Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal says double digit growth in exports last week shows that country is showing rapid recovery;
Says time is ripe for early harvest trade deal with the UK
15 SEP 2020 8:49PM by PIB Delhi
Minister of Railways and Commerce & industry Shri Piyush Goyal has called for aiming for the target of $500 billion of service exports.Addressing the inaugural session of CII’s India-UK Annual Conference virtually today, he said that this is imminently doable. “We are all confident that under Prime Minister Shri NarendraModi's leadership, India will get back to our 5 trillion economy target, and it is time we leverage on this.” The Minister said that in the week from 8th to 14th September, the value of exports is $6.88 billion, up by 10.73% over the same period of the previous year.“This is indicative that India is in a move to get back, our resilience is showing, our confidence is emerging, our can-do spirit is reflected in all these numbers”, he added.
Shri Goyal expressed the belief that the time is opportune & ripe to have an early harvest between India & the United Kingdom. He said “We should start an engagement on FTA. It is the need of the hour. We should look at the preferential trade agreement so that we can demonstrate to the whole world sincerity and seriousness of UK-India engagement.In bilateral agreements between 2 nations, we give some and get some. We are able to benefit businesses & create jobs on both sides of the table” He said that we must look at taking it forward expeditiously. Talking about the initiative between Japan, Australia & India towards Resilient Supply Chains, he said that it holds good potential for us to take forward with other countries like UK, Europe, US, & certain Latin American & African countries.
The Minister said that there are many industries which have huge potential to work with businesses in the UK, where the UK is a net importer in a big way, where India has competitive & comparative advantage to be able to serve the UK's requirements. He said “We have had a very good dialogue in terms of considering how we can prepare before January to see if engagement with UK can be taken to the next level.” He said that the UK certainly can benefit significantly from India's healthcare offerings.India offers a huge potential to give quality medical support at affordable prices & at a speed which they will not get in UK, he added.
The Minister said that the confidence that CII has demonstrated in terms of India's ability to overcome the COVID-19 pandemic, has truly been remarkable. “We will rapidly recover, ensure businesses come back on track & we will back to the growth trajectory. We believe our manufacturing ecosystem will grow by $300 billion in the next 5 years. For boosting the domestic consumption & exports, we are focusing on the 24 industry sub-sectors.”
Shri Goyal said that India ensured all its international commitments were met during the pandemic. He said “This is the trusted partnership India offers to the world which has been recognized. All through the pandemic, our services exports were at 90% of last year's level of the corresponding period.This has added to the credibility of India as a trusted partner world over. Under the leadership of Shri NarendraModi, we have been able to earn the Goodwill, Friendship, Trust of world leaders & countries”.
Expressing happiness over the rapid financial recovery in India, Shri Goyal said that Railways freight loading has increased by 4% in August 2020, as compared to corresponding period last year.In first 13 days of September, Railways has carried 12% more freight compared to same period last year.
Talking about the Digitalisation, Shri Goyal said that have been given a task by the Prime Minister to take Wi-Fi to every corner, every village of the country in the next 1000 days. “I am certain partnership between Govt & industry will ensure that we make this a grand success. It is extremely important in post COVID world. India has been a beneficiary of huge investments made in the last 6 years in several such initiatives.All these have held India in good stead during the pandemic”, the Minister said. He added that in fact, India is currently witnessed to a revelation about how certain countries are indulging in a lot of data management, data crunching which is not in India's national security interest.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
గ‌త వారం ఎగుమ‌తుల్లో ఏర్ప‌డిన రెండంకెల వృద్ధి దేశం త్వ‌రిత రిక‌వ‌రీ సాధిస్తోంద‌నేందుకు నిద‌ర్శ‌నం అన్న శ్రీ పీయూష్ గోయెల్‌; యుకెతో వాణిజ్య ఒప్పందం త్వ‌రితంగా చేసుకునేందుకు ఇదే స‌మ‌యం అన్న మంత్రి
15 SEP 2020 8:49PM by PIB Hyderabad
దేశం 500 బిలియ‌న్ సేవ‌ల ఎగుమ‌తుల ల‌క్ష్యం దిశ‌గా ప‌య‌నించాల‌ని రైల్వే, వాణిజ్యం, ప‌రిశ్ర‌మ‌ల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయెల్ పిలుపు ఇచ్చారు. సిఐఐ నిర్వ‌హ‌ణ‌లో ఇండియా-యుకె వార్షిక వ‌ర్చువ‌ల్ స‌మావేశంలో మాట్లాడుతూ ఈ ల‌క్ష్యం సాధించ‌గ‌లిగేలా క‌నిపిస్తున్న‌ద‌ని చెప్పారు. "ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నాయ‌క‌త్వంలో భార‌త‌దేశం 5 ట్రిలియ‌న్ ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌గా అవ‌త‌రించే ల‌క్ష్యంలోకి తిరిగి ప్ర‌వేశించ‌గ‌ల‌ద‌ని మ‌నంద‌రికీ విశ్వాసం ఉంది. దాన్ని పూర్తిగా వినియోగించుకోవ‌డానికి స‌రైన స‌మ‌యం ఇదే" అని ఆయ‌న అన్నారు. సెప్టెంబ‌ర్ 8 నుంచి 14 తేదీల మ‌ధ్య వారంలో దేశ ఎగుమ‌తుల విలువ 6.88 బిలియ‌న్ డాల‌ర్ల‌కు చేరింది. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంతో పోల్చితే ఎగుమ‌తుల వృద్ధి 10.73 శాతం ఉంది అని మంత్రి చెప్పారు. "భార‌త‌దేశం ల‌క్ష్య‌సాధ‌న దిశ‌గా తిరిగి అడుగు పెట్ట‌గ‌ల‌ద‌నేందుకు ఇది సంకేతం, ఎలాంటి ప‌రిస్థితుల‌నైనా త‌ట్టుకుని నిల‌బ‌డ‌గ‌ల స్థితి ఫ‌లితాల‌నిస్తోంది, మ‌న‌లో విశ్వాసం పెరుగుతోంది, ఏదైనా సాధించ‌గ‌లం అనే స్ఫూర్తికి ఈ అంకెలు ద‌ర్ప‌ణం ప‌డుతున్నాయి" అని ఆయ‌న అన్నారు.
భార‌త‌-యుకెల మ‌ధ్య వాణిజ్య ఒప్పందం స‌త్వ‌రం పూర్తి చేసుకునేందుకు ఇది మంచి అవ‌కాశం, స‌రైన స‌మ‌యం అనే విశ్వాసం శ్రీ గోయెల్ ప్ర‌క‌టించారు. "ఎఫ్ టిఏపై మ‌నం కృషి చేయాల్సి ఉంది. ప్రాధాన్య‌తా వాణిజ్య అంగీకారంపై మ‌నం దృష్టి సారించ‌డం వ‌ల్ల భార‌త‌-యుకె వాణిజ్య బంధం విష‌యంలో మ‌న చిత్త‌శుద్ధి, క‌ట్టుబాటు ప్ర‌పంచం యావ‌త్తుకు ప్రద‌ర్శించ‌గ‌లుగుతాం. ఉభ‌య దేశాల మ‌ధ్య గ‌ల ద్వైపాక్షిక ఒప్పందాల కింద మ‌నం కొన్ని ఇస్తున్నాం, కొన్ని పొందుతున్నాం. రెండు దేశాల్లోనూ వ్యాపారాల‌కు ప్ర‌యోజ‌నం చేకూర్చ‌డంతో పాటు ఉపాధి కూడా క‌ల్పించ‌గ‌లుగుతున్నాం" అని మంత్రి చెప్పారు. ఈ నేప‌థ్యంలో మ‌నం ఎఫ్ టిఏపై త్వ‌రితంగా దృష్టి సారించాల్సి ఉంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. జ‌పాన్‌, ఆస్ర్టేలియా, భార‌త్ మ‌ధ్య ఇదే త‌ర‌హా చొర‌వ గురించి మాట్లాడుతూ స‌ర‌ఫ‌రా వ్య‌వ‌స్థ‌ల్లో నిల‌క‌డ‌కు ఇది దోహ‌ద‌ప‌డింద‌ని చెప్పారు. అదే విధంగా యుకె, యూర‌ప్‌, అమెరికా, లాటిన్ అమెరికా దేశాలు, ఆఫ్రికా దేశాలు కొన్నింటితో కూడా ఇదే త‌ర‌హా ఏర్పాటుకు మంచి అవ‌కాశాలున్నాయ‌ని ఆయ‌న తెలిపారు.
యుకెలోని వ్యాపారాల‌తో క‌లిసి ప‌ని చేయ‌గ‌ల సామ‌ర్థ్యం ప‌లు ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు ఉన్న‌దన్నారు. భార‌త‌దేశం మంచి పోటీ సామ‌ర్థ్యం, సాపేక్ష ప్ర‌యోజ‌నంతో యుకె నిక‌ర దిగుమ‌తిదారుగా ఉన్న విభాగాల్లో ఆ దేశం అవ‌స‌రాలు తీర్చ‌గ‌ల స్థితిలో ఉంద‌ని మంత్రి చెప్పారు. "యుకెతో బంధాన్ని త‌దుప‌రి ద‌శ‌కు తీసుకువెళ్లే క్ర‌మంలో రాబోయే జ‌న‌వ‌రి లోగా వాణిజ్య‌ చ‌ర్చ‌లు ప్రారంభించేందుకు సంసిద్ధులు కావ‌డానికి మంచి అవ‌కాశం ల‌భించింది" అని ఆయ‌న అన్నారు. భార‌త‌దేశం ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ రంగంలో అందించే సేవ‌ల ద్వారా యుకె క‌చ్చితంగా ప్ర‌యోజ‌నం పొందుతుంద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. అంద‌రూ భ‌రించ‌గ‌ల స‌ర‌స‌మైన ధ‌ర‌ల్లో నాణ్య‌మైన వైద్య సేవ‌లు ఆ దేశం క‌నివిని ఎరుగ‌నంత వేగంతో అందించ‌గ‌ల సామ‌ర్థ్యం భార‌త‌దేశానికి ఉంద‌ని ఆయ‌న తెలిపారు.
కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి విసిరిన స‌వాలు నుంచి భార‌త‌దేశం బ‌య‌ట‌ప‌డ‌గ‌ల‌ద‌న్న విశ్వాసాన్ని సిఐఐ ప్ర‌క‌టించ‌డం నిజంగా ప్ర‌శంస‌నీయ‌మ‌ని మంత్రి అన్నారు. "మ‌నం త్వ‌రితంగా కోలుకోగ‌లం. వ్యాపారాలు తిరిగి ప‌ట్టాల పైకి వ‌చ్చేలా చేయ‌డంతో పాటు వృద్ధి ప‌థంలోకి తిరిగి ప్ర‌వేశించ‌గ‌లుగుతాం. వ‌చ్చే ఐదేళ్ల కాలంలో మ‌న త‌యారీ రంగా 300 బిలియ‌న్ డాల‌ర్ల స్థాయికి చేరుతుంద‌న్న న‌మ్మ‌కం ఉంది. దేశీయ వినియోగం, ఎగుమ‌తులు పెంచడానికి మ‌ద్ద‌తు ఇచ్చే క్ర‌మంలో 24 పారిశ్రామిక అనుబంధ రంగాల‌పై దృష్టి సారిస్తున్నాం" అన్నారు.
క‌రోనా మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో ప్ర‌క‌టించిన అన్ని అంత‌ర్జాతీయ క‌ట్టుబాట్లు భార‌త‌దేశం పూర్తి చేయ‌గ‌లిగింద‌ని శ్రీ గోయెల్ చెప్పారు. "భార‌త‌దేశం అందించ‌గ‌ల విశ్వ‌స‌నీయ భాగ‌స్వామ్యాన్ని ప్ర‌పంచం గుర్తించింది. మ‌హ‌మ్మారి ప్ర‌పంచం యావ‌త్తును కుదిపేస్తున్న స‌మ‌యంలో కూడా మ‌న ఎగుమ‌తులు గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంతో పోల్చితే 90 శాతం మేర‌కు ఉన్నాయి. ప్ర‌పంచంలో భార‌త‌దేశం విశ్వ‌స‌నీయ భాగ‌స్వామి అనే విశ్వాసం ఏర్ప‌డేందుకు ఇది స‌హాయ‌ప‌డింది. శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ సార‌థ్యంలో మ‌నం ప్ర‌పంచ దేశాలు, నాయ‌కుల‌తో సుహృద్భావం, స్నేహం, విశ్వాసం సాధించ‌గ‌లిగాం" అని ఆయ‌న చెప్పారు.
భార‌త‌దేశం ఆర్థికంగా త్వ‌రిత రిక‌వ‌రీ సాధిస్తూ ఉండ‌డం ప‌ట్ల హ‌ర్షం ప్ర‌క‌టిస్తూ 2020 ఆగ‌స్టులో గ‌త ఏడాది ఇదే నెల‌తో పోల్చితే రైల్వేల ద్వారా స‌ర‌కు ర‌వాణా 4 శాతం పెరిగింద‌ని మంత్రి చెప్పారు. అలాగే సెప్టెంబ‌ర్ నెల తొలి 13 రోజుల కాలంలో కూడా గ‌త ఏడాది ఇదే స‌మ‌యంతో పోల్చితే రైల్వేలు 12 శాతం అధిక స‌ర‌కు ర‌వాణా నిర్వ‌హించ‌గ‌లిగాయ‌న్నారు.
డిజిటైజేష‌న్ గురించి మాట్లాడుతూ రాబోయే 1000 రోజుల వ్య‌వ‌ధిలో వైఫై దేశంలోని ప్ర‌తీ ఒక్క గ్రామానికి చేర్చాల‌నే ల‌క్ష్యం ప్ర‌ధాన‌మంత్రి నిర్దేశించార‌ని శ్రీ గోయెల్ చెప్పారు. "ప్ర‌భుత్వ‌, ప‌రిశ్ర‌మ భాగ‌స్వామ్యంతో మ‌నం ఈ ల‌క్ష్యాన్ని విజ‌య‌వంతంగా సాధించి తీరుతాం. కోవిడ్ అనంత‌ర ప్ర‌పంచంంలో ఇది అత్యంత అవ‌స‌రం. గ‌త 6 సంవ‌త్స‌రాల కాలంలో ఇలాంటి ఎన్నో కార్య‌క్ర‌మాల‌పై పెట్టిన భారీ పెట్టుబ‌డుల ప్ర‌యోజ‌నాలు భార‌త్ పొందింది. మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో భార‌త్ బ‌లంగా నిల‌బ‌డేందుకు ఇవి స‌హాయ‌కారిగా నిలిచాయి" అని మంత్రి అన్నారు. కొన్ని దేశాలు డేటా నిర్వ‌హ‌ణ‌, డేటా విశ్లేష‌ణ వంటి కార్య‌క‌లాపాల‌కు పాల్ప‌డుతున్న‌ట్టు వింటున్నాం, ఇది భార‌త జాతీయ ప్ర‌యోజ‌నాల‌కు ఏ మాత్రం మంచిది కాద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు.