சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சென்னை, பெரியார் நகர் அஞ்சலக பாஸ்போர்ட் சேவை மையத்தை மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் எல் முருகன் 2026, ஜூலை 16 அன்று திறந்துவைக்கிறார்
14 JUL 2026 5:38PM by PIB Chennai
சென்னை பெரியார் நகர் துணை அஞ்சல் அலுவலகத்தில் அஞ்சலக பாஸ்போர்ட் சேவை மையம் 2026 ஜூலை 16 அன்று திறக்கப்படுகிறது. இதனை மத்திய தகவல், ஒலிபரப்பு மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் எல் முருகன் திறந்து வைப்பார். இந்நிகழ்ச்சியில் வட சென்னை மக்களவைத் தொகுதி உறுப்பினர் டாக்டர் கலாநிதி வீராசாமி, வட சென்னையைச் சேர்ந்த சட்டமன்ற உறுப்பினர்கள், வெளியுறவு அமைச்சகம் மற்றும் அஞ்சல் துறையின் மூத்த அதிகாரிகள் மற்றும் முக்கிய பிரமுகர்கள் கலந்து கொள்வார்கள். இது சென்னை மண்டலத்தில்14-வது தபால் நிலைய பாஸ்போர்ட் சேவை மையமாகும். இதன் மூலம், சென்னை மண்டல பாஸ்போர்ட் அலுவலக வரம்பிற்குட்பட்ட ஒவ்வொரு மக்களவைத் தொகுதியிலும் குறைந்தபட்சம் ஒரு பாஸ்போர்ட் சேவை மையம் அல்லது தபால் நிலைய பாஸ்போர்ட் சேவை மையம் செயல்படும் என்ற இலக்கு நிறைவேறுகிறது.
இந்தத் தபால் நிலைய பாஸ்போர்ட் சேவை மையம் அமைக்கப்படுவதால் வட சென்னை மக்களவைத் தொகுதியிலும் அதனை ஒட்டியுள்ள பகுதிகளிலும் வசிபோர்க்கு பாஸ்போர்ட் மற்றும் தொடர்புடைய சேவைகள் எளிதில் கிடைக்கும். விண்ணப்பதாரர்களின் பயண நேரம் கணிசமாகக் குறையும்.
தொடக்கத்தில், நாளொன்றுக்கு சுமார் 40 விண்ணப்பங்களை ஏற்கும் இந்தப் பாஸ்போர்ட் சேவை மையத்தின் செயல்திறன் படிப்படியாக அதிகரிக்கப்பட்டு நாளொன்றுக்கு 90 விண்ணப்பங்கள் வரை ஏற்கும் நிலை உருவாக்கப்படும். விண்ணப்பதாரர்கள் www.passportindia.gov.in என்ற இணைய தளம், பாஸ்போர்ட் சேவா செல்பேசி செயலி ஆகியவற்றின் மூலம் முன்பதிவு செய்து கொள்ளலாம்.
புதிய அஞ்சலக பாஸ்போர்ட் சேவை மையத் திறப்பு என்பது குடிமக்களை மையமாகக் கொண்ட நிர்வாகத்தை முன்னெடுப்பதில் வெளியுறவு அமைச்சகத்தின் தொடர்ச்சியான உறுதிப்பாட்டையும், திறமையான, எளிதில் அணுகக்கூடிய, வெளிப்படையான பாஸ்போர்ட் சேவைகளை மக்களுக்கு மிக அருகில் வழங்கும் அதன் நோக்கத்தையும் பிரதிபலிக்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2284524&reg=3&lang=1

Special Service and Features
Union Minister Dr. L. Murugan to Inaugurate Periyar Nagar Post Office Passport Seva Kendra
14 JUL 2026 5:38PM by PIB Chennai
Minister of State for Information & Broadcasting and Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan, will inaugurate a new Post Office Passport Seva Kendra (POPSK) at Periyar Nagar, Chennai, on July 16, 2026. The launch of this facility, operating from the Sub Post Office premises in Periyar Nagar, marks a historic milestone for the Ministry of External Affairs as the Regional Passport Office (RPO) Chennai successfully achieves its target of establishing at least one functional Passport Seva Kendra (PSK) or POPSK in every single Lok Sabha Constituency under its jurisdiction. The programme will also be attended by Dr. Kalanidhi Veerasamy, Member of Parliament for North Chennai, Members of Legislative Assembly, along with other dignitaries and senior officials from the Ministry of External Affairs and the Department of Posts.
This collaborative initiative between the Ministry of External Affairs and the Department of Posts highlights the government's commitment to delivering essential public services directly to the doorsteps of citizens, drastically reducing travel times and procedural delays.
As the 14th POPSK established under Regional Passport Office, Chennai, the Periyar Nagar facility is specifically designed to handle the high density of applicants from North Chennai and its neighbouring suburban areas. The center will initially cater to approximately 40 applicants per day, with plans to gradually scale up its processing capacity to 90 daily applications. To ensure a seamless, transparent, and hassle-free experience, applicants can pre-book their appointments through the official Passport Seva Portal (www.passportindia.gov.in) or by using the Passport Seva Mobile App, available on both Android and iOS platforms.