Ministry of Power
NTPC announces Robust Financial Performance in Q1 FY27: Standalone PAT Up by 12%, Group PAT Up 13%
24 JUL 2026 10:09PM by PIB Mumbai
: Mumbai, 24th July 2026
NTPC Ltd., India's largest integrated power utility, has announced its unaudited financial results for the first quarter ended 30.06.2026, reporting a strong all-round performance driven by operational gains and continuing growth.
On a standalone basis, NTPC reported a total income of 44,512 crore for Q1 FY27, registering a 3% increase as compared to Q1 FY 26. Profit After Tax (PAT) for Q1 FY 27 rose to 5,342 crore up from *4,775 crore for Q1 FY 26. The PAT growth was primarily driven by gains from capacity additions & operational efficiencies.
On a consolidated basis, NTPC Group's PAT for Q1 FY27 rose by 13% to 6,896 crore from 6,108 for Q1 FY26. The strong performance was bolstered by a 62% increase in the profit from group companies, which reached 1,832 crore
in Q1 FY27 from 1,131 crore in Q1 FY26. NTPC's Coal power stations continue to set industry benchmarks in operational efficiency. NTPC's coal plants achieved a Plant Load Factor of 76.71% during Q1 FY27, significantly outperforming the Rest of India Coal PLF of 70.32%.
The results reinforce NTPC's leadership position in India's power sector, backed by sustained operational excellence and a diversified growth strategy.

ऊर्जा मंत्रालय
एनटीपीसीने आर्थिक वर्ष 27च्या पहिल्या तिमाहीतील दमदार आर्थिक कामगिरीची केली घोषणा: स्वतंत्र करपश्चात नफ्यात 12%ची वाढ तर समूहातील करपश्चात नफ्यात 13%ची वाढ
24 JUL 2026 10:09PM by PIB Mumbai
मुंबई 24 जुलै 2026
एनटीपीसी या देशाच्या वीज क्षेत्रातील सर्वात मोठ्या एकात्मिक उपक्रमाने दिनांक 30.06.2026 मध्ये संपलेल्या पहिल्या तिमाहीसाठी अलेखापरीक्षित आर्थिक निष्कर्ष जाहीर केले असून, त्यात परिचालनात्मक सुधारणा तसेच अखंडित वाढीमुळे साधलेली सशक्त सर्वसमावेशक कामगिरी नोंदवली आहे.
स्वतंत्रपणे, एनटीपीसीने आर्थिक वर्ष 27 च्या पहिल्या तिमाहीत, आर्थिक वर्ष 26 मधील पहिल्या तिमाहीच्या तुलनेत 3%ची वाढ नोंदवत, 44,512 कोटी रुपयांचे उत्पन्न मिळवले आहे. आर्थिक वर्ष 26 च्या पहिल्या तिमाहीत कंपनीचा करपश्चात नफा (पीएटी) 4,775 कोटी रुपये होता तो आता आर्थिक वर्ष 27 च्या पहिल्या तिमाहीत 5,342 कोटी रुपयांपर्यंत वाढला आहे. पीएटी मध्ये झालेली ही वाढ मुख्यतः वीज निर्मिती क्षमतेत पडलेली भर आणि परिचालनात्मक कार्यक्षमता यांच्यामुळे साध्य झाली आहे.
एकत्रित आधारावर, एनटीपीसी समूहाचा आर्थिक वर्ष 26 च्या पहिल्या तिमाहीत असलेला 6,108 कोटी रुपयांचा पीएटी 13%ची वाढ दर्शवत, आर्थिक वर्ष 27 च्या पहिल्या तिमाहीत 6,896 कोटी रुपयांपर्यंत पोहोचला आहे. समूहातील कंपन्यांच्या नफ्यात 62% वाढ होऊन आर्थिक वर्ष 26 च्या पहिल्या तिमाहीत असलेला 1,131 कोटी रुपये नफा, आर्थिक वर्ष 27 च्या पहिल्या तिमाहीत वाढून 1,832 रुपये झाल्यामुळे या मजबूत कामगिरीला आणखी बळकटी मिळाली. एनटीपीसीची कोळशावर चालणारी वीजकेंद्रे परिचालन कार्यक्षमतेच्या बाबतीत उद्योगांतील नवे मापदंड स्थापित करणे सुरु ठेवत आहेत. एनटीपीसीच्या कोळशावर चालणाऱ्या केंद्रांनी आर्थिक वर्ष 27 च्या पहिल्या तिमाहीत 76.71% चा प्लांट लोड फॅक्टर (पीएलएफ) साध्य केला असून उर्वरित भारताच्या 70.32% पीएलएफ पेक्षा त्यांनी लक्षणीयरित्या चांगली कामगिरी केली आहे.
सातत्यपूर्ण परिचालन उत्कृष्टता तसेच विकासाच्या वैविध्यपूर्ण धोरणांच्या बळावर हे निष्कर्ष देशाच्या उर्जा क्षेत्रात एनटीपीसीचे आघाडीचे स्थान अधिक बळकट करतात.