ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಮಿಷನ್-ಮೋಡ್ ನೇಮಕಾತಿಯ ಮೂಲಕ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ 2014 ರಿಂದ (ಜೂನ್ 2026 ರವರೆಗೆ) 5.56 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೇಮಕಾತಿಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ
2024, 2025 ಮತ್ತು 2026 ರ ವಾರ್ಷಿಕ ನೇಮಕಾತಿ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯಡಿ 1.61 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ನೇಮಕಾತಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ
22 JUL 2026 3:04PM by PIB Bengaluru
2004-05 ರಿಂದ 2013-14 ರವರೆಗೆ ಮತ್ತು 2014-15 ರಿಂದ 2025-26ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ನೇಮಕಾತಿಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ: -
ಅವಧಿ
ನೇಮಕಾತಿಗಳು
2004-2005 ರಿಂದ 2013-2014
4.11 ಲಕ್ಷ
2014-2015 ರಿಂದ 2025-2026
5.53 ಲಕ್ಷ
2026-2027 (30.06.2026 ರವರೆಗೆ)
3396
ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡುವುದು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಗಾತ್ರ, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ನಿರ್ಣಾಯಕತೆಯನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ನಿರಂತರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳಾಗಿವೆ. ನಿಯಮಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳು, ಯಾಂತ್ರೀಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ನವೀನ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಮತ್ತು ಸೂಕ್ತ ಮಾನವಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ನೇಮಕಾತಿ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ ಬೇಡಿಕೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿ ಭರ್ತಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಆರ್.ಆರ್.ಬಿ. ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಸಾಕಷ್ಟು ತಾಂತ್ರಿಕವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಕ್ರೋಢೀಕರಣ ಮತ್ತು ಮಾನವಶಕ್ತಿಯ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ರೈಲ್ವೆ ಈ ಎಲ್ಲಾ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಜಯಿಸಿತು ಮತ್ತು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಪಾರದರ್ಶಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಿತು. ಇಡೀ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಗದ ಸೋರಿಕೆ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ದುರುಪಯೋಗದ ಯಾವುದೇ ನಿದರ್ಶನಗಳು ಸಂಭವಿಸಿಲ್ಲ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸುಧಾರಣೆಯಾಗಿ, ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯವು ಗ್ರೂಪ್ 'ಸಿ' ಹುದ್ದೆಗಳ ವಿವಿಧ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ನೇಮಕಾತಿಗಾಗಿ 2024 ರಿಂದ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ. ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ನ ಪರಿಚಯವು ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳಿಗೆ ಈ ಕೆಳಗಿನ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ:
· ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅವಕಾಶಗಳು;
· ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಅರ್ಹರಾಗುವವರಿಗೆ ಅವಕಾಶಗಳು;
· ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ನಿಶ್ಚಿತತೆ;
· ತ್ವರಿತ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ, ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ನೇಮಕಾತಿಗಳು
ಪ್ರಸ್ತುತ, 2024, 2025 ಮತ್ತು 2026 ರ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಪ್ರಕಾರ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಗೆಜೆಟೆಡೇತರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ 1,61,889 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳ ನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಜನವರಿಯಿಂದ 2024 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೊ ಪೈಲಟ್ ಗಳು (ಎಎಲ್ ಪಿ ಗಳು), ತಂತ್ರಜ್ಞರು, ಸಬ್-ಇನ್ಸ್ ಪೆಕ್ಟರ್ ಗಳು, ರೈಲ್ವೆ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆ (ಆರ್ ಪಿಎಫ್) ನಲ್ಲಿ ಕಾನ್ಸ್ ಸ್ಟೆಬಲ್ ಗಳು, ಕಿರಿಯ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಗಳು (ಜೆಇಗಳು) / ಡಿಪೋ ಮೆಟೀರಿಯಲ್ ಸೂಪರಿಂಟೆಂಡೆಂಟ್ (ಡಿಎಂಎಸ್) / ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ಲೋಹಶಾಸ್ತ್ರ ಸಹಾಯಕ (ಸಿಎಂಎ), ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಭಾಗಗಳು, ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳು (ಪದವೀಧರ), ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳು (ಪದವೀಧರ), ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳು (ಪದವೀಧರ), ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕರು, ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ನಿರ್ವಾಹಕರು ಮತ್ತು ಪಾಯಿಂಟ್ ಮನ್ ನಂತಹ ಹಂತ-1 ವಿಭಾಗಗಳು.
92116 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಹಂತದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆ (ಸಿಬಿಟಿ) ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರಗಳು
ಭಾಷೆಗಳು
ಎ ಎಲ್ ಪಿ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 1ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ(18,799 ಹುದ್ದೆಗಳು)
18,40,347
156
15
ಟೆಕ್ನಿಷಿಯನ್ ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (14,298 ಹುದ್ದೆಗಳು)
26,99,892
139
15
ಜೆಇ / ಡಿಎಂಎಸ್ / ಸಿಎಂಎ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 1 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (7,951 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
11,01,266
146
15
ಆರ್ ಪಿಎಫ್-ಎಸ್ಐ ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (452 ಹುದ್ದೆಗಳು)
15,35,635
143
15
ಆರ್ ಪಿಎಫ್-ಕಾನ್ಸ್ ಸ್ಟೆಬಲ್ ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (4,208 ಹುದ್ದೆಗಳು)
45,30,288
147
15
ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (1,376 ಹುದ್ದೆಗಳು)
7,08,321
143
15
ತಾಂತ್ರಿಕವಲ್ಲದ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ (ಪದವೀಧರ) 1 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (8,113 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
58,41,774
141
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ (ಪದವಿಪೂರ್ವ ಪದವಿ) 1 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (3,445 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
63,27,473
157
15
ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (1,036 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
4,46,013
139
15
ಲೆವೆಲ್ -1 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (32438 ಹುದ್ದೆಗಳು)
1,08,28,261
152
15
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
3,58,59,270
ಎ ಎಲ್ ಪಿ , ಜೆಇ / ಡಿಎಂಎಸ್ / ಸಿಎಂಎ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳ (ಪದವಿ ಮತ್ತು ಪದವಿಪೂರ್ವ) ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 2 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿಗಳನ್ನು ಸಹ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರಗಳು
ಭಾಷೆಗಳು
ಎ ಎಲ್ ಪಿ ಹುದ್ದೆಗೆ 2ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (18,799 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
2,66,363
112
15
ಜೆಇ / ಡಿಎಂಎಸ್ / ಸಿಎಂಎ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 2 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (7,951 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
1,17,339
118
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ (ಪದವೀಧರ) 2ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (8,113 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
1,21,931
129
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ (ಪದವಿಪೂರ್ವ ಪದವಿ) 2ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (3445 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
51,978
79
15
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
5,57,611
ಎ ಎಲ್ ಪಿ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕವಲ್ಲದ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳ (ಪದವೀಧರ) ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಆಪ್ಟಿಟ್ಯೂಡ್ ಟೆಸ್ಟ್ (ಸಿಬಿಎಟಿ) ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳ (ಪದವೀಧರ ಮತ್ತು ಪದವಿ) ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವಿಭಾಗಗಳ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಕೌಶಲ್ಯ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರಗಳು
ಭಾಷೆಗಳು
ಎ ಎಲ್ ಪಿ ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಎಟಿ
1,32,044
84
2
ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಅನುವಾದ ಪರೀಕ್ಷೆ
1,233
8
2
ತಾಂತ್ರಿಕವಲ್ಲದ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಸಿಬಿಎಟಿ (ಪದವೀಧರ)
13,616
38
2
ನಾನ್ ಟೆಕ್ನಿಕಲ್ ಪಾಪ್ಯುಲರ್ ಕ್ಯಾಟಗರಿ (ಪದವೀಧರ) ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಬೇಸ್ಡ್ ಟೈಪಿಂಗ್ ಸ್ಕಿಲ್ ಟೆಸ್ಟ್ (ಸಿಬಿಟಿಎಸ್ ಟಿ)
30,341
58
2
ತಾಂತ್ರಿಕವಲ್ಲದ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಸಿಬಿಟಿಎಸ್ ಟಿ (ಪದವಿಪೂರ್ವ ಪದವಿ)
13,145
44
2
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
1,90,379
2026-2027ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ (30.06.2026 ರವರೆಗೆ) ತಂತ್ರಜ್ಞರು, ಕಿರಿಯ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಗಳು, ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಭಾಗಗಳು, ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೊ ಪೈಲಟ್ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 3,300 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಫಲಕಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅವರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವರು ಸುರಕ್ಷತಾ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿವೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, 2025 ರ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಪ್ರಕಾರ, 51970 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಒಂಬತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಉದ್ಯೋಗ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು (ಸಿಇಎನ್) ಸಹ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
ಸಿ.ಇ.ಎನ್ (ಸೆಂಟರ್) ನಂ.
ಹುದ್ದೆ ಹೆಸರು
ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾದ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧಿಸೂಚನೆಯ ತಿಂಗಳು
01/2025
ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್ ಗಳು
10,970
ಮಾರ್ಚ್-2025
02/2025
ತಂತ್ರಜ್ಞ
6,238
ಜೂನ್-2025
03/2025
ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ವರ್ಗಗಳು
434
ಜುಲೈ-2025
04/2025
ವಿಭಾಗ ನಿಯಂತ್ರಕ
368
ಆಗಸ್ಟ್-2025
05/2025
ಜೂನಿಯರ್ ಎಂಜಿನಿಯರ್ಸ್ (ಜೆಇಗಳು) / ಡಿಪೋ ಮೆಟೀರಿಯಲ್ ಸೂಪರಿಂಟೆಂಡೆಂಟ್ (ಡಿಎಂಎಸ್) / ಕೆಮಿಕಲ್ ಮತ್ತು ಮೆಟಲರ್ಜಿಕಲ್ ಅಸಿಸ್ಟೆಂಟ್ (ಸಿಎಂಎ)
2,585
ಅಕ್ಟೋಬರ್-2025
06/2025
ತಾಂತ್ರಿಕವಲ್ಲದ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳು (ಪದವೀಧರರು)
5,810
ಅಕ್ಟೋಬರ್-2025
07/2025
ತಾಂತ್ರಿಕವಲ್ಲದ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳು (ಪದವಿಪೂರ್ವ ಪದವಿ)
3,058
ಅಕ್ಟೋಬರ್-2025
08/2025
ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವರ್ಗಗಳು
312
ಡಿಸೆಂಬರ್-2025
09/2025
ಲೆವೆಲ್ -1 ಹುದ್ದೆಗಳು
22,195
ಡಿಸೆಂಬರ್-2025
ಒಟ್ಟು
51,970
29,775 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಹಂತದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆ (ಸಿಬಿಟಿ) ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರಗಳು
ಭಾಷೆಗಳು
ವಿಭಾಗ ನಿಯಂತ್ರಕ ವರ್ಗಗಳ ಹುದ್ದೆಗೆ 1 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (368 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
4,33,748
131
15
ಎಎಲ್ ಪಿ ಹುದ್ದೆಗೆ 1 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (10970 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
10,03,719
141
15
ಜೆಇ / ಡಿಎಂಎಸ್ / ಸಿಎಂಎ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 1 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (2585 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
5,74,351
133
15
ಟೆಕ್ನಿಷಿಯನ್ ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (6238 ಹುದ್ದೆಗಳು)
8,41,525
117
15
ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (434 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
3,19,396
106
15
ತಾಂತ್ರಿಕವಲ್ಲದ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ (ಪದವೀಧರ) 1 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (5810 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
25,89,851
142
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ (ಪದವಿಪೂರ್ವ) 1 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (3058 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
32,95,980
142
15
ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (312 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
37,774
34
15
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
90,96,344
ಜೆಇ / ಡಿಎಂಎಸ್ / ಸಿಎಂಎ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 2 ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿಗಳು ಸಹ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರಗಳು
ಭಾಷೆಗಳು
ಜೆಇ/ಡಿಎಂಎಸ್/ಸಿಎಂಎ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 2ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (2585 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
39,034
90
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ (ಪದವೀಧರ) 2ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (5810 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
87,317
98
15
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
1,26,351
ಸೆಕ್ಷನ್ ಕಂಟ್ರೋಲರ್ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಆಪ್ಟಿಟ್ಯೂಡ್ ಟೆಸ್ಟ್ (ಸಿಬಿಎಟಿ) ಕೂಡ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರಗಳು
ಭಾಷೆಗಳು
ಸೆಕ್ಷನ್ ಕಂಟ್ರೋಲರ್ ಹುದ್ದೆಗೆಸಿಬಿಎಟಿ (368 ಹುದ್ದೆಗಳು)
2,989
24
2
ಇದಲ್ಲದೆ, 2026ರ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಪ್ರಕಾರ, 17,803 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಮೂರು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಉದ್ಯೋಗ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು (ಸಿಇಎನ್) ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
ಸಿ.ಇ.ಎನ್ (ಸೆಂಟರ್) ಸಂ
ಹುದ್ದೆ ಹೆಸರು
ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾದ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧಿಸೂಚನೆಯ ತಿಂಗಳು
01/2026
ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್ ಗಳು
11,127
ಮಾರ್ಚ್-2026
02/2026
ತಂತ್ರಜ್ಞ
6,557
ಮೇ-2026
03/2026
ವಿಭಾಗ ನಿಯಂತ್ರಕ
119
ಜೂನ್-2026
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಯೊಂದಕ್ಕೆ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Railways
Indian Railways Strengthens Workforce Through Mission-Mode Recruitment; Over 5.56 Lakh Recruitments Completed Since 2014 (Up to June 2026)
Recruitment Underway for Over 1.61 Lakh Vacancies Under the Annual Recruitment Calendar for 2024, 2025 and 2026
22 JUL 2026 3:04PM by PIB Delhi
Recruitment done in Indian Railways during 2004-05 to 2013-14 vis-à-vis during 2014-15 to 2025-26 is given as under: -
Period
Recruitments
2004-2005 to 2013-2014
4.11 lakh
2014-2015 to 2025-2026
5.53 lakh
2026-2027 (upto 30.06.2026)
3396
Occurrence and filling up of vacancies are continuous processes on Indian Railways considering its size, spatial distribution and criticality of operation. Adequate and suitable manpower is provided to cater to the regular operations, changes in technology, mechanisations and innovative practices. The vacancies are filled up primarily by placement of indents by Railways with Recruitment agencies as per operational and technological requirements.
The RRB examinations are quite technical in nature entailing large scale mobilization of men and resources and training of manpower. Railway overcame all these challenges and successfully conducted the recruitment in a transparent manner following all laid down guidelines. No instance of paper leakage or similar malpractice has occurred during the entire process.
Further, as system improvement, the Ministry of Railways has introduced a system of publishing the Annual Calendar from 2024 for recruitment to various categories of Group ‘C’ posts. The introduction of the Annual Calendar is benefitting the aspirants in the following manner:-
· More opportunities for candidates;
· Opportunities to those becoming eligible every year;
· Certainty of exams;
· Faster Recruitment process, Training and Appointments
Presently, recruitment against 1,61,889 vacancies of non-gazetted personnel has been taken up on Indian Railways as per Annual Calendar 2024, 2025 and 2026.
During January to December 2024, ten Centralized Employment Notifications (CENs) for 92,116 vacancies were notified for filling up of posts of Assistant Loco Pilots (ALPs), Technicians, Sub-Inspectors, Constables in Railway Protection Force (RPF), Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA), Paramedical Categories, Non-Technical Popular Categories (Graduate), Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate), Ministerial & Isolated Categories and Level-1 categories such as Assistants, Track Maintainers and Pointsman.
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 92116 posts have been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
18,40,347
156
15
CBT for the post of Technician (14,298 vacancies)
26,99,892
139
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
11,01,266
146
15
CBT for the post of RPF-SI (452 vacancies)
15,35,635
143
15
CBT for the post of RPF-Constable (4,208 vacancies)
45,30,288
147
15
CBT for Paramedical Categories (1,376 vacancies)
7,08,321
143
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
58,41,774
141
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under Graduate) (3,445 vacancies)
63,27,473
157
15
CBT for Ministerial & Isolated categories (1,036 vacancies)
4,46,013
139
15
CBT for Level-1 posts (32438 vacancies)
1,08,28,261
152
15
Total Candidates
3,58,59,270
2nd stage CBTs for the posts of ALP, JE/DMS/CMA and Non-Technical Popular Categories (Graduate & Under-Graduate) have also been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of ALP
(18,799 vacancies)
2,66,363
112
15
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
1,17,339
118
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
1,21,931
129
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate) (3445 vacancies)
51,978
79
15
Total Candidates
5,57,611
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the posts of ALP and Non-Technical Popular Categories (Graduate) and Computer Based Skill Tests for the posts of Non-Technical Popular Categories (Graduate and Under Graduate) and Ministerial & Isolated Categories have also been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of ALP
1,32,044
84
2
Translation Test for Ministerial and Isolated Categories
1,233
8
2
CBAT for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate)
13,616
38
2
Computer Based Typing Skill Test(CBTST) for the posts of Non-Technical Popular Categories (Graduate)
30,341
58
2
CBTST for the post of Non-Technical Popular Categories(Under Graduate)
13,145
44
2
Total Candidates
1,90,379
During 2026-2027 (upto 30.06.2026) panels for more than 3,300 candidates for various posts including the posts of Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Ministerial & Isolated categories and Assistant Loco Pilots have been finalised. Majority of them are in safety categories.
In addition, as per Annual Calendar for the year 2025, nine Centralized Employment Notifications (CENs) for 51970 vacancies have also been issued. Details are as under:-
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies notified
Month of Notification
01/2025
Assistant Loco Pilots
10,970
March-2025
02/2025
Technician
6,238
June-2025
03/2025
Paramedical Categories
434
July-2025
04/2025
Section Controller
368
August-2025
05/2025
Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA)
2,585
October-2025
06/2025
Non-Technical Popular Categories (Graduate)
5,810
October-2025
07/2025
Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate)
3,058
October-2025
08/2025
Isolated Categories
312
December-2025
09/2025
Level-1 posts
22,195
December-2025
Total
51,970
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 29,775 posts have been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of Section Controller Categories (368 vacancies)
4,33,748
131
15
1st Stage CBT for the post of ALP (10970 vacancies)
10,03,719
141
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (2585 vacancies)
5,74,351
133
15
CBT for the post of Technician (6238 vacancies)
8,41,525
117
15
CBT for Paramedical Categories (434 vacancies)
3,19,396
106
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (5810 vacancies)
25,89,851
142
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under Graduate) (3058 vacancies)
32,95,980
142
15
CBT for Isolated categories (312 vacancies)
37,774
34
15
Total Candidates
90,96,344
2nd stage CBTs for the posts of JE/DMS/CMA have also been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (2585 vacancies)
39,034
90
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (5810 vacancies)
87,317
98
15
Total Candidates
1,26,351
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the posts of Section Controller has also been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of Section Controller (368 vacancies)
2,989
24
2
Further, as per Annual Calendar for the year 2026, three Centralized Employment Notifications (CENs) for 17,803 vacancies have been issued. Details are as under:-
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies notified
Month of Notification
01/2026
Assistant Loco Pilots
11,127
March-2026
02/2026
Technician
6,557
May-2026
03/2026
Section Controller
119
June-2026
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to a question in Lok Sabha today.