Prime Minister's Office
PM addresses concluding session of Governors’ Conference
05 JUN 2018 3:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today addressed the concluding session of the Conference of Governors at RashtrapatiBhavan.
The Prime Minister appreciated the various discussions and inputs shared during the Conference.
The Prime Minister called upon Governors to strengthen the “Ek Bharat, Shrestha Bharat” initiative, which promotes partnerships, cultural exchanges and people to people linkages among States. He emphasized the need to build new ways to promote harmony and integration among various States of India.
The Prime Minister urged Governors, in their capacity as Chancellors, to call upon Universities to promote excellence in various spheres of academics. He said that Indian Universities must aspire to be among the world’s best, and Governors can play a crucial role in catalysing their transformation. In this context, he mentioned the Union Government’s initiatives to promote autonomy in IIMs, and among top 10 public and top 10 private Universities.
The Prime Minister said that the Union Government is working towards promoting “ease of living” for the common man. He said that Governors, through their vast experience in public life, can motivate civic agencies and government departments to work with commitment towards this cause.
The Prime Minister also spoke of the Union Government’s ambitious health assurance scheme Ayushman Bharat.
Shri Narendra Modi said that occasions such as the seventy-fifth anniversary of freedom in 2022, and the 150th birth anniversary of Mahatma Gandhi in 2019, can serve as inspirational milestones for achieving development goals and targets. He said the upcoming KumbhMela could also serve as an important occasion for promoting nationally relevant causes.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રાજ્યપાલોના સંમેલનના સમાપન સત્રમાં પ્રધાનમંત્રીનું સંબોધન
05 JUN 2018 3:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે રાજ્યપાલોની પરિષદના સમાપન સત્રને સંબોધન કર્યું હતું.
આ પરિષદ દરમિયાન થયેલા વિવિધ સૂચનો અને ચર્ચાઓની પ્રધાનમંત્રીએ પ્રશંસા કરી હતી તેમજ તેને આવકારી હતી.
રાજ્યોમાં ભાગીદારીને ઉત્તેજન આપતી, સાંસ્કૃતિક આપ-લે અને લોકોથી લોકોના સંપર્કને વેગ આપતી એક ભારત, શ્રેષ્ઠ ભારતઝુંબેશને મજબૂત બનાવવા માટે પ્રધાનમંત્રીએ રાજ્યપાલોને હાકલ કરી હતી. ભારતના વિવિધ રાજ્યો વચ્ચે એકતા અને અખંડિતતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે નવા માર્ગો અપનાવવાની જરૂરિયાત પર તેમણે ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ રાજ્યપાલોને વિવિધ યુનિવર્સિટીના કુલાધિપતિ તરીકે શિક્ષણમાં વિવિધ સ્તરે જોવા મળતા કૌશલ્યને પ્રોત્સાહિત કરવાનો પણ અનુરોધ કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું હતું કે ભારતીય યુનિવર્સિટીઓને વૈશ્વિક કક્ષાની યુનિવર્સિટી મહત્વાકાંક્ષા હોવી જોઇએ અને રાજ્યપાલો આ પરિવર્તન લાવવામાં મહત્વની ભૂમિકા અદા કરી શકે તેમ છે. આ બાબતે તેમણે આઈઆઇએમ, અને મુખ્ય 10 જાહેર અને 10 ખાનગી યુનિવર્સિટીમાં સ્વાયત્તતા લાવવા માટેની કેન્દ્ર સરકારની પહેલનું ઉદાહરણ આપ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે કેન્દ્ર સરકાર સામાન્ય માનવીનાં જીવનને સરળ બનાવવા આગળ વધી રહી છે. તેમણે જણાવ્યું કે જાહેર જીવનના પોતાના બહોળા અનુભવ થકી રાજ્યપાલો નાગરિક સંસ્થાઓ અને સરકારી વિભાગોને આ મુદ્દે કાર્ય કરવા વચનબદ્ધ થવા માટે પ્રેરણા આપી શકે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કેન્દ્ર સરકારની મહત્વાકાંક્ષી યોજના આરોગ્ય વીમા યોજના આયુષમાન ભારત વિશે પણ વિસ્તૃત ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જણાવ્યું હતું કે 2022માં ભારતની સ્વતંત્રતાના 75 વર્ષની ઉજવણી જેવા અવસરો અને 2019માં મહાત્મા ગાંધીની 150મી જન્મજયંતી જેવા પ્રસંગો વિકાસના ઉદ્દેશો અને લક્ષ્યાંકો સિદ્ધ કરવા માટે સીમાચિહ્નરૂપ બની રહે તેવી પ્રેરણા આપી શકાય તેમ છે. તેમણે ઉમેર્યું કે આગામી કૂંભ મેળા જેવા પ્રસંગો પણ રાષ્ટ્રના હિત માટેના વિવિધ હેતુને પાર પાડવા માટે પ્રેરક બની શકે છે.