વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
TPCI દ્વારા આયોજિત ઇન્ડસફૂડ અહમદાબાદ 2026 ની પ્રથમ આવૃત્તિનું ઉદ્ઘાટન થયું; વૈશ્વિક ખાદ્ય વેપારમાં પશ્ચિમ ભારતની ભૂમિકાને મજબૂત કરવાનો ઉદ્દેશ્ય
પશ્ચિમ ક્ષેત્રના સ્થાનિક ઉત્પાદકોને વૈશ્વિક એક્સપોઝર મળશે; આ શો ગ્રાસરૂટ-લેવલનાં નિકાસકારો અને પ્રાદેશિક ઉત્પાદકો વચ્ચેના અંતરને પૂરશે
TPCIએ ધી સધર્ન ગુજરાત ચેમ્બર ઓફ કોમર્સ એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રી સાથે સમજૂતી કરાર (MoU) પર હસ્તાક્ષર કર્યા
25 JUL 2026 4:08PM by PIB Ahmedabad
ટ્રેડ પ્રમોશન કાઉન્સિલ ઓફ ઇન્ડિયા (TPCI) હેલિપેડ એક્ઝિબિશન સેન્ટર, ગાંધીનગર, ગુજરાત ખાતે 24-26 જુલાઈ 2026 દરમિયાન ઇન્ડસફૂડ અમદાવા2026ની પ્રથમ આવૃત્તિનું આયોજન કરી રહ્યું છે. TPCI નેશનલ કમિટી ઓન ડેરીના ચેરમેન અને પરાગ મિલ્ક ફૂડ્સના COO શ્રી રાહુલ કુમાર; વેસ્ટર્ન રીજન કમિટી ઓન સ્નેક્સના ચેરમેન અને સનશાઇન ફૂડ પ્રોડક્ટ્સના MD શ્રી આશિષ અગ્રવાલ; નેશનલ ડેરી ડેવલપમેન્ટ બોર્ડ (NDDB) અને IDF અને કોડેક્સના ગ્રુપ હેડ - આદિત્ય જૈન અને TPCIના ચેરમેન શ્રી મોહિત સિંગલા, આ પ્રદર્શનના ઉદ્ઘાટન દરમિયાન પ્રદર્શનકર્તાઓ અને ખરીદદારો સાથે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. આ શોએ ખાદ્ય પ્રક્રિયા, પેકેજિંગ, રિટેલ, નિકાસ અને એગ્રી-ફૂડ ક્ષેત્રના અગ્રણી હિતધારકોને એક જ પ્લેટફોર્મ પર એકઠા કર્યા છે. આ મેળા સાથે, એશિયાનો સૌથી મોટો F&B શો પહેલીવાર પ્રાદેશિક આવૃત્તિઓમાં પ્રવેશ કરી રહ્યો છે.
આ શો 300 થી વધુ પ્રદર્શનકર્તાઓની ભાગીદારી સાથેનો B2B સોસિંગ કાર્યક્રમ છે. 40 થી વધુ રિટેલ ચેઇન અને 15,000 વેપારી મુલાકાતીઓ આ શોની મુલાકાત લે તેવી અપેક્ષા છે. આ ઉત્પાદનોને 15 વ્યાપક શ્રેણીઓમાં પ્રદર્શિત કરવામાં આવી રહ્યા છે, અને શો દરમિયાન વિશિષ્ટ જ્ઞાન સત્રો પણ યોજવામાં આવી રહ્યા છે. ઇન્ડસફૂડ અમદાવાદ એક જ છત નીચે ત્રણ દિવસનું શક્તિશાળી નેટવર્કિંગ, વ્યૂહરચનાત્મક ભાગીદારી અને ઉચ્ચ-મૂલ્ય ધરાવતા વ્યવસાયિક જોડાણો પ્રદાન કરે છે. આ શો અગ્રણી બ્રાન્ડ્સ, ખરીદદારો, રિટેલર્સ અને નિર્ણય લેનારાઓને કનેક્ટ થવા, સોસિંગ કરવા અને તેમના વ્યવસાયોને વધારવા માટે એકસાથે આવવાની તક પણ પૂરી પાડે છે.
આ શો વિશે વાત કરતા, TPCI ના ચેરમેન શ્રી મોહિત સિંગલાએ જણાવ્યું હતું કે, "ઇન્ડસફૂડ અમદાવાદ મૂળીય સ્તરના નિકાસકારો અને પ્રાદેશિક ઉત્પાદકો વચ્ચેના અંતરને પૂરવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યું છે જેઓ દિલ્હીમાં અમારા ફ્લેગશિપ ઇન્ડસફૂડ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેવા અસમર્થ હતા. આ પ્લેટફોર્મને ઘરની નજીક લાવીને, આપણે સ્થાનિક વ્યવસાયોને વૈશ્વિક બજાર સંબંધો, વિદેશી ખરીદદારો અને આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર તકોની સીધી પહોંચ સાથે સશક્ત બનાવી રહ્યા છીએ—અને તે પણ તેમના મૂળથી દૂર મુસાફરી કરવાના લોજિસ્ટિકલ બોજ વિના."
એક રાજ્ય તરીકે ગુજરાત અસાધારણ રીતે સારું પ્રદર્શન કરી રહ્યું છે અને USD 116.3 બિલિયનની નિકાસ સાથે ટોચના ભારતીય રાજ્યોમાં સ્થાન પામે છે.
વેપાર અને રોકાણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સહયોગ અર્થે TPCI અને ધી સધર્ન ગુજરાત ચેમ્બર ઓફ કોમર્સ એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રી (SGCCI) વચ્ચે શોની સાથે સાથે એક MoU પર પણ હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા. જમ્મુ અને કાશ્મીર ટ્રેડ પ્રમોશન ઓર્ગેનાઇઝેશન (JKTPO) જેવી સંસ્થાઓ પણ ઇન્ડસફૂડ અમદાવાદ 2026 ખાતે કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના પ્રીમિયમ ફૂડ, કૃષિ અને બાગાયતી ઉત્પાદનોનું પ્રદર્શન કરી રહી છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય સ્થાનિક ઉત્પાદકો માટે વૈશ્વિક બજાર પહોંચનો વિસ્તાર કરવાનો અને નિકાસની તકોને મજબૂત કરવાનો છે.
આ શો ઉપરાંત, પ્રથમ બે દિવસ દરમિયાન બે મુખ્ય પરિષદોનું પણ આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. પહેલી ઇન્ડિયન ફૂડ મેન્યુફેક્ચરિંગ સમિટ છે, જે અંતર્ગત બે સત્રો યોજાશે: એક ડેરી પર Beyond Milk: Creating Value across India’s Dairy Chainઅને બીજું સ્નેક્સ પર Beyond Snacks: Driving Innovation & Value Addition in Snack Processing and Ready-to-Eat Snack Foods. બીજા દિવસે FoodTekPack 2026 કોન્ફરન્સ યોજાશે.
આ કાર્યક્રમનું એક મુખ્ય આકર્ષણ ફૂડ પ્રોસેસિંગ એન્ડ પેકેજિંગ ટેકનોલોજી પેવેલિયનનું લોન્ચિંગ છે, જે ટેકનોલોજી પ્રદાતાઓને અદ્યતન ખાદ્ય પ્રક્રિયા મશીનરી, ઓટોમેશન સિસ્ટમ્સ, સ્માર્ટ ફેક્ટરી સોલ્યુશન્સ, પેકેજિંગ ટેકનોલોજી, કોલ્ડ ચેઇન ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ટ્રેસેબિલિટી સિસ્ટમ્સ, AI-સંચાલિત નવીનતાઓ અને ગુણવત્તા પરીક્ષણ સોલ્યુશન્સ પ્રદર્શિત કરવા માટે એક સમર્પિત પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે છે.
આ પ્રદર્શનમાં ડેરી ઉત્પાદનો, મસાલા, કઠોળ અને અનાજ, ગ્રાહક ખાદ્ય પદાર્થો, ગોર્મેટ ફૂડ્સ, તેલ અને તેલીબિયાં, ચા અને કોફી, મીઠાઈઓ અને કન્ફેક્શનરી, ઓર્ગેનિક અને હેલ્થ ફૂડ્સ, વીગન ઉત્પાદનો, તાજા ફળો અને શાકભાજી, માંસ અને સીફૂડ, સૂકો મેવો અને નટ્સ, અને પ્રોસેસ્ડ ફૂડ સોલ્યુશન્સ સહિતની શ્રેણીઓનો વ્યાપક સ્પેક્ટ્રમ સમાવિષ્ટ છે.
વધુમાં, TPCI ના ચેરમેન શ્રી સિંગલાએ જણાવ્યું હતું કે, "ઇન્ડસફૂડ અમદાવા2026 વિશ્વસનીય વૈશ્વિક ખાદ્ય સોસિંગ અને ઉત્પાદન સ્થળ તરીકે ભારતની વધતી જતી તાકાતને પ્રતિબિંબિત કરે છે. ગુજરાત અને પશ્ચિમ ભારત ખાદ્ય પ્રક્રિયા, મૂલ્ય-વર્ધિત કૃષિ અને નિકાસ માટે મહત્વપૂર્ણ હબ તરીકે ઉભરી આવ્યા છે. આ પ્લેટફોર્મ દ્વારા, અમારો ઉદ્દેશ્ય પ્રાદેશિક ઉત્પાદકો અને MSME ને વૈશ્વિક બજારો સાથે જોડવાનો, ટેકનોલોજી અપનાવવાની બાબતને પ્રોત્સાહિત કરવાનો, સપ્લાય ચેઇનને મજબૂત કરવાનો અને આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર ભાગીદારી માટે નવી તકો ઊભી કરવાનો છે."
TPCI ના ચેરમેને ઉમેર્યું હતું કે, "પ્રોસેસિંગ એન્ડ પેકેજિંગ ટેકનોલોજી પેવેલિયનનો ઉમેરો ઉત્પાદકો, પ્રોસેસર્સ, ઓટોમેશન પ્રદાતાઓ અને ટેકનોલોજી ઇનોવેટર્સને એકીકૃત પ્લેટફોર્મ પર એકસાથે લાવીને ઉદ્યોગના જોડાણને વધુ મજબૂત કરશે. આ ઇવેન્ટ વ્યવસાયોને ભારતના ખાદ્ય નિકાસ ઇકોસિસ્ટમની વૃદ્ધિને ઝડપી બનાવવાની સાથે સ્કેલેબલ સોસિંગ તકો શોધવામાં મદદ કરશે."
આ ઇવેન્ટ વૈશ્વિક ખરીદદારો, રિટેલ ચેઇન્સ, આયાતકારો, વિતરકો અને સંસ્થાકીય પ્રોક્યોરમેન્ટ એજન્સીઓને ભારતના ઝડપથી વધી રહેલા ખાદ્ય ઉત્પાદન ઇકોસિસ્ટમ, ખાસ કરીને ગુજરાત અને પશ્ચિમ ભારત સાથે જોડતા વ્યૂહાત્મક પ્રવેશદ્વાર તરીકે કાર્ય કરે છે. આ ઇવેન્ટમાં સુપરમાર્કેટ્સ, રિટેલ ચેઇન્સ, ડિસ્ટ્રીબ્યુટર્સ, જથ્થાબંધ વેપારીઓ, ખાદ્ય આયાતકારો, નિકાસકારો, હોસ્પિટાલિટી ખરીદદારો, ફૂડ સર્વિસ ઓપરેટર્સ, પેકેજિંગ કંપનીઓ, એન્જિનિયરિંગ ફર્મ્સ અને ટેકનોલોજી સોલ્યુશન પ્રદાતાઓની ભાગીદારી જોવા મળશે.
ઇન્ડસફૂડ અમદાવા2026 એ પ્રદર્શનકર્તાઓ અને મુલાકાતીઓને લાઇવ પ્રોડક્ટ ડેમોન્સ્ટ્રેશન, બાયર-સેલર મીટિંગ્સ, ટેકનિકલ નોલેજ સત્રો, નેટવર્કિંગ જોડાણો અને ઉચ્ચ-આશય ધરાવતા વેપાર ખરીદદારો અને પ્રોક્યોરમેન્ટ નિર્ણય લેનારાઓ સાથે સીધા સંવાદ માટેની તકો પણ પૂરી પાડી છે.
આ ઇવેન્ટ TPCI દ્વારા આયોજિત વિશાળ ઇન્ડસફૂડ શ્રેણીનો એક ભાગ છે, જે વધતી જતી આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારી અને વિસ્તરતી પ્રાદેશિક છાપ સાથે એશિયાના અગ્રણી ફૂડ એન્ડ બેવરેજ ટ્રેડ શો પ્લેટફોર્મ્સમાંથી એક તરીકે ઉભરી આવી છે.

Ministry of Commerce & Industry
The 1st Edition of Indusfood Ahmedabad 2026, organised by TPCI, inaugurated; the aim is to strengthen Western India’s role in global food trade
Local producers of the western region to get global exposure; show to bridge the gap for grassroots-level exporters and regional producers
TPCI Signs an MoU with the Southern Gujarat Chamber of Commerce and Industry
25 JUL 2026 4:08PM by PIB Ahmedabad
The Trade Promotion Council of India (TPCI) is hosting the First edition of Indusfood Ahmedabad 2026 from 24–26 July 2026 at the Helipad Exhibition Centre, Gandhinagar, Gujarat. Mr Rahul Kumar, Chair TPCI National Committee on Dairy and COO, Parag Milk Foods; Mr Ashish Aggarwal, Chair, Western Region Committee on Snacks and MD, Sunshine Food Products; Aditya Jain, Group Head – IDF & Codex, National Dairy Development Board (NSSB) and Mr. Mohit Singla, Chairman TPCI, along with the exhibitors and buyers were present during the inauguration of this show. The show brought together leading stakeholders from the food processing, packaging, retail, export, and agri-food sectors on a single platform. With this fair, Asia's one of the biggest F&B shows enters the regional editions for the first time.
This show is B2B sourcing event with 300-plus exhibitors participating. 40-plus retail chains and 15,000 trade visitors are expected to visit the show. The products are being displayed in 15 broad categories, and exclusive knowledge sessions are being held during the show. Indusfood Ahmedabad provides three days of powerful networking, strategic partnerships, and high-value business engagements — all under one roof. The show is also providing an opportunity for leading brands, buyers, retailers, and decision-makers to come together to connect, source, and grow their businesses.
Speaking about the show, Mr. Mohit Singla, Chairman, TPCI, said, "Indusfood Ahmedabad is designed to bridge the gap for grassroots-level exporters and regional producers who were unable to participate in our flagship Indusfood event in Delhi. By bringing this platform closer to home, we are empowering local businesses with direct access to global market connections, foreign buyers, and international trade opportunities—without the logistical burden of travelling far from their roots."
Gujarat, as a state, is doing phenomenally well and is among the top Indian states in terms of exports amounting to USD 116.3 billion.
An MoU was also signed on the sidelines of the show between TPCI and the Southern Gujarat Chamber of Commerce and Industry (SGCCI) for cooperation for the promotion of trade and investment. Bodies like- Jammu and Kashmir Trade Promotion Organisation (JKTPO)- are also showcasing the Union Territory’s premium food, agriculture and horticulture products at Indus Food Ahmedabad 2026, aiming to expand global market access for local producers and strengthen export opportunities.
Besides the show, the two major conferences are also being hosted during the first two days. First is the Indian Food Manufacturing Summit, under which two sessions will be hosted: one on Dairy (Beyond Milk: Creating Value across India’s Dairy Chain) and another on Snacks (Beyond Snacks: Driving Innovation & Value Addition in Snack Processing and Ready-to-Eat Snack Foods). On the second day, there will be a FoodTekPack 2026 Conference.
A major highlight of the event is the launch of the Food Processing & Packaging Technology Pavilion, which provides a dedicated platform for technology providers to showcase advanced food processing machinery, automation systems, smart factory solutions, packaging technologies, cold chain infrastructure, traceability systems, AI-driven innovations, and quality testing solutions.
The exhibition features a broad spectrum of categories including dairy products, spices, pulses and grains, consumer foods, gourmet foods, oils and oilseeds, tea and coffee, sweets and confectionery, organic and health foods, vegan products, fresh fruits and vegetables, meat and seafood, dry fruits and nuts, and processed food solutions.
Further, Mr. Singla, Chairman, TPCI, said, “Indusfood Ahmedabad 2026 reflects India’s growing strength as a reliable global food sourcing and manufacturing destination. Gujarat and Western India have emerged as important hubs for food processing, value-added agriculture, and exports. Through this platform, we aim to connect regional producers and MSMEs with global markets, encourage technology adoption, strengthen supply chains, and create new opportunities for international trade partnerships.”
Chairman TPCI added, “The addition of the Processing & Packaging Technology Pavilion will further deepen industry engagement by bringing together manufacturers, processors, automation providers, and technology innovators on one integrated platform. The event will help businesses discover scalable sourcing opportunities while accelerating the growth of India’s food exports ecosystem.”
The event serves as a strategic gateway connecting global buyers, retail chains, importers, distributors, and institutional procurement agencies with India’s rapidly growing food manufacturing ecosystem, particularly from Gujarat and Western India. The event will witness participation from supermarkets, retail chains, distributors, wholesalers, food importers, exporters, hospitality buyers, food service operators, packaging companies, engineering firms, and technology solution providers.
Indusfood Ahmedabad 2026 also provided exhibitors and visitors with opportunities for live product demonstrations, buyer-seller meetings, technical knowledge sessions, networking engagements, and direct interactions with high-intent trade buyers and procurement decision-makers.
The event forms part of the larger Indusfood series organised by TPCI, which has emerged as one of Asia’s leading food and beverage trade show platforms, with growing international participation and an expanding regional footprint.