ஜவுளித்துறை அமைச்சகம்
ஜவுளித்துறையில் உற்பத்தியுடன் கூடிய ஊக்கத்தொகைத் திட்டத்தின்கீழ் தமிழ்நாட்டில் 17 நிறுவனங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளன – மத்திய அமைச்சர் திரு பபித்ரா மார்கரோட்டா
21 JUL 2026 2:18PM by PIB Chennai
ஜவுளித்துறையில் உற்பத்தியுடன் கூடிய ஊக்கத்தொகைத் திட்டத்தின்கீழ் 18 மாநிலங்களில் 170 நிறுவனங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளன. இந்நிறுவனங்கள் மூலம் 2026 மார்ச் 31 வரை ரூ.8,117.64 கோடி மூதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. மொத்தம் 33,427 புதிய வேலைவாய்ப்புகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன.
தமிழ்நாட்டில் 17 நிறுவனங்கள் மூலம் ரூ.1,277.16 கோடி மூதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. 7,930 வேலைவாய்ப்புகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. இத்தகவலை மத்திய ஜவுளித்துறை இணையமைச்சர் திரு பபித்ரா மார்கரேட்டா மக்களவையில் இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2286965&reg=3&lang=1

Ministry of Textiles
PLI SCHEME
21 JUL 2026 2:18PM by PIB Delhi
Under the Production Linked Incentive scheme (PLI) for Textiles, a total of 170 companies have been approved. As of March 31, 2026, investment to the tune of ₹8,117.64 crores have been made by PLI companies and 33,427 new jobs has been generated. The State-wise details of investments made and employment generated is given below.
The State-wise details of quantum of investment made and employment generated through PLI scheme for Textiles, as on 31.03.2026, is as under:-
(Amount in Rs. Crore)
S.No.
Name of State
No. of Companies
Actual Investment
Actual Employment
1
Gujarat
46
1903.38
4493
2
Madhya Pradesh
22
658.45
4970
3
Maharashtra
24
167.51
904
4
Uttar Pradesh
15
4.63
-
5
Tamil Nadu
17
1277.16
7930
6
Karnataka
6
1515.99
5611
7
Rajasthan
6
219.91
1139
8
Punjab
6
-
-
9
Dadra & Nagar Haveli (UT)
6
237.10
1310
10
Andhra Pradesh
5
170.99
2619
11
Haryana
6
1.36
6
12
Telangana
2
362.66
258
13
West Bengal
2
-
-
14
Assam
1
2.49
-
15
Goa
1
1355.87
692
16
Odisha
2
-
-
17
Himachal Pradesh
1
2.85
30
18
Bihar
2
237.28
3465
Total
170
8,117.64
33,427
This information was provided by THE MINISTER OF STATE FOR TEXTILES SHRI PABITRA MARGHERITA in a written reply to a question in Lok Sabha today.