ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
UIDAIએ નવસારીમાં નવું આધાર સેવા કેન્દ્ર શરૂ કરીને નાગરિક-કેન્દ્રિત સેવાઓનો વિસ્તાર કર્યો
05 JUL 2026 3:48PM by PIB Ahmedabad
યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI), પ્રાદેશિક કચેરી મુંબઈ દ્વારા આજે નવસારી, ગુજરાતમાં નવા આધાર સેવા કેન્દ્ર (ASK) નું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું, જે વિશ્વસનીય ડિજિટલ ઓળખ સેવાઓ પ્રદાન કરવાના તેના મિશનને મજબૂત કરે છે અને ડિજિટલ ઇન્ડિયાના વિઝનને વેગ આપે છે.
મુખ્ય હાઇલાઇટ્સ
• અનુકૂળ સુવિધા: પ્રભા કુંજ હાઇટ્સ, દાબુ હોસ્પિટલ પાસે, સાંઢકુવા, નવસારી - 396445 ખાતે આવેલું આ આધાર સેવા કેન્દ્ર (ASK) અઠવાડિયાના 7 દિવસ કાર્યરત રહેશે, જે નવી નોંધણી (એનરોલમેન્ટ), 5 થી 17 વર્ષની વયના બાળકો માટે મફત બાયોમેટ્રિક અપડેટ, ડેમોગ્રાફિક સુધારા અને સ્થળ પર જ ફરિયાદ નિવારણની સુવિધા આપશે.
• સર્વસમાવેશી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર: કેન્દ્ર આધુનિક સુવિધાઓ, વ્હીલચેરની સુવિધા, સુલભ શૌચાલય અને સીમલેસ સેવા વિતરણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે એક સમર્પિત એએસકે (ASK) મેનેજરથી સજ્જ છે.
• ડિજિટલ ટૂલ્સ: રહેવાસીઓ UIDAI એપોઇન્ટમેન્ટ પોર્ટલ (https://bookappointment.uidai.gov.in) પર અગાઉથી એપોઇન્ટમેન્ટ બુક કરી શકે છે, જ્યારે જીઓ-ટેગ કરેલા એએસકે (ASK) ના લોકેશન ભુવન આધાર પોર્ટલ (https://bhuvan-app3.nrsc.gov.in/aadhaar) પર ઉપલબ્ધ છે.
• ભવિષ્ય માટે તૈયાર સેવાઓ: આગામી પેઢીની ડિજિટલ ઓળખને સુરક્ષિત કરવા માટે શાળાઓમાં વિશેષ બાયોમેટ્રિક અપડેટ કેમ્પનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે.
મહાનુભાવોની ગૌરવપૂર્ણ ઉપસ્થિતિ
આ ઉદ્ઘાટન પ્રસંગે માનનીય કેન્દ્રીય કેબિનેટ જળશક્તિ મંત્રી (ભારત સરકાર) શ્રી સી.આર. પાટીલ, માનનીય ધારાસભ્ય (નવસારી) શ્રી રાકેશ દેસાઈ, ભાજપ નવસારીના પ્રમુખ શ્રી ભુરાભાઈ શાહ, માનનીય મેયર શ્રી અશોકભાઈ ધોરાજીયા, જિલ્લા કલેક્ટર નવસારી શ્રી મનીષ ગુરવાની (IAS), એસપી નવસારી શ્રી રાહુલ પટેલ (IPS) ની સાથે UIDAI પ્રાદેશિક કચેરી મુંબઈના ડેપ્યુટી ડાયરેક્ટર જનરલ (DDG) કેપ્ટન લવકેશ ઠાકુર, ડાયરેક્ટર શ્રી રાજેશ કુમાર ગુપ્તા (ITS), ડેપ્યુટી ડાયરેક્ટર શ્રીમતી સંજુ બાલા, UIDAI રાજ્ય કચેરી ગુજરાત અને ગુજરાત સરકારના વરિષ્ઠ વહીવટી અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ પ્રસંગે બોલતા માનનીય કેન્દ્રીય કેબિનેટ જળશક્તિ મંત્રી (ભારત સરકાર) શ્રી સી.આર. પાટીલે જણાવ્યું હતું કે: "નવસારીમાં આ આધુનિક એએસકે (ASK) આપણા રહેવાસીઓ માટે ઝડપી, વધુ અનુકૂળ અને પારદર્શક આધાર સેવાઓ સુનિશ્ચિત કરશે. ડિજિટલ ઇન્ડિયાના વિઝનને સાકાર કરવા અને આપણા રાષ્ટ્રીય પદચિહ્નને વિસ્તારવા તરફ આ વધુ એક સીમાચિહ્નરૂપ પગલું છે."
તમામ આધાર સેવા કેન્દ્રો સમાન સેવાના ધોરણો, મજબૂત ડેટા સુરક્ષા અને ફરિયાદોના સમયસર નિવારણને સુનિશ્ચિત કરવા માટે તેમના ભાગીદાર દ્વારા સીધા UIDAI દ્વારા સંચાલિત કરવામાં આવે છે, જે દરેક રહેવાસીને વિશ્વસનીય ડિજિટલ ઓળખ પ્રદાન કરવાના તેના આદેશને પુનઃપુષ્ટ કરે છે.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI Expands Citizen-Centric Services with New Aadhaar Seva Kendra in Navsari
05 JUL 2026 3:48PM by PIB Ahmedabad
The Unique Identification Authority of India (UIDAI), Regional Office Mumbai, today inaugurated a new Aadhaar Seva Kendra (ASK) in Navsari, Gujarat, reinforcing its mission to deliver trusted digital identity services and strengthen the vision of Digital India.
Key Highlights
• Convenient Access: Located at - Prabha kunj Heights, Near Daboo Hospital- Sandhkuwa- Navsari - 396445, the ASK will operate 7 days a week, offering enrolment, free biometric updates for children aged 5–17, demographic corrections, and on-site grievance redressal.
• Inclusive Infrastructure: The centre is equipped with modern facilities, wheelchair access, accessible restrooms, and a dedicated ASK Manager to ensure seamless service delivery.
• Digital Tools: Residents can pre-book appointments at UIDAI Appointment Portal (https://bookappointment.uidai.gov.in), while geo-tagged ASK locations are available on the Bhuvan Aadhaar Portal (https://bhuvan-app3.nrsc.gov.in/aadhaar).
• Future-Ready Services: Specialized biometric update camps in schools are being organized to secure the digital identities of the next generation.
Distinguished Presence
The inauguration was graced by Shri C.R. Patil, Hon’ble Union Cabinet Minister for Jal Shakti GoI, Shri Rakesh Desai, Hon’ble MLA (Navsari), Shri Bhurabhai Shah, President BJP Navsari, Shri Ashokbhai Dhorajiya, Hon’ble Mayor, Shri Manish Gurwani, IAS, District Collector Navsari, Sh. Rahul Patel, IPS, SP Navsari along with Capt. Lovekesh Thakur, DDG, UIDAI RO Mumbai, Sh. Rajesh Kumar Gupta, ITS, Director and Smt. Sanju Bala, Deputy Director, UIDAI State Office Gujarat and Senior Administrative Officers from the Government of Gujarat.
Speaking on the occasion, Shri C.R. Patil, Hon’ble Union Cabinet Minister for Jal Shakti GoI, said: “This modern ASK in Navsari will ensure faster, more convenient and transparent Aadhaar services for our residents. It is another milestone in realizing the vision of Digital India and expanding our national footprint.”
All Aadhaar Seva Kendras are directly operated by UIDAI through their partner to ensure uniform service standards, robust data security, and timely grievance redressal, reaffirming its mandate of providing every resident with a trusted digital identity.