ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲੋਕਾਯਨ 26- ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਜਹਾਜ਼ ਸੁਦਰਸ਼ਨੀ ਬੋਸਟਨ, ਅਮਰੀਕਾ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਇਆ
26 JUL 2026 4:11PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਸੇਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸ਼ਿਪ, ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸੁਦਰਸ਼ਨੀ ਲੋਕਾਯਨ 26 ਦੇ ਤਹਿਤ 25 ਜੁਲਾਈ 2026 ਨੂੰ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਬੋਸਟਨ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਇਆ। ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਵਾਸ ਦੌਰਾਨ, ਜਹਾਜ਼ ਨੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸੇਲ 250 ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਸਮੀਖਿਆ 250 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮਾਣ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸਮੁੰਦਰੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਜਹਾਜ਼ ਨੇ ਨੌਰਫੋਕ, ਬਾਲਟੀਮੋਰ, ਨਿਊਯਾਰਕ ਅਤੇ ਬੋਸਟਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਸੇਲ 250 ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਪਤਵੰਤੇ, ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਮਿੱਤਰਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਭਾਰਤੀ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਈ।
ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸੁਦਰਸ਼ਨੀ ਹੁਣ ਪੁਰਤਗਾਲ ਦੇ ਅਜ਼ੋਰਸ ਵਿੱਚ ਪੋਂਟਾ ਡੇਲਗਾਡਾ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਜਹਾਜ਼ ਗਲੋਬਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸ਼ਕਤੀ, ਪੇਸ਼ੇਵਰਤਾ ਅਤੇ ਸਦਭਾਵਨਾ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।
(10)6EF0.jpeg)
(8)QOR1.jpeg)
(4)3D9N.jpeg)

Ministry of Defence
LOKAYAN 26 - INDIAN NAVAL SHIP SUDARSHINI DEPARTS BOSTON, USA
26 JUL 2026 4:11PM by PIB Delhi
INS Sudarshini, the sail training ship of the Indian Navy, departed Boston, USA on 25 Jul 2026, as part of ongoing Lokayan 26. During her stay, the ship proudly represented India at the prestigious SAIL 250 celebrations and the International Naval Review 250, showcasing India's rich maritime heritage while strengthening maritime partnerships through professional and cultural engagements.
The ship participated in SAIL 250 events at Norfolk, Baltimore, New York, and Boston, and hosted dignitaries, members of the Indian diaspora, and international naval delegations, reaffirming India's commitment to maritime cooperation and friendship.
INS Sudarshini has now set course for Ponta Delgada, Azores (Portugal). The ship continues to serve as a beacon of India’s maritime strength, professionalism, and goodwill on the global stage.
(10)6EF0.jpeg)
(8)QOR1.jpeg)
(4)3D9N.jpeg)