தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
டிஜிட்டல் ஆளுகை மூலம் தொழிற்சங்கங்களுக்கு வலுவூட்டுதல்: சமாதான் தளம் 2.0 குறித்த விழிப்புணர்வு அமர்வு
17 JUL 2026 4:31PM by PIB Chennai
தொழிலாளர் நலன், வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள மத்திய தலைமை தொழிலாளர் ஆணையத்தின் தில்லி மண்டல அலுவலகம், புது தில்லியில், தொழிற்சங்கப் பிரதிநிதிகளுக்காக சமாதன் தளம் 2.0 குறித்த ஒரு விரிவான விழிப்புணர்வு அமர்வை நடத்தியது.
புதுதில்லியின் மத்தியப் பகுதி துணைத் தலைமைத் தொழிலாளர் ஆணையர் திரு பி.எஸ். கர்மாசேவின் வரவேற்புரையுடன் நிகழ்ச்சி தொடங்கியது. இதைத் தொடர்ந்து, தலைமையகத்தின் மத்திய துணைத் தலைமைத் தொழிலாளர் ஆணையர் திரு எஸ்.கே. சாஹு, நவீன தொழிலாளர் நிர்வாகத்தில் டிஜிட்டல் தொழில்நுட்ப செயல்திறனின் முக்கியப் பங்கையும், தொழிலாளர்களின் உரிமைகளைப் பாதுகாப்பதில் தொழிற்சங்கங்களின் பங்கையும் எடுத்துரைத்தார்.
இந்த அமர்வில், இந்திய தேசிய தொழிற்சங்க காங்கிரஸ் (ஐஎன்டியூசி), தொழிற்சங்க காங்கிரஸ் (ஏஐடியூசி), ஹிந்த் மஸ்தூர் சபா (ஹெச்எம்எஸ்), பாரதிய மஸ்தூர் சங் (பிஎம்எஸ்), இந்திய தொழிற்சங்கங்க மத்திய அமைப்பு (சிஐடியு), உள்ளிட்ட பல்வேறு தொழிற்சங்கங்கள், மத்திய தொழிற்சங்க கூட்டமைப்புகளைச் சேர்ந்த 30-க்கும் மேற்பட்ட பிரதிநிதிகள் பங்கேற்றனர். கலந்துரையாடல் கேள்வி-பதில் பகுதியில், பங்கேற்பாளர்கள் அதிகாரிகளுடன் உரையாடி, கேள்விகளை எழுப்பி, ஆக்கப்பூர்வமான கருத்துக்களைப் பகிர்ந்து கொண்டனர்.
இணையதள பயன்பாடு உள்ளார்ந்த வெளிப்படைத்தன்மை ஆகியவற்றில் மிகுந்த திருப்தியை வெளிப்படுத்திய பங்கேற்பாளர்கள், தொழிலாளர் நல அமைச்சகத்தின் முன்முயற்சியான மக்கள் தொடர்பு நடவடிக்கைகளைப் பாராட்டி, இது போன்ற விழிப்புணர்வு முயற்சிகளை வரவேற்றனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் : https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2285769&reg=3&lang=1

Ministry of Labour & Employment
Empowering Trade Unions Through Digital Governance: Awareness Session On SAMADHAN Portal 2.0
17 JUL 2026 4:31PM by PIB Delhi
The Delhi Regional Office of the Chief Labour Commissioner (Central), Ministry of Labour & Employment, successfully organized a comprehensive awareness session on the SAMADHAN Portal 2.0 for trade union representatives earlier this week at Shramev Jayate Bhawan, New Delhi.
The program commenced with a welcome address by Sh. P. S. Karmase, Deputy Chief Labour Commissioner (Central), New Delhi. Following this, Sh. S. K. Sahu, Deputy Chief Labour Commissioner (Central), HQ, set the context for the session, emphasizing the pivotal role of digital interventions and technology-driven efficiency in modern Labour Administration as well as emphasizing the role of Trade Unions in protecting the rights of workers.
The technical segment was led by Sh. Kumar Amritesh, Regional Labour Commissioner (Central), New Delhi. Through a detailed demonstration, he highlighted the core features of the SAMADHAN Portal, including the seamless online filing of Industrial Disputes, submission of various claims under the modern Labour Codes, and real-time status tracking mechanisms designed to empower stakeholders.
The session witnessed active participation from more than 30 representatives belonging to various Trade Unions and Central Trade Union Federations, including the Indian National Trade Union Congress (INTUC), Trade Union Congress (AITUC), Hind Mazdoor Sabha (HMS), Bharatiya Mazdoor Sangh (BMS), Centre of Indian Trade Unions (CITU) and All India Central Council of Trade Unions (AICCTU). During an interactive Question & Answer segment, participants engaged closely with the officials, raising queries and sharing constructive feedback.
Expressing high satisfaction with the portal’s user-friendly interface and inherent transparency, the attendees appreciated the Ministry of Labour & Employment's proactive outreach. The trade union representatives welcomed future awareness initiatives of this nature, acknowledging the SAMADHAN Portal as a landmark step toward accessible, transparent, and citizen-centric labour grievance redressal.