Ministry of Home Affairs
NCB Secures Conviction of Three in Ganja Trafficking Case in Surat
03 JUL 2026 7:05PM by PIB Ahmedabad
In a significant blow to inter-state drug trafficking networks, the Narcotics Control Bureau (NCB) has secured the conviction of three individuals involved in the smuggling of Ganja, a psychotropic substance prohibited under NDPS Act-1985. The case, investigated by the NCB Ahmedabad Zonal Unit, involved the illegal transportation of narcotics from Odissa to Gujarat.
Based on specific and reliable intelligence NCB officers intercepted three persons at Krishna Industry, Kim, Surat. The interception led to the seizure of 562.55 Kgs Ganja on 04 and 05/05/2020. The investigation established a well-organized criminal conspiracy to transport commercial quantity of Ganja across state lines for illicit sale. The seized narcotics were found from the conscious possession of the accused.
The case was registered under Sections 8(c), 20(b)(ii)(c) & 29 of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985. A complaint in this matter was filed before the Hon’ble City Civil court, Surat (SPL. NDPS Court, Surat City) in October 2020. After a detailed trial before the Hon'ble Court of the 11th Additional District Judge at Surat City, the court delivered its judgment on 02 July 2026.
The Hon'ble Court convicted three accused: 1. Kalu Charan Behra, R/o. Bilipara, Phasi, Kodala Ganjam (Orisa) 2. Sudhir Kumar Swain R/o- Makrapoli, Gangapur, Ganjam (Orisa) and 3. Mithun Pradhan, Bartulu, Jamuni, Ganjam (Orisa). They were sentenced to ten years of rigorous imprisonment each and ordered to pay a fine of Rs 1 lac each each. The seized drug has been disposed of promptly on pre-trial basis.
This conviction reinforces NCB's commitment to dismantling drug supply chains and ensures that those exploiting inter-state transport channels for narcotics trafficking face the full force of the law.
NCB reiterates its resolve to achieve the national vision of a Drug-Free India (Nasha Mukt Bharat) and encourages the public to share information related to drug trafficking through the MANAS - National Narcotics Helpline (Toll-Free No. 1933). The identity of informers remains strictly confidential.

ગૃહ મંત્રાલય
સુરતમાં ગાંજાની હેરાફેરીના કેસમાં ત્રણ આરોપીઓને સજા અપાવવામાં NCBને સફળતા
03 JUL 2026 7:05PM by PIB Ahmedabad
આંતર-રાજ્ય ડ્રગ્સ હેરાફેરીના નેટવર્કને મોટો ફટકો આપતા, નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યુરો (NCB) એ NDPS એક્ટ-1985 હેઠળ પ્રતિબંધિત માદક પદાર્થ 'ગાંજા' ની દાણચોરીમાં સામેલ ત્રણ વ્યક્તિઓને દોષિત ઠેરવી સજા અપાવવામાં સફળતા મેળવી છે. NCB અમદાવાદ ઝોનલ યુનિટ દ્વારા તપાસવામાં આવેલા આ કેસમાં ઓડિશાથી ગુજરાતમાં માદક દ્રવ્યોની ગેરકાયદેસર હેરફેર કરવામાં આવી રહી હતી.
ચોક્કસ અને વિશ્વસનીય બાતમીના આધારે NCBના અધિકારીઓએ કૃષ્ણા ઇન્ડસ્ટ્રી, કીમ, સુરત ખાતે ત્રણ વ્યક્તિઓની અટકાયત કરી હતી. આ કાર્યવાહી દરમિયાન તારીખ 04 અને 05/05/2020 ના રોજ 562.55 કિલોગ્રામ ગાંજાનો જથ્થો જપ્ત કરવામાં આવ્યો હતો. તપાસમાં બહાર આવ્યું હતું કે ગેરકાયદેસર વેચાણ માટે રાજ્યની સરહદો પાર વ્યાપારી માત્રામાં ગાંજાની હેરફેર કરવા માટે એક સુવ્યવસ્થિત ગુનાહિત કાવતરું રચવામાં આવ્યું હતું. જપ્ત કરાયેલ માદક દ્રવ્યો આરોપીઓના સભાન કબજામાંથી મળી આવ્યા હતા.
આ કેસ નાર્કોટિક ડ્રગ્સ એન્ડ સાયકોટ્રોપિક સબસ્ટન્સ (NDPS) એક્ટ, 1985 ની કલમ 8(c), 20(b)(ii)(c) અને 29 હેઠળ નોંધવામાં આવ્યો હતો. આ બાબતે ઓક્ટોબર 2020 માં માનનીય સિટી સિવિલ કોર્ટ, સુરત (સ્પેશિયલ NDPS કોર્ટ, સુરત શહેર) સમક્ષ ફરિયાદ દાખલ કરવામાં આવી હતી. સુરત શહેરની 11મી એડિશનલ ડિસ્ટ્રિક્ટ જજની માનનીય અદાલત સમક્ષ વિગતવાર ટ્રાયલ (સુનાવણી) ચાલ્યા બાદ, કોર્ટે 02 જુલાઈ 2026 ના રોજ પોતાનો ચુકાદો આપ્યો હતો.
માનનીય અદાલતે ત્રણ આરોપીઓ: 1. કાલુ ચરણ બેહરા, રહે. બિલીપારા, ફાસી, કોડાલા ગંજામ (ઓડિશા) 2. સુધીર કુમાર સ્વાઈન, રહે. મકરાપોલી, ગંગાપુર, ગંજામ (ઓડિશા) અને 3. મિથુન પ્રધાન, બારતુલુ, જામુની, ગંજામ (ઓડિશા) ને દોષિત ઠેરવ્યા છે. તેમને પ્રત્યેકને દસ વર્ષની સખત કેદની સજા ફટકારવામાં આવી છે અને પ્રત્યેકને રૂપિયા 1 લાખનો દંડ ભરવાનો આદેશ કરવામાં આવ્યો છે. જપ્ત કરાયેલા ડ્રગ્સનો પ્રી-ટ્રાયલ ધોરણે તાત્કાલિક નિકાલ કરવામાં આવ્યો છે.
આ સજા ડ્રગ સપ્લાય ચેઇનને તોડી પાડવા માટે NCBની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપ્રતિપાદિત કરે છે અને એ સુનિશ્ચિત કરે છે કે માદક દ્રવ્યોની હેરાફેરી માટે આંતર-રાજ્ય પરિવહન માર્ગોનો દુરુપયોગ કરનારાઓએ કાયદાના સંપૂર્ણ પ્રકોપનો સામનો કરવો પડશે.
NCB 'ડ્રગ-ફ્રી ઇન્ડિયા' (નશા મુક્ત ભારત) ના રાષ્ટ્રીય વિઝનને હાંસલ કરવાના તેના સંકલ્પને દોહરાવે છે અને જનતાને માનસ (MANAS) - નેશનલ નાર્કોટિક્સ હેલ્પલાઇન (ટોલ-ફ્રી નંબર 1933) દ્વારા ડ્રગ્સની હેરાફેરી સંબંધિત માહિતી શેર કરવા પ્રોત્સાહિત કરે છે. માહિતી આપનારની ઓળખ સંપૂર્ણપણે ગુપ્ત રાખવામાં આવે છે.