Cabinet
Cabinet approves establishment and operationalisation of permanent campuses of the Indian Institutes of Science Education & Research (IISERs) at Tirupati and Berhampur
10 OCT 2018 1:33PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved establishment and operationalistion of permanent campuses of the two new Indian Institutes of Science Education & Research (IISERs) at Tirupati (Andhra Pradesh) and Berhampur (Odisha). The total cost likely to be incurred is Rs. 3074.12 crore (Non-Recurring: Rs.2366.48 crore and Recurring: 707.64 crore).
Creation of two posts of Registrar, one in each IISER in Level 14 of 7lh CPC has also been approved by the Cabinet.
Details:
• The total cost is assessed at Rs. 3074.12 crore, out of which 2366.48 crore will be spent for construction of permanent campuses of these institutes, as per the following details:
Institutes
Capital
Recurring
Total
IISER Tirupati
1137.16
354.18
1491.34
IISER Berhampur
1229.32
353.46
1582.78
Grand Total
2366.48
707.64
3074.12
• Both the IISERs will construct an area of 1,17,000 sq. m which will have complete infrastructural facilities for 1855 students in each IISER.
• The construction of permanent campuses of these institutes shall be completed by December, 2021.
Benefits:
The IISERs will provide top quality science education at the Under-Graduate and Post-Graduate levels, PHDs & Integrated PHDs. They will carry out research in frontier areas of science. They will enable India move towards being a knowledge economy by attracting the best scientific talent as faculty and prepare a strong base of scientific manpower in India.
Background:
In 2015, IISER, Tirupati was established in pursuance to the Andhra Pradesh Reorganisation Act, 2014, while IISER, Berhampur was established in 2016 in pursuance to the announcement made by the Union Finance Minister in his Budget speech, 2015. These institutes are presently functioning from transit campuses.

ಸಂಪುಟ
ತಿರುಪತಿ ಮತ್ತು ಬೆಹರಾಂಪುರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆ (ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್.ಗಳ) ಶಾಶ್ವತ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
10 OCT 2018 1:33PM by PIB Bengaluru
ತಿರುಪತಿ ಮತ್ತು ಬೆಹರಾಂಪುರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆ (ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್.ಗಳ) ಶಾಶ್ವತ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿಂದು ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ತಿರುಪತಿ (ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ) ಮತ್ತು ಬೆಹರಾಂಪುರ (ಒಡಿಶಾ)ಗಳಲ್ಲಿ ಎರಡು ಹೊಸ ಭಾರತೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆ (ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್.ಗಳ) ಶಾಶ್ವತ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗೆ ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಇದಕ್ಕೆ ತಗಲುವ ಒಟ್ಟು ವೆಚ್ಚ ಅಂದಾಜು 3074.12 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳಾಗಿವೆ ( ಅಸಂಚಿತ (ನಾನ್ – ರೆಕರಿಂಗ್): ರೂ.2366.48 ಕೋಟಿ ಮತ್ತು ಸಂಚಿತ (ರೆಕರಿಂಗ್): 707.64 ಕೋಟಿ ರೂ.).
ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್.ಗಳಲ್ಲಿ ತಲಾ ಒಂದು 7ನೇ ಸಿಪಿಸಿಯ 14ನೇ ಹಂತದ ಎರಡು ಕುಲಸಚಿವರ ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲೂ ಸಂಪುಟ ತನ್ನ ಒಪ್ಪಿಗೆ ನೀಡಿದೆ.
ವಿವರಗಳು:
• ಒಟ್ಟಾರೆ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ರೂ.3074.12ಕೋಟಿ ಎಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ, ಈ ಪೈಕಿ 2366.48 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗೆ ವಿವರಿಸಿರುವಂತೆ ಈ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಶಾಶ್ವತ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ವೆಚ್ಚ ಮಾಡಲಾಗುವುದು:
ಸಂಸ್ಥೆ
ಬಂಡವಾಳ
ಸಂಚಿತ
ಒಟ್ಟು
ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್ ತಿರುಪತಿ
1137.16
354.18
1491.34
ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್ ಬೆಹರಾಂಪುರ್
1229.32
353.46
1582.78
ಒಟ್ಟು
2366.48
707.64
3074.12
• ಎರಡೂ ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್.ಗಳನ್ನು 1,17,000 ಚದರ ಮೀಟರ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಪ್ರತಿ ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್.ನಲ್ಲಿ 1855ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯ ಒದಗಿಸಲು ಸಂಪೂರ್ಣ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ.
• ಈ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಶಾಶ್ವತ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು 2021ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ ಒಳಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು
ಪ್ರಯೋಜನಗಳು:
ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್.ಗಳು ಸ್ನಾತಕ ಮತ್ತು ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ, ಪಿಎಚ್ ಡಿ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ -ಪಿಎಚ್ ಡಿ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ವಿಜ್ಞಾನ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಅವು ವಿಜ್ಞಾನದ ಮುಂಚೂಣಿಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆಗಳನ್ನೂ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಉತ್ತಮ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಬೋಧಕರಾಗಿ ಆಕರ್ಷಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತ ಜ್ಞಾನ ಆರ್ಥಿಕತೆಯತ್ತ ಸಾಗಲು ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬಲಿಷ್ಠ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮಾನವಶಕ್ತಿಯ ನೆಲೆಯನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಹಿನ್ನೆಲೆ:
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಪುನರ್ ಸಂಘಟನೆ ಕಾಯಿದೆ 2014ರ ಅನುಸರಣೆಗಾಗಿ 2015ರಲ್ಲಿ ತಿರುಪತಿಯ ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿತ್ತು, ಇನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು 2015ರ ಬಜೆಟ್ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಘೋಷಣೆಯಂತೆ ಬೆಹರಾಂಪುರದಲ್ಲಿ ಐಐಎಸ್.ಇ.ಆರ್.ಅನ್ನು 2016ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಪ್ರಸ್ತುತ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.