Special Service and Features
ICAR-Sugarcane Breeding Institute licenses a novel crystal toxin to overcome pink bollworm resistance in Cotton
16 JUL 2026 8:57PM by PIB Chennai
The 98th Foundation Day of the Indian Council of Agricultural Research (ICAR) was celebrated on July 16, 2026 in New Delhi. Union Minister for Agriculture & Farmers Welfare and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan, presented the roadmap for developed agriculture and prosperous farmers in line with the vision of Viksit Bharat 2047. In this event, ICAR-Sugarcane Breeding Institute, Coimbatore and Rasi Seeds (P) Ltd, Salem, a leading private cotton seed producer, exchanged an MoU for novel crystal toxin gene to impart resistance to Bollgard II resistant pink boll worm in cotton in the presence of Honourable Union Ministers, Shri Shivraj Singh Chouhan, Shri Rajiv Ranjan Singh, Shri Ramnath Thakur, Shri Bhagirath Choudhary and Shri S.P. Singh Baghel. This is a high-value flagship technology developed through a public-private partnership.
The pink bollworm Pectinophora gossypiella is the most important cotton pest. For the past two decades, this pest has been successfully managed through the introduction of Bt transgenic cotton. The recent emergence and spread of PBW resistance in the past few years to Bt cotton pose a substantial threat to the sustainability of Bollgard II cotton cultivation in India. It’s now a national priority to develop resistant cotton hybrids to arrest this decline in the cotton-growing area and increase cotton production.
In this regard, Dr P. Govindaraj, Director of ICAR Sugarcane Breeding Institute, Coimbatore said that Dr B. Singaravelu and team viz., G.S. Suresha, C. Appunu, J. Srikanth, K. Hari, C. Sankaranarayanan, P. Mahesh, R. Nirmala and M. Rajeshkumar has been carrying out extensive prospecting research work for over 15 years and successfully isolated economically promising novel Bacillus thurigiensis crystal toxin genes active against insect pests. One of the novel crystal toxin gene discovered was found promising against pink bollworm resistant to Bollgard II. ICAR-SBI and Rasi Seeds (P) Ltd., Attur, Salem, one of the leading Bt cotton seed producer, came together with an objective to develop transgenic cotton hybrids resistant to Bollgard II resistant pink bollworm through a Public Private Partnership agreement and optimised the gene and successfully expressed in the plant system.
Dr Singaravelu, the lead scientist, added that Rasi Seeds (P) Ltd will continue to work on this gene and develop transgenic cotton hybrids by incorporating the ICAR SBI-discovered gene and the commercial seeds will be available probably around the year 2030.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
பருத்தியில் இளஞ்சிவப்பு காய்ப்புழு எதிர்ப்புத்திறன் தொடர்பாக, ஐசிஏஆர்-கரும்பு இனப்பெருக்க நிறுவனம் ஒரு புதுமையான முறைக்கு உரிமம் வழங்கியுள்ளது
16 JUL 2026 8:57PM by PIB Chennai
இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சிக் கழகத்தின் (ICAR) 98-வது நிறுவன நாள் விழா, 2026 ஜூலை 16 அன்று புது தில்லியில் கொண்டாடப்பட்டது. மத்திய வேளாண்மை, விவசாயிகள் நலன் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சித் துறை அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சௌஹான், வளர்ச்சி அடைந்த இந்தியா என்ற தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு இணங்க, மேம்பட்ட வேளாண்மை மற்றும் செழிப்பான விவசாயிகளுக்கான செயல் திட்டத்தை முன்வைத்தார். இந்த நிகழ்வில், மத்திய அமைச்சர்களான திரு சிவராஜ் சிங் சௌஹான், திரு ராஜீவ் ரஞ்சன் சிங், திரு ராம்நாத் தாக்கூர், திரு பகீரத் சௌத்ரி, திரு எஸ்.பி. சிங் பாகேல் ஆகியோர் முன்னிலையில், கோயம்புத்தூரில் உள்ள ஐசிஏஆர்-கரும்பு இனப்பெருக்க நிறுவனத்திற்கும், சேலத்தைச் சேர்ந்த முன்னணி தனியார் பருத்தி விதை உற்பத்தியாளரான ராசி சீட்ஸ் (பி) லிமிடெட் நிறுவனத்திற்கும் இடையே, பருத்தியில் போல் கார்டு II எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட இளஞ்சிவப்பு காய்ப்புழுவிற்கு எதிர்ப்புத்திறனை வழங்கும் புதிய கிரிஸ்டல் டாக்சின் மரபணுவுக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் பரிமாறப்பட்டது.
இளஞ்சிவப்பு காய்ப்புழு, பருத்தியின் மிக முக்கியமான பூச்சியாகும். கடந்த இருபது ஆண்டுகளாக, பி.டி. மரபணு மாற்றப்பட்ட பருத்தியை அறிமுகப்படுத்துவதன் மூலம் இந்தப் பூச்சி வெற்றிகரமாகக் கட்டுப்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. கடந்த சில ஆண்டுகளில் பி.டி. பருத்திக்கு எதிராக இளஞ்சிவப்பு காய்ப்புழு எதிர்ப்புத் திறன் தோன்றிப் பரவியிருப்பது, இந்தியாவில் போல் கார்டு II பருத்தி சாகுபடியின் நிலைத்தன்மைக்கு ஒரு குறிப்பிடத்தக்க அச்சுறுத்தலாக உள்ளது. பருத்தி சாகுபடிப் பரப்பில் ஏற்படும் இந்த வீழ்ச்சியைத் தடுத்து, பருத்தி உற்பத்தியை அதிகரிப்பதற்காக, எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட பருத்திக் கலப்பினங்களை உருவாக்குவது தற்போது ஒரு தேசிய முன்னுரிமையாக உள்ளது.
இது தொடர்பாக, கோயம்புத்தூரில் உள்ள ஐசிஏஆர் கரும்பு இனப்பெருக்க நிறுவனத்தின் இயக்குநர் கோவிந்தராஜ் கூறுகையில், " சிங்காரவேலு தலைமையிலான விஞ்ஞானிகள் குழு 15 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக விரிவான ஆய்வுப் பணிகளை மேற்கொண்டு, பூச்சிகளுக்கு எதிராகச் செயல்படும், பொருளாதார ரீதியாக நம்பிக்கைக்குரிய புதிய பேசில்லஸ் துரிஜியென்சிஸ் படிக நச்சு மரபணுக்களை வெற்றிகரமாகப் பிரித்தெடுத்துள்ளது" என்றார். கண்டுபிடிக்கப்பட்ட புதிய படிக நச்சு மரபணுக்களில் ஒன்று, போல் கார்டு II-க்கு எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட இளஞ்சிவப்பு காய்ப்புழுவுக்கு எதிராகச் செயல்படுவதில் நம்பிக்கையளிப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டது. ஐசிஏஆர் - எஸ்பிஐ மற்றும் முன்னணி பிடி பருத்தி விதை உற்பத்தியாளர்களில் ஒன்றான, சேலம், ஆத்தூரைச் சேர்ந்த ராசி சீட்ஸ் (பி) லிமிடெட் ஆகியவை, ஒரு பொது-தனியார் ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தத்தின் மூலம், போல் கார்டு II-க்கு எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட இளஞ்சிவப்பு காய்ப்புழுவை எதிர்க்கும் மரபணு மாற்றப்பட்ட பருத்திக் கலப்பினங்களை உருவாக்கும் நோக்கத்துடன் ஒன்றிணைந்து, அந்த மரபணுவை மேம்படுத்தி, மாதிரித் தாவர அமைப்பில் வெற்றிகரமாக வெளிப்படுத்தின. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தப் பரிமாற்றம், 2026 ஜூலை 16 அன்று புது தில்லியில் நடைபெற்ற நிறுவன தின விழாவில் வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சர், ஐசிஏஆர் தலைமை இயக்குநர் ஆகியோர் முன்னிலையில் நடைபெற்றது.
மரபணு மாற்றம் செய்யப்பட்ட வணிக ரீதியான விதைகள் 2030 ஆம் ஆண்டளவில் கிடைக்கும் என்றும் அவர் மேலும் கூறினார்.