handle riots situation. The RAF is a neutral professional force that boasts of Zero Response Time to reach crisis points. The RAF reaches out promptly to provide security to the weaker sections of society and its motto of 'serving humanity with perfect policing' is an ideal for the victims.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਭਦਰਵਤੀ ਵਿਖੇ ਰੈਪਿਡ ਐਕਸ਼ਨ ਫੋਰਸ (ਆਰਏਐਫ) ਦੀ 97 ਵੀਂ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
“97 ਵੀਂ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਨਾਲ, ਆਰਏਐਫ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਅਧਿਆਏ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ”
ਇਹ ਬਟਾਲੀਅਨ ਪੂਰੇ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਗੋਆ ਤਕ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਰਖਣ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮੋਢੇ ਨਾਲ ਮੋਢਾ ਜੋੜ ਕੇ ਖੜੀ ਰਹੇਗੀ
ਇਹ ਦਿਨ ਇਕ ਹੋਰ ਨਜ਼ਰੀਏ ਤੋਂ ਵੀ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਲਗਭਗ ਇਕ ਸਾਲ ਤੋਂ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਇਕ ਨਾਜ਼ੁਕ ਮੋੜ 'ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਰੱਖ ਕੇ ਕੋਰੋਨਾ ਵਿਰੁੱਧ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਲੜਾਈ ਲੜੀ ਹੈ
ਚਾਹੇ ਇਹ ਨਕਸਲਵਾਦ ਜਾਂ ਮਾਓਵਾਦ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਹੋਵੇ, ਹਰ ਜਗ੍ਹਾ ਸੀਆਰਪੀਐਫ ਦਾ ਜਵਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਡਿਉੱਟੀ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਲਾਈਨ ਵਿਚ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ
ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਸਮੇਂ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ, ਪਰ ਕੁਝ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਕੋਝੀ ਸੋਚ ਵਾਲੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਦੇਖਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਗਲਤ ਧਾਰਨਾਵਾਂ ਫੈਲਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ
ਸ੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਵਲੋਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਲੋਗਨ ‘ਵੋਕਲ ਫਾਰ ਲੋਕਲ’ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਹੁਣ ਤੋਂ ਸਿਰਫ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਵਸਤੂਆਂ ਹੀ ਕੇਂਦਰੀ ਪੁਲਿਸ ਭਲਾਈ ਭੰਡਾਰਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪਾਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ, ਜੋ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਸਾਬਤ ਕਰਨਗੀਆਂ
ਜੇ 130 ਕਰੋੜ ਭਾਰਤੀ ‘ਮੇਡ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਗੇ, ਤਾਂ ਕੋਈ ਵੀ ਸਾਨੂੰ
16 JAN 2021 8:47PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਸ਼ਿਵਮੋਗਗਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਭਦਰਵਤੀ ਵਿਖੇ ਰੈਪਿਡ ਐਕਸ਼ਨ ਫੋਰਸ (ਆਰ. ਏ. ਐੱਫ.) ਦੀ 97 ਵੀਂ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਕੇਂਦਰੀ ਕੋਇਲਾ ਅਤੇ ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਿਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ, ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਬੀਐਸ ਯੇਦੀਯੁਰੱਪਾ, ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਗੋਵਿੰਦ ਕਰਜੋਲ ਅਤੇ ਡਾ. ਅਸ਼ਵਤ ਨਾਰਾਇਣ, ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ, ਸ੍ਰੀ ਬਸਵਰਜ ਬੋਮਈ, ਸੀਆਰਪੀਐਫ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਏ. ਪੀ. ਮਹੇਸ਼ਵਰੀ ਸਮੇਤ ਕੇਂਦਰੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਗੋਆ ਤੱਕ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਰਖਣ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮੋਢੇ ਨਾਲ ਮੋਢਾ ਜੋੜ ਕੇ ਖੜੀ ਰਹੇਗੀ। ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਸ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਤਕਰੀਬਨ 230 ਕਰੋੜ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 50 ਏਕੜ ਜ਼ਮੀਨ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਥੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਬਲਾਕ, ਕਰਮਚਾਰੀ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਕੇਂਦਰ, ਹਸਪਤਾਲ, ਸੈਂਟਰਲ ਸਕੂਲ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਸਪੋਰਟਸ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਸ੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ 97 ਵੀਂ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਨਾਲ ਆਰਏਐਫ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਅਧਿਆਏ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਦਿਨ ਅੱਜ ਇਕ ਹੋਰ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਤੋਂ ਵੀ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਲਗਭਗ ਇਕ ਸਾਲ ਤੋਂ ਕੋਰੋਨਾ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਇਕ ਨਾਜ਼ੁਕ ਮੋੜ 'ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ। ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੇ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿਚ ਕੋਰੋਨਾ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਲੜੀ ਪਰ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿਚ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ 130 ਕਰੋੜ ਲੋਕ ਕੋਰੋਨਾ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਅਹਿਮ ਲੜਾਈ ਲੜਨ ਲਈ ਅੱਗੇ ਆਏ ਅਤੇ ਜੇਤੂ ਬਣੇ ਹਨ । ਸ੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਕਾਮਯਾਬ ਹੋਏ ਹਾਂ ਕਿਉਂਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਨਾਲ ਰੱਖ ਕੇ ਕੋਰੋਨਾ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਲੜੀ ਹੈ।
ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਸਾਡੇ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਲਈ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਬਣੇ ਦੋ ਟੀਕਿਆਂ ਰਾਹੀਂ ਲੜਾਈ ਨੂੰ ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ‘ਤੇ ਲਿਜਾਣ ਵਿਚ ਸਫਲ ਹੋਏ ਹਾਂ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਵਰਚੁਅਲ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ I ਸ੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 3,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਂਦਰਾਂ ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਇਹ ਰਫ਼ਤਾਰ ਕੱਲ੍ਹ ਤੋਂ ਪੰਜ ਗੁਣਾ ਵੱਧ ਜਾਵੇਗੀ।
ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਚਾਹੇ ਇਹ ਨਕਸਲਵਾਦ ਜਾਂ ਮਾਓਵਾਦ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਹੋਵੇ, ਹਰ ਜਗ੍ਹਾ ਸੀਆਰਪੀਐਫ ਦਾ ਜਵਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਡਿਉੱਟੀ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਲਾਈਨ ਵਿਚ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ। ਅੱਜ, 250 ਤੋਂ ਵੱਧ ਬਟਾਲੀਅਨਾਂ ਵਿਚ ਤਿੰਨ ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜਵਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਸਰਹੱਦਾਂ ਦੀ ਰਾਖੀ, ਅੰਦਰੂਨੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਮਨੋਬਲ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਨਜ਼ਰਾਂ ਵਿਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਨਜ਼ਰੀਆ ਬਦਲਣ ਲਈ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਲਿਸ ਯਾਦਗਾਰ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿਚ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਦੀਆਂ ਯਾਦਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਸ੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਪੁਲਿਸ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਲਈ 800 ਕਰੋੜ ਦੀ ਰਕਮ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸ਼ਹੀਦ ਸੀਆਰਪੀਐਫ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਚੰਗੀ ਦੇਖਭਾਲ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਕ ਵੱਡੀ ਇਕਮੁਸ਼ਤ ਰਕਮ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਤੇ ਵੀ ਦੰਗਿਆਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਕਾਬੂ ਵਿੱਚ ਲੈ ਕੇ ਸੀਆਰਪੀਐਫ ਦੇ ਜਵਾਨ ਆਪਣੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਫਲ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਨੇ 1.5 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰੱਖਤ ਲਗਾ ਕੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵੀ ਇੱਕ ਮਿਸਾਲ ਕਾਇਮ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਅਤੇ ਜੇ ਕੋਈ ਪੌਦਾ ਮਰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਪੌਦਾ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਵੀ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇਸ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਅੱਜ ਸਾਡੇ ਜਵਾਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬੀਜਿਆ ਬੀਜ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੂਰੇ ਵੱਡੇ ਦਰੱਖਤ ਵਜੋਂ ਖਿੜ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰੇਗਾ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ​​ਕਰਨ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫੋਰੈਂਸਿਕ ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਦੋਵਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਕਾਲਜ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦਾ ਕੰਮ ਪਹਿਲ ਦੇ ਅਧਾਰ ' ਤੇ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੇ ਪੁਲਿਸ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸੈਨੀਟੇਸ਼ਨ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਦੀ ਪਰਵਾਹ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾਂ ਕੋਰੋਨਾ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਵਿਚ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਕੁਝ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਕੋਝੀ ਸੋਚ ਵਾਲੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਦੇਖਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਗਲਤ ਧਾਰਨਾਵਾਂ ਫੈਲਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਸ੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਿਚ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਦਰਜ ਕਰਨ ਵਿਚ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਕਰਨਾਟਕ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 14 ਲੱਖ ਟੀਕੇ ਮਿਲ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਸਾਰੇ 90,000 ਪੁਲਿਸ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਸਿਹਤ ਕਰਮਚਾਰੀ ਜਲਦੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾਣਗੇ।
ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਵਲੋਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਲੋਗਨ ‘ਵੋਕਲ ਫਾਰ ਲੋਕਲ’ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਹੁਣ ਤੋਂ ਸਿਰਫ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਵਸਤੂਆਂ ਹੀ ਕੇਂਦਰੀ ਪੁਲਿਸ ਭਲਾਈ ਭੰਡਾਰਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪਾਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ, ਜੋ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਸਾਬਤ ਕਰਨਗੀਆਂ । ਜੇ 130 ਕਰੋੜ ਭਾਰਤੀ ‘ਮੇਡ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਗੇ, ਤਾਂ ਕੋਈ ਵੀ ਸਾਨੂੰ 5 ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਆਰਥਿਕਤਾ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਨਹੀਂ ਰੋਕ ਸਕਦਾ।
ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰੈਪਿਡ ਐਕਸ਼ਨ ਫੋਰਸ ਜਨਤਕ ਵਿਵਸਥਾ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਦੰਗਿਆਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਲਈ ਸੀਆਰਪੀਐਫ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਫੋਰਸ ਹੈ। ਆਰਏਐਫ ਇੱਕ ਨਿਰਪੱਖ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸ਼ਕਤੀ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਜ਼ੀਰੋ ਰਿਸਪਾਂਸ ਟਾਈਮ ਵਿਚ ਸੰਕਟ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ਤੇ ਪਹੁੰਚਦੀ ਹੈ। ਆਰਏਐਫ ਸਮਾਜ ਦੇ ਕਮਜ਼ੋਰ ਵਰਗਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਫੌਰੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਪੀੜਤ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ 'ਪੂਰਨ ਪੁਲਿਸਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ -ਨਾਲ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ' ਦੇ ਆਦਰਸ਼ ਨੂੰ ਵੀ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ ।