ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம்
பிரதமரின் ஊரக வீட்டுவசதி திட்டத்தின் கீழ் தமிழகத்தில் 6.70 லட்சம் வீடுகள் கட்டி முடித்து சாதனை!
24 JUL 2026 5:44PM by PIB Chennai
பிரதமரின் ஊரக வீட்டுவசதி திட்டத்தின் கீழ் தமிழகத்தில் இதுவரை 6.70 லட்சம் வீடுகள் கட்டப்பட்டுப் பயனாளிகளிடம் ஒப்படைக்கப்பட்டுள்ளன.
இத்தகவலை மத்திய கிராமப்புற வளர்ச்சித் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் சந்திர சேகர் பெம்மசானி இன்று மாநிலங்களவையில் தாக்கல் செய்த எழுத்துப்பூர்வ பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.
தமிழகத்தின் நிலவரம் (ஜூன் 2026 வரையிலான தரவுகள்):
ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்ட வீடுகள்: 7,34,034
கட்டி முடிக்கப்பட்ட வீடுகள்: 6,70,632
நிலுவையில் உள்ள வீடுகள்: 63,402
தமிழகத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்ட வீடுகளில் பெரும்பான்மையான வீடுகள் வெற்றிகரமாகக் கட்டி முடிக்கப்பட்டு, மிகக் குறைந்த எண்ணிக்கையிலான வீடுகளே கட்டப்படும் பணியில் நிலுவையில் உள்ளன.
இத்திட்டத்தின் கீழ் வீடுகள் கட்டுவதற்காகக் கிராமப்புறப் பயனாளிகளுக்குப் பின்வரும் நிதியுதவிகள் வழங்கி ஊக்குவிக்கப்படுகிறது: சமவெளிப் பகுதிகளில் வீடு கட்டுவதற்கு ரூ.1.20 லட்சமும், வடகிழக்கு மற்றும் மலைப் பிரதேசங்களில் ரூ.1.30 லட்சமும் வழங்கப்படுகிறது.
கிராமப்பு தூய்மை பாரத இயக்க திட்டத்துடன் இணைத்து, கழிப்பறை கட்டுவதற்காகத் தனியாக ரூ.12,000 வழங்கப்படுகிறது. இத்துடன் 'வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவுக்கான ஊரக வாழ்வாதார இயக்க திட்டத்தின் மூலம் வீடுகட்டும் பணியில் ஈடுபடும் பயனாளிகளுக்குக் குறிப்பிட்ட நாட்களுக்கான கூலித் தொகையும் வழங்கி இணைப்பு உறுதி செய்யப்படுகிறது.
நாடு முழுவதும் 2026 ஜூன் வரையிலான நிலவரப்படி, மொத்தம் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்ட 3கோடியே91லட்சத்து 70ஆயிரத்தி 613 வீடுகளில், 3 கோடியே 8 லட்சத்து 66 ஆயிரத்தி 128 வீடுகள் வெற்றிகரமாகக் கட்டி முடிக்கப்பட்டு ஒப்படைக்கப்பட்டுள்ளன என மத்திய அரசு தெரிவித்துள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2288998&reg=3&lang=1
செய்தி அடையாள எண் 2288998

Ministry of Rural Development
FINANCIAL ASSISTANCE UNDER PMAY-G
24 JUL 2026 5:44PM by PIB Delhi
Pradhan Mantri Awaas Yojana–Gramin (PMAY-G) is reviewed through Performance Review Committee (PRC) Meetings, Empowered Committee (EC) Meetings, Common Review Mission (CRM), Area Officers Schemes, Reports of National Level Monitors etc. besides regular field visits by the officers of the Ministry. Recently, the Empowered Committee (EC) Meetings have been held in the month of March 2026. Further, the State-wise details of houses sanctioned, completed and pending as of June, 2026 are provided in Annexure – I.
The Government has approved the implementation of the Pradhan Mantri Awaas Yojana-Gramin (PMAY-G) with the unit assistance of Rs. 1.20 lakh in plain areas and Rs. 1.30 lakh in North Eastern States, Hilly States (including UTs of J&K and Ladakh). In addition to the unit assistance provided under the scheme, financial assistance of ₹12,000 is extended for the construction of toilets through convergence with the Swachh Bharat Mission–Gramin (SBM-G). Further, there is a provision for providing prescribed person-days of unskilled wage employment within the approved scheme parameters, at prevailing wage rates to each PMAY-G beneficiary for the construction of their house through convergence with MGNREGS/ VB G-RAM G.
This information was given by Minister of State for the Rural Development, Dr. Chandra Sekhar Pemmasani in a written reply in Rajya Sabha today.
Annexure - I
ANNEXURE REFERRED TO IN REPLY TO PART (a) OF RAJYA SABHA UNSTARRED QUESTION NO. 787 TO BE ANSWERED ON 24.07.2026
Details of number of houses Sanctioned, Completed and Pending as of June, 2026 (State-wise):
SNo.
State Name
Sanctioned
Completed
Pending
1.
Andaman And Nicobar
2,591
1,362
1,229
2.
Andhra Pradesh
2,46,929
90,453
1,56,476
3.
Arunachal Pradesh
35,591
35,591
0
4.
Assam
29,08,772
22,68,564
6,40,208
5.
Bihar
49,09,774
41,74,484
7,35,290
6.
Chhattisgarh
24,50,548
20,02,165
4,48,383
7.
Dadra And Nagar Haveli
10,328
6,603
3,725
8.
Daman And Diu
158
52
106
9.
Goa
254
243
11
10.
Gujarat
8,29,293
7,13,065
1,16,228
11.
Haryana
76,460
41,252
35,208
12.
Himachal Pradesh
1,03,069
68,016
35,053
13.
Jammu And Kashmir
3,35,357
3,25,378
9,979
14.
Jharkhand
19,37,885
16,34,343
3,03,542
15.
Karnataka
5,68,387
1,71,161
3,97,226
16.
Kerala
84,993
39,733
45,260
17.
Ladakh
3,004
2,520
484
18.
Lakshadweep
53
45
8
19.
Madhya Pradesh
54,10,188
43,20,008
10,90,180
20.
Maharashtra
41,38,370
19,18,275
22,20,095
21.
Manipur
1,06,810
56,925
49,885
22.
Meghalaya
1,84,296
1,59,542
24,754
23.
Mizoram
29,959
25,433
4,526
24.
Nagaland
48,727
37,887
10,840
25.
Odisha
28,06,750
25,45,183
2,61,567
26.
Puducherry
0
0
0
27.
Punjab
1,04,706
55,499
49,207
28.
Rajasthan
24,31,970
19,94,840
4,37,130
29.
Sikkim
1,397
1,393
4
30.
Tamil Nadu
7,34,034
6,70,632
63,402
31.
Telangana
0
0
0
32.
Tripura
3,76,174
3,73,936
2,238
33.
Uttar Pradesh
36,55,820
36,42,874
12,946
34.
Uttarakhand
68,935
68,241
694
35.
West Bengal
45,69,031
34,20,430
11,48,601
Total
3,91,70,613
3,08,66,128
83,04,485