રેલવે મંત્રાલય
મિશન-મોડ ભરતી દ્વારા ભારતીય રેલવેએ કાર્યબળ મજબૂત કર્યું; 2014 થી (જૂન 2026 સુધી) 5.56 લાખથી વધુ ભરતીઓ પૂર્ણ થઈ
2024, 2025 અને 2026ના વાર્ષિક ભરતી કેલેન્ડર હેઠળ 1.61 લાખથી વધુ ખાલી જગ્યાઓ માટે ભરતી પ્રક્રિયા ચાલુ છે
22 JUL 2026 3:04PM by PIB Ahmedabad
2004-05 થી 2013-14 દરમિયાન સામે 2014-15 થી 2025-26 દરમિયાન ભારતીય રેલવેમાં કરવામાં આવેલી ભરતીની સરખામણી નીચે મુજબ છે: -
સમયગાળો
ભરતીઓ
2004-2005 થી 2013-2014
4.11 લાખ
2014-2015 થી 2025-2026
5.53 લાખ
2026-2027 (30.06.2026 સુધી)
3,396
ભારતીય રેલવેના કદ, ભૌગોલિક વિસ્તાર અને કામગીરીની જટિલતાને ધ્યાનમાં લેતાં ખાલી જગ્યાઓ પડવી અને તેને ભરવી એ એક સતત ચાલતી પ્રક્રિયા છે. નિયમિત કામગીરી, ટેકનોલોજીમાં ફેરફારો, યાંત્રીકીકરણ અને નવીન પદ્ધતિઓને પહોંચી વળવા માટે પૂરતું અને યોગ્ય માનવબળ પૂરું પાડવામાં આવે છે. કામગીરી અને તકનીકી જરૂરિયાતો અનુસાર રેલવે દ્વારા ભરતી એજન્સીઓ સમક્ષ માંગણીઓ (ઇન્ડેન્ટ્સ) મૂકીને મુખ્યત્વે ખાલી જગ્યાઓ ભરવામાં આવે છે.
RRB પરીક્ષાઓ સ્વભાવે ખૂબ જ તકનીકી છે, જેમાં માનવબળ અને સંસાધનોનું મોટા પાયે એકત્રીકરણ અને તાલીમ સામેલ હોય છે. રેલવેએ આ તમામ પડકારોને પાર કર્યા અને નિર્ધારિત તમામ માર્ગદર્શિકાઓનું પાલન કરીને પારદર્શક રીતે સફળતાપૂર્વક ભરતી પ્રક્રિયા હાથ ધરી. આખી પ્રક્રિયા દરમિયાન પેપર લીક અથવા આવી કોઈ ગેરરીતિનો એક પણ બનાવ બન્યો નથી.
વધુમાં, સિસ્ટમ સુધારણા તરીકે, રેલવે મંત્રાલયે ગ્રુપ 'સી'ની વિવિધ શ્રેણીઓની જગ્યાઓ પર ભરતી માટે 2024 થી વાર્ષિક કેલેન્ડર પ્રકાશિત કરવાની સિસ્ટમ શરૂ કરી છે. વાર્ષિક કેલેન્ડરની રજૂઆતથી ઉમેદવારોને નીચે મુજબ લાભ થઈ રહ્યો છે:-
• ઉમેદવારો માટે વધુ તકો;
• દર વર્ષે પાત્ર બનતા લોકોને તકો;
• પરીક્ષાઓની નિશ્ચિતતા;
• ઝડપી ભરતી પ્રક્રિયા, તાલીમ અને નિમણૂકો.
હાલમાં, વાર્ષિક કેલેન્ડર 2024, 2025 અને 2026 મુજબ ભારતીય રેલવેમાં નોન-ગેઝેટેડ સ્ટાફની 1,61,889 ખાલી જગ્યાઓ સામે ભરતી પ્રક્રિયા હાથ ધરવામાં આવી છે.
જાન્યુઆરીથી ડિસેમ્બર 2024 દરમિયાન, અસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટ (ALP), ટેકનિશિયન, સબ-ઇન્સ્પેક્ટર, રેલવે સુરક્ષા દળ (RPF) માં કોન્સ્ટેબલ, જુનિયર એન્જિનિયર (JE)/ ડેપો મટીરીયલ સુપરિન્ટેન્ડેન્ટ (DMS)/ કેમિકલ એન્ડ મેટલર્જિકલ અસિસ્ટન્ટ (CMA), પેરામેડિકલ કેટેગરીઝ, નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ), નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર-ગ્રેજ્યુએટ), મિનિસ્ટ્રીયલ અને આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝ અને લેવલ-1 કેટેગરીઝ જેમ કે અસિસ્ટન્ટ, ટ્રેક મેન્ટેનર અને પોઇન્ટ્સમેનની જગ્યાઓ ભરવા માટે 92,116 ખાલી જગ્યાઓ માટે દસ સેન્ટ્રલાઇઝ્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ નોટિફિકેશન (CENs) બહાર પાડવામાં આવ્યા હતા.
92,116 જગ્યાઓ માટે પ્રથમ તબક્કાની/સિંગલ તબક્કાની કમ્પ્યુટર આધારિત ટેસ્ટ (CBTs) પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
ALPની જગ્યા માટે પ્રથમ તબક્કાની CBT (18,799 ખાલી જગ્યાઓ)
18,40,347
156
15
ટેકનિશિયનની જગ્યા માટે CBT (14,298 ખાલી જગ્યાઓ)
26,99,892
139
15
JE/DMS/CMA ની જગ્યા માટે પ્રથમ તબક્કાની CBT (7,951 ખાલી જગ્યાઓ)
11,01,266
146
15
RPF-SI ની જગ્યા માટે CBT (452 ખાલી જગ્યાઓ)
15,35,635
143
15
RPF-કોન્સ્ટેબલની જગ્યા માટે CBT (4,208 ખાલી જગ્યાઓ)
45,30,288
147
15
પેરામેડિકલ કેટેગરીઝ માટે CBT (1,376 ખાલી જગ્યાઓ)
7,08,321
143
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે પ્રથમ તબક્કાની CBT (8,113 ખાલી જગ્યાઓ)
58,41,774
141
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર ગ્રેજ્યુએટ) માટે પ્રથમ તબક્કાની CBT (3,445 ખાલી જગ્યાઓ)
63,27,473
157
15
મિનિસ્ટ્રીયલ અને આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝ માટે CBT (1,036 ખાલી જગ્યાઓ)
4,46,013
139
15
લેવલ-1 ની જગ્યાઓ માટે CBT (32,438 ખાલી જગ્યાઓ)
1,08,28,261
152
15
કુલ ઉમેદવારો
3,58,59,270
ALP, JE/DMS/CMA અને નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ અને અંડર-ગ્રેજ્યુએટ) ની જગ્યાઓ માટે બીજા તબક્કાની CBTs પણ પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
ALP ની જગ્યા માટે બીજા તબક્કાની CBT (18,799 ખાલી જગ્યાઓ)
2,66,363
112
15
JE/DMS/CMA ની જગ્યા માટે બીજા તબક્કાની CBT (7,951 ખાલી જગ્યાઓ)
1,17,339
118
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે બીજા તબક્કાની CBT (8,113 ખાલી જગ્યાઓ)
1,21,931
129
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર-ગ્રેજ્યુએટ) માટે બીજા તબક્કાની CBT (3,445 ખાલી જગ્યાઓ)
51,978
79
15
કુલ ઉમેદવારો
5,57,611
ALP અને નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) ની જગ્યાઓ માટે કમ્પ્યુટર આધારિત એપ્ટિટ્યુડ ટેસ્ટ (CBAT) અને નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ અને અંડર ગ્રેજ્યુએટ) તથા મિનિસ્ટ્રીયલ અને આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝની જગ્યાઓ માટે કમ્પ્યુટર આધારિત સ્કીલ ટેસ્ટ પણ પૂર્ણ થઈ ગયા છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
ALP ની જગ્યા માટે CBAT
1,32,044
84
2
મિનિસ્ટ્રીયલ અને આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝ માટે ટ્રાન્સલેશન ટેસ્ટ
1,233
8
2
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) ની જગ્યા માટે CBAT
13,616
38
2
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) ની જગ્યાઓ માટે કમ્પ્યુટર બેઝ્ડ ટાઇપિંગ સ્કીલ ટેસ્ટ (CBTST)
30,341
58
2
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર ગ્રેજ્યુએટ) ની જગ્યા માટે CBTST
13,145
44
2
કુલ ઉમેદવારો
1,90,379
2026-2027 (30.06.2026 સુધી) દરમિયાન ટેકનિશિયન, જુનિયર એન્જિનિયર, પેરામેડિકલ કેટેગરીઝ, મિનિસ્ટ્રીયલ અને આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝ અને અસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટની જગ્યાઓ સહિત વિવિધ જગ્યાઓ માટે 3,300 થી વધુ ઉમેદવારોના પેનલને અંતિમ સ્વરૂપ આપવામાં આવ્યું છે. તેમાંથી મોટાભાગની જગ્યાઓ સેફ્ટી કટોકટીમાં છે.
આ ઉપરાંત, વર્ષ 2025ના વાર્ષિક કેલેન્ડર મુજબ, 51,970 ખાલી જગ્યાઓ માટે નવ સેન્ટ્રલાઇઝ્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ નોટિફિકેશન (CENs) પણ બહાર પાડવામાં આવ્યા છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
CEN નં.
જગ્યાનું નામ
અધિસૂચિત ખાલી જગ્યાઓની સંખ્યા
અધિસૂચનાનો મહિનો
01/2025
અસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટ
10,970
માર્ચ-2025
02/2025
ટેકનિશિયન
6,238
જૂન-2025
03/2025
પેરામેડિકલ કેટેગરીઝ
434
જુલાઈ-2025
04/2025
સેક્શન કંટ્રોલર
368
ઓગસ્ટ-2025
05/2025
જુનિયર એન્જિનિયર (JEs)/ ડેપો મટીરીયલ સુપરિન્ટેન્ડેન્ટ (DMS)/ કેમિકલ એન્ડ મેટલર્જિકલ અસિસ્ટન્ટ (CMA)
2,585
ઓક્ટોબર-2025
06/2025
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ)
5,810
ઓક્ટોબર-2025
07/2025
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર-ગ્રેજ્યુએટ)
3,058
ઓક્ટોબર-2025
08/2025
આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝ
312
ડિસેમ્બર-2025
09/2025
લેવલ-1 ની જગ્યાઓ
22,195
ડિસેમ્બર-2025
કુલ
51,970
29,775 જગ્યાઓ માટે પ્રથમ તબક્કાની/સિંગલ તબક્કાની કમ્પ્યુટર આધારિત ટેસ્ટ (CBTs) પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
સેક્શન કંટ્રોલર કેટેગરીઝની જગ્યા માટે પ્રથમ તબક્કાની CBT (368 ખાલી જગ્યાઓ)
4,33,748
131
15
ALP ની જગ્યા માટે પ્રથમ તબક્કાની CBT (10,970 ખાલી જગ્યાઓ)
10,03,719
141
15
JE/DMS/CMA ની જગ્યા માટે પ્રથમ તબક્કાની CBT (2,585 ખાલી જગ્યાઓ)
5,74,351
133
15
ટેકનિશિયનની જગ્યા માટે CBT (6,238 ખાલી જગ્યાઓ)
8,41,525
117
15
પેરામેડિકલ કેટેગરીઝ માટે CBT (434 ખાલી જગ્યાઓ)
3,19,396
106
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે પ્રથમ તબક્કાની CBT (5,810 ખાલી જગ્યાઓ)
25,89,851
142
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર ગ્રેજ્યુએટ) માટે પ્રથમ તબક્કાની CBT (3,058 ખાલી જગ્યાઓ)
32,95,980
142
15
આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝ માટે CBT (312 ખાલી જગ્યાઓ)
37,774
34
15
કુલ ઉમેદવારો
90,96,344
JE/DMS/CMA ની જગ્યાઓ માટે બીજા તબક્કાની CBTs પણ પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
JE/DMS/CMA ની જગ્યા માટે બીજા તબક્કાની CBT (2,585 ખાલી જગ્યાઓ)
39,034
90
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે બીજા તબક્કાની CBT (5,810 ખાલી જગ્યાઓ)
87,317
98
15
કુલ ઉમેદવારો
1,26,351
સેક્શન કંટ્રોલરની જગ્યાઓ માટે કમ્પ્યુટર આધારિત એપ્ટિટ્યુડ ટેસ્ટ (CBAT) પણ પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
સેક્શન કંટ્રોલરની જગ્યા માટે CBAT (368 ખાલી જગ્યાઓ)
2,989
24
2
વધુમાં, વર્ષ 2026 ના વાર્ષિક કેલેન્ડર મુજબ, 17,803 ખાલી જગ્યાઓ માટે ત્રણ સેન્ટ્રલાઇઝ્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ નોટિફિકેશન (CENs) બહાર પાડવામાં આવ્યા છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
CEN નં.
જગ્યાનું નામ
અધિસૂચિત ખાલી જગ્યાઓની સંખ્યા
અધિસૂચનાનો મહિનો
01/2026
અસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટ
11,127
માર્ચ-2026
02/2026
ટેકનિશિયન
6,557
મે-2026
03/2026
સેક્શન કંટ્રોલર
119
જૂન-2026
આ માહિતી કેન્દ્રીય રેલવે, માહિતી અને પ્રસારણ અને ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે આજે લોકસભામાં એક પ્રશ્નના જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Railways
Indian Railways Strengthens Workforce Through Mission-Mode Recruitment; Over 5.56 Lakh Recruitments Completed Since 2014 (Up to June 2026)
Recruitment Underway for Over 1.61 Lakh Vacancies Under the Annual Recruitment Calendar for 2024, 2025 and 2026
22 JUL 2026 3:04PM by PIB Delhi
Recruitment done in Indian Railways during 2004-05 to 2013-14 vis-à-vis during 2014-15 to 2025-26 is given as under: -
Period
Recruitments
2004-2005 to 2013-2014
4.11 lakh
2014-2015 to 2025-2026
5.53 lakh
2026-2027 (upto 30.06.2026)
3396
Occurrence and filling up of vacancies are continuous processes on Indian Railways considering its size, spatial distribution and criticality of operation. Adequate and suitable manpower is provided to cater to the regular operations, changes in technology, mechanisations and innovative practices. The vacancies are filled up primarily by placement of indents by Railways with Recruitment agencies as per operational and technological requirements.
The RRB examinations are quite technical in nature entailing large scale mobilization of men and resources and training of manpower. Railway overcame all these challenges and successfully conducted the recruitment in a transparent manner following all laid down guidelines. No instance of paper leakage or similar malpractice has occurred during the entire process.
Further, as system improvement, the Ministry of Railways has introduced a system of publishing the Annual Calendar from 2024 for recruitment to various categories of Group ‘C’ posts. The introduction of the Annual Calendar is benefitting the aspirants in the following manner:-
· More opportunities for candidates;
· Opportunities to those becoming eligible every year;
· Certainty of exams;
· Faster Recruitment process, Training and Appointments
Presently, recruitment against 1,61,889 vacancies of non-gazetted personnel has been taken up on Indian Railways as per Annual Calendar 2024, 2025 and 2026.
During January to December 2024, ten Centralized Employment Notifications (CENs) for 92,116 vacancies were notified for filling up of posts of Assistant Loco Pilots (ALPs), Technicians, Sub-Inspectors, Constables in Railway Protection Force (RPF), Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA), Paramedical Categories, Non-Technical Popular Categories (Graduate), Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate), Ministerial & Isolated Categories and Level-1 categories such as Assistants, Track Maintainers and Pointsman.
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 92116 posts have been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
18,40,347
156
15
CBT for the post of Technician (14,298 vacancies)
26,99,892
139
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
11,01,266
146
15
CBT for the post of RPF-SI (452 vacancies)
15,35,635
143
15
CBT for the post of RPF-Constable (4,208 vacancies)
45,30,288
147
15
CBT for Paramedical Categories (1,376 vacancies)
7,08,321
143
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
58,41,774
141
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under Graduate) (3,445 vacancies)
63,27,473
157
15
CBT for Ministerial & Isolated categories (1,036 vacancies)
4,46,013
139
15
CBT for Level-1 posts (32438 vacancies)
1,08,28,261
152
15
Total Candidates
3,58,59,270
2nd stage CBTs for the posts of ALP, JE/DMS/CMA and Non-Technical Popular Categories (Graduate & Under-Graduate) have also been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of ALP
(18,799 vacancies)
2,66,363
112
15
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
1,17,339
118
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
1,21,931
129
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate) (3445 vacancies)
51,978
79
15
Total Candidates
5,57,611
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the posts of ALP and Non-Technical Popular Categories (Graduate) and Computer Based Skill Tests for the posts of Non-Technical Popular Categories (Graduate and Under Graduate) and Ministerial & Isolated Categories have also been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of ALP
1,32,044
84
2
Translation Test for Ministerial and Isolated Categories
1,233
8
2
CBAT for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate)
13,616
38
2
Computer Based Typing Skill Test(CBTST) for the posts of Non-Technical Popular Categories (Graduate)
30,341
58
2
CBTST for the post of Non-Technical Popular Categories(Under Graduate)
13,145
44
2
Total Candidates
1,90,379
During 2026-2027 (upto 30.06.2026) panels for more than 3,300 candidates for various posts including the posts of Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Ministerial & Isolated categories and Assistant Loco Pilots have been finalised. Majority of them are in safety categories.
In addition, as per Annual Calendar for the year 2025, nine Centralized Employment Notifications (CENs) for 51970 vacancies have also been issued. Details are as under:-
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies notified
Month of Notification
01/2025
Assistant Loco Pilots
10,970
March-2025
02/2025
Technician
6,238
June-2025
03/2025
Paramedical Categories
434
July-2025
04/2025
Section Controller
368
August-2025
05/2025
Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA)
2,585
October-2025
06/2025
Non-Technical Popular Categories (Graduate)
5,810
October-2025
07/2025
Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate)
3,058
October-2025
08/2025
Isolated Categories
312
December-2025
09/2025
Level-1 posts
22,195
December-2025
Total
51,970
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 29,775 posts have been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of Section Controller Categories (368 vacancies)
4,33,748
131
15
1st Stage CBT for the post of ALP (10970 vacancies)
10,03,719
141
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (2585 vacancies)
5,74,351
133
15
CBT for the post of Technician (6238 vacancies)
8,41,525
117
15
CBT for Paramedical Categories (434 vacancies)
3,19,396
106
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (5810 vacancies)
25,89,851
142
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under Graduate) (3058 vacancies)
32,95,980
142
15
CBT for Isolated categories (312 vacancies)
37,774
34
15
Total Candidates
90,96,344
2nd stage CBTs for the posts of JE/DMS/CMA have also been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (2585 vacancies)
39,034
90
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (5810 vacancies)
87,317
98
15
Total Candidates
1,26,351
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the posts of Section Controller has also been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of Section Controller (368 vacancies)
2,989
24
2
Further, as per Annual Calendar for the year 2026, three Centralized Employment Notifications (CENs) for 17,803 vacancies have been issued. Details are as under:-
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies notified
Month of Notification
01/2026
Assistant Loco Pilots
11,127
March-2026
02/2026
Technician
6,557
May-2026
03/2026
Section Controller
119
June-2026
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to a question in Lok Sabha today.