தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
ஹரியானாவில் கழிவுநீர் சுத்திகரிப்பு பணியினபோது விஷவாயுத்தாக்கி தொழிலாளர் உயிரிழந்ததாக வெளியான செய்தி: தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் விசாரணை
17 JUL 2026 5:58PM by PIB Chennai
ஹரியானா மாநிலம் ஹிசார் மாவட்டத்தில் உள்ள கங்வா கிராமத்தில், கழிவுநீர் சுத்திகரிப்பு நிலையத் தொட்டியை சுத்தம் செய்யும்போது நச்சு வாயுவைச் சுவாசித்ததால் ஒரு தொழிலாளி உயிரிழந்ததாகவும், மற்றொருவர் கடுமையாக பாதிக்கப்பட்டதாகவும் வெளியான ஊடகச் செய்தியைத் தொடர்ந்து, தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் (NHRC) தாமாக முன்வந்து இதை விசாரணைக்கு எடுத்துக்கொண்டுள்ளது. ஒப்பந்ததாரர் மற்றும் கழிவுநீர் சுத்திகரிப்பு நிலைய நிர்வாகத்தின் அலட்சியமே இதற்குக் காரணம் என்று உயிரிழந்த தொழிலாளியின் குடும்பத்தினர் குற்றம் சாட்டியுள்ளதாகத் தகவல்கள் தெரிவிக்கின்றன.
ஊடகச்செய்தியில் உள்ள தகவல்கள் உண்மையாக இருக்கும் பட்சத்தில், அவை மனித உரிமை மீறல் தொடர்பான சிக்கல்களை எழுப்புவதாக ஆணையம் கருதுகிறது. எனவே, இது குறித்து இரண்டு வாரங்களுக்குள் விரிவான அறிக்கையை சமர்ப்பிக்குமாறு ஹரியானா மாநில தலைமைச் செயலாளர் மற்றும் ஹிசார் மாவட்டக் காவல் கண்காணிப்பாளருக்கு ஆணையம் நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளது.
2026 ஜூலை 16, அன்று வெளியான ஊடகச் செய்தியின்படி, அடைப்பு ஏற்பட்ட குழாய் வழித்தடத்தைச் சரிசெய்வதற்காக ஒரு ஒப்பந்ததாரரால் அந்தத் தொழிலாளர்கள் பணியில் அமர்த்தப்பட்டனர். அவர்கள் எந்த விதப் பாதுகாப்பு உபகரணங்களும் இன்றி அந்தத் தொட்டிக்குள் இறங்கியதாகவும், காயமடைந்த தொழிலாளி மருத்துவமனையில் சிகிச்சை பெற்று வருவதாகவும் செய்தி அறிக்கையில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2285840&reg=3&lang=1

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported death of a worker and injuries to another after inhaling toxic gases while cleaning a sewage treatment plant tank in the Hisar district, Haryana
Issues notices to the Haryana Chief Secretary and Hisar SP, calling for a detailed report on the matter within two weeks
The report expected to include the status of the investigation, injured worker's health, as well as compensation, if any, paid to the NoK of the deceased and to the injured
17 JUL 2026 5:58PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that on 15th July 2026, one worker died and another was seriously injured after inhaling toxic gases while cleaning a sewage treatment plant tank at Gangwa village in the Hisar district, Haryana. Reportedly, the deceased worker's family has alleged negligence by the contractor and the sewage treatment plant management.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issues of violation of human rights. Therefore, it has issued notices to the Haryana Chief Secretary and the Hisar Superintendent of Police, calling for a detailed report on the matter within two weeks. The report is expected to include the status of the investigation, the injured worker's health, as well as compensation, if any, paid to the next of kin of the deceased and to the injured.
According to the media report, carried on 16th July 2026, the workers were engaged by a contractor to clear a blocked pipeline. They entered the tank without any safety gear. The injured worker is undergoing treatment at a hospital.