સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય સેનાએ ગુજરાતમાં પૂર રાહત કામગીરી શરૂ કરી
25 JUL 2026 11:06AM by PIB Ahmedabad
ગુજરાતમાં વિકસતી પૂરની પરિસ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને, ભારતીય સેનાએ દક્ષિણ કમાન્ડના નેજા હેઠળ રાહત અને બચાવ ટીમો (ઇજનેરો અને તબીબી ટીમો સહિત) તૈનાત કરી છે. આ ટીમો નાગરિક વહીવટને મદદ કરવા માટે ચાલી રહેલા માનવતાવાદી સહાય અને આપત્તિ રાહત (HADR) કામગીરીને ટેકો આપી રહી છે.
નવસારી, વલસાડ, સિલવાસા અને અમદાવાદના અસરગ્રસ્ત વિસ્તારોમાં સેનાની ટીમો તૈનાત કરવામાં આવી છે. પરિસ્થિતિના આધારે તાત્કાલિક તૈનાત કરવા માટે સુરત, વડોદરા અને અમદાવાદમાં વધારાની રાહત ટીમો સ્ટેન્ડબાય રાખવામાં આવી છે. રાહત કામગીરી NDRF, SDRF, નાગરિક વહીવટીતંત્ર અને અન્ય રાહત અને બચાવ એજન્સીઓ સાથે સંકલનમાં હાથ ધરવામાં આવી રહી છે.
23 જુલાઈ, 2026ના રોજ મોડી રાત્રે નવસારીના પૂરગ્રસ્ત વિસ્તારોમાં બચાવ કામગીરી શરૂ કરવામાં આવી હતી. સેનાની ટીમોએ અત્યાર સુધીમાં પૂરગ્રસ્ત વિસ્તારોમાં ફસાયેલા 43 નાગરિકોને બચાવ્યા છે. કામગીરી ચાલુ છે, અને સેના કોઈપણ નવી જરૂરિયાતોને પહોંચી વળવા માટે સંપૂર્ણપણે તૈયાર છે.
ભારતીય સેના અસરગ્રસ્ત લોકોને સમયસર સહાય પૂરી પાડવા અને ચાલુ પૂરની પરિસ્થિતિ દરમિયાન જીવન બચાવવા અને રાહત પ્રયાસોને ટેકો આપવા માટે નાગરિક વહીવટીતંત્ર સાથે નજીકથી કામ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.

Ministry of Defence
INDIAN ARMY MOBILISED FLOOD RELIEF OPERATIONS IN GUJARAT
25 JUL 2026 11:06AM by PIB Ahmedabad
Responding swiftly to the evolving flood situation in Gujarat, the Indian Army, under the aegis of Southern Command, has mobilized Relief and Rescue Columns, including Engineer and Medical teams, to assist the civil administration in ongoing Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR) operations.
Army teams have been deployed in the affected areas of Navsari, Valsad, Silvassa and Ahmedabad, while additional relief columns have been kept in readiness at Surat, Vadodara and Ahmedabad for immediate deployment, as per the developing situation. The relief effort is being undertaken in close coordination with the NDRF, SDRF, civil administration and other responding agencies.
Rescue operations commenced late on the night of 23 July 2026 in the flood-affected areas of Navsari. Army teams have so far safely evacuated 43 stranded civilians from inundated locations so far. Operations are continuing, with the Army maintaining a high state of readiness to respond to emerging requirements.
The Indian Army remains committed to extending timely assistance to the affected population and working in close synergy with the civil administration to safeguard lives and support relief efforts during the ongoing flood situation.