Ministry of Road Transport & Highways
Shri Gadkari says, Government is trying to create an ecosystem to accelerate the uptake of electric vehicles in the country
Asks auto Industry to come together to achieve broader national agenda of reducing pollution : Shri Gadkari
Government is planning set up at least one electric vehicle charging kiosk at around 69 thousand Petrol Pumps across the country : Shri Gadkari
Govt Working to Make India an Automobile Manufacturing Hub in Next 5 Years: Shri Nitin Gadkari
23 NOV 2020 6:32PM by PIB Delhi
Shri Nitin Gadkari, Minister of Road Transport and Highways & MSME, today said that Government aims at creating core global competencies in India by facilitating seamless integration of the automotive industry with the world. Government is trying to create an ecosystem to accelerate the uptake of electric vehicles in the country.Addressing a virtual conference ‘9th Edition of Auto Serve 2020‘Electric Mobility Conference 2020-Seizing Opportunities in New Normal, Shri Gadkari asked the auto industry to come together to work jointly towards achieving broader national agenda of reducing pollution.
He elaborated a number of steps that Government has taken to promote electric vehicles which include reduction in GST to 5%, allowing delinking of battery cost of 2-3 swheelers from vehicle cost as it accounts for nearly 30% of the cost etc. Battery charging ecosystem is very important, as such he said Government is planning set up at least one electric vehicle charging kiosk at around 69 thousand Petrol Pumpsacross the country to induce people to go for electric mobility.
Shri Gadkari also said, “Government is also working towards making India a global automobile manufacturing hub in next five years.’ This is my dream, he stressed. This will also contribute in fulfilling the Prime Minister’s vision of Atmanirbhar Bharat.
He stressed that India is poised to become global automobile manufacturing hub in next 5 years. This, he felt, is possible as our auto industry has made significant strides in terms of development of different designs and models, robust R&D, huge market, stable government frame-work and bright & young engineering minds. He added India already is the largest manufacturer of two-wheelers in the world.
Considering the huge potential of the sector Government has earmarked over Rs51000 crore for this sector under Production Linked Incentive(PLI), the highest amongst the 10 champion sectors.He also stated that there is a huge requirement of about 25 million skilled jobs in the automobile sector in near future. This very significant as this industry is going to create maximum jobs and growth, he added.
Shri Gadkari further called upon the automobile industry to push for manufacturing flex engines which has versatility to use petrol or ethonal/CNG as fuels. He stressed that the Indian auto industry need to follow the example of Brazil and US Auto sectors in this regard. He exuded confidence that our industry would utilise the opportunity being thrown up by the alternative and less polluting fuels like CNG, hydrogen, electricity.
Shri Gadkari also said that the government is working towards making e-Highway on Delhi and Mumbai Expressway. He added that auto sector should look at making different variants including double decker busses to cater to the market needs.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల వినియోగాన్ని పెంపొందించేందుకు అవసరమైన చర్యలను ప్రభుత్వం తీసుకుంటోందని శ్రీ గడ్కరీ చెప్పారు
కాలుష్యాన్ని తగ్గించే విస్తృత జాతీయ ఎజెండాను సాధించడానికి వాహన పరిశ్రమ కలసిరావాలి: శ్రీ గడ్కరీ
దేశవ్యాప్తంగా 69 వేల పెట్రోల్ పంపుల వద్ద కనీసం ఒక ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ ఛార్జింగ్ కియోస్క్‌ను ఏర్పాటు చేయాలని ప్రభుత్వం యోచిస్తోంది: శ్రీ గడ్కరీ
వచ్చే 5 సంవత్సరాలలో భారతదేశాన్ని ఆటోమొబైల్ తయారీ కేంద్రంగా మార్చడానికి ప్రభుత్వం కృషి చేస్తోంది: శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
23 NOV 2020 6:32PM by PIB Hyderabad
పరిశ్రమకు అవసరమైన వనరులను, సౌకర్యాలను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా భారతదేశంలో ప్రపంచస్థాయి కంపెనీలను ఏర్పాటు చేయడమే ప్రభుత్వ లక్ష్యమని రోడ్డు రవాణా, జాతీయ రహదారులు & ఎంఎస్‌ఎంఇ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ అన్నారు. దేశంలో ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల పెరుగుదలను వేగవంతం చేయడానికి అవసరమైన విధానాలను రూపొందించేందుకు ప్రభుత్వం ప్రయత్నిస్తోందని చెప్పారు. వర్చువల్‌లో జరిగిన 9వ ఎడిషన్ ఆటో సర్వ్ -2020 ఎలక్ట్రిక్ మొబిలిటి కాన్ఫరెన్స్‌ 2020 ప్రసంగించిన శ్రీ గడ్కరీ" వాహన పరిశ్రమ ఉమ్మడిగా సరికొత్త అవకాశాలను అందుకుంటూ కాలుష్యాన్ని తగ్గించే విస్తృత జాతీయ ఎజెండాను సాధించడానికి పనిచేయాలని" చెప్పారు.
ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలను ప్రోత్సహించడానికి ప్రభుత్వం తీసుకుంటున్న అనేక చర్యలను ఆయన వివరించారు. జిఎస్టిని 5% కి తగ్గించడం, బ్యాటరీ డిలింకింగ్‌కు అనుమతించడం వాహన ధరను తగ్గించేందుకు చేపట్టిన చర్యలను వివరించారు. బ్యాటరీ ఛార్జింగ్ అనుకూలమైన వ్యవస్థ చాలా ముఖ్యమైనదని అందుకోసం ప్రజల్లో ఎలక్ట్రికల్ వాహనాల వినియోగం పట్ల ఆసక్తిని పెంపొందించేందుకు దేశంలోని సుమారు 69 వేల పెట్రోల్ పంపుల వద్ద కనీసం ఒక ఎలక్ట్రిక్ ఛార్జింగ్ కియోస్క్ ఏర్పాటు చేయాలని ప్రభుత్వం యోచిస్తోందని తెలిపారు.
శ్రీ గడ్కరీ మాట్లాడుతూ, “వచ్చే ఐదేళ్లలో భారతదేశాన్ని ప్రపంచ ఆటోమొబైల్ తయారీ కేంద్రంగా మార్చడానికి ప్రభుత్వం కృషి చేస్తోందని..అది తన కల" అని చెప్పారు. ప్రధాని చేపట్టిన ఆత్మనిర్భర్ భారత్ లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడానికి అది దోహదం చేస్తుందన్నారు.
వచ్చే 5 సంవత్సరాలలో ప్రపంచ ఆటోమొబైల్ తయారీ కేంద్రంగా అవతరించడానికి భారతదేశం సిద్ధంగా ఉందని ఆయన స్పష్టం చేశారు. విభిన్న రకాల మోడళ్ల తయారీ, బలమైన పరిశోధన మరియు అభివృద్ది విభాగం, భారీ మార్కెట్, స్థిరమైన ప్రభుత్వం, ప్రతిభగల యువ ఇంజనీర్లు ద్వారా ఆటో పరిశ్రమ గణనీయమైన ప్రగతి సాధించినందున ఇది సాధ్యమని ఆయన అభిప్రాయపడ్డారు. ఇప్పటికే ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ద్విచక్ర వాహనాల తయారీ సంస్థ భారత్ అని ఆయన అన్నారు.
ఈ రంగంలో భారీ అభివృద్దికి ఉన్న అవకాశాలను గుర్తించిన ప్రభుత్వం ప్రొడక్షన్ లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్ (పిఎల్ఐ) కింద ఈ రంగానికి రూ .51000 కోట్లు కేటాయించిందని..రానున్న సమీప భవిష్యత్తులో ఆటోమొబైల్‌ రంగంలో 25 మిలియన్ల మంది నైపుణ్యం గల ఉద్యోగాల అవసరం ఉందని ఆయన పేర్కొన్నారు. ఈ పరిశ్రమ గరిష్ట ఉద్యోగాలు మరియు వృద్ధిని సృష్టించబోతున్నందున ఇది చాలా ముఖ్యమైనదని తెలిపారు.
పెట్రోల్ లేదా ఇథనల్ / సిఎన్‌జిని ఇంధనంగా ఉపయోగించుకునే ఫ్లెక్స్ ఇంజిన్‌ల తయారీకి ముందుకు రావాలని శ్రీ గడ్కరీ ఆటోమొబైల్ పరిశ్రమకు పిలుపునిచ్చారు. ఈ విషయంలో భారత ఆటో పరిశ్రమ బ్రెజిల్, యుఎస్ ఆటో రంగాలను ఉదాహరణగా తీసుకోవచ్చని సూచించారు. సిఎన్‌జి, హైడ్రోజన్, విద్యుత్ వంటి ప్రత్యామ్నాయ మరియు తక్కువ కాలుష్య ఇంధనాల వినియోగంలో ఉన్న అవకాశాలను మన పరిశ్రమ ఉపయోగించుకుంటుందనే విశ్వాసాన్ని ఆయన వ్యక్తం చేశారు.
ఢిల్లీ, ముంబై ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేలలో ఇ-హైవే తయారీకి ప్రభుత్వం కృషి చేస్తోందని శ్రీ గడ్కరీ అన్నారు. మార్కెట్ అవసరాలను తీర్చడానికి డబుల్ డెక్కర్ బస్సుల తయారీ సహా వివిధ రకాలను తయారు చేయడంపై ఆటో రంగం దృష్టి పెట్టాలని ఆయన అన్నారు.