ಸಂವಹನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ನಾಟಕದ ಉಡುಪಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಮೊಬೈಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ (ಸಂಪರ್ಕಜಾಲ) ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಿದ ʻಟ್ರಾಯ್ʼ
01 JUL 2026 12:47PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಟ್ರಾಯ್), ಮಾರ್ಚ್ 2026ರಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕ ʻಎಲ್ಎಸ್ಎʼ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಉಡುಪಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಾದ್ಯಂತ ನಡೆಸಿದ ʻಇಂಡಿಪೆಂಡೆಂಟ್ ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ʼನ (ಐಡಿಟಿ) ಸಂಶೋಧನೆಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು (ಟಿಎಸ್‌ಪಿ) ಒದಗಿಸುವ ಮೊಬೈಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ ಸೇವೆಗಳ (ಧ್ವನಿ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಎರಡೂ) ನೈಜ ಸಮಯದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲಿಸುವುದು ಡ್ರೈವ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ʻಐಡಿಟಿʼ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕವರೇಜ್, ಕಾಲ್ ಡ್ರಾಪ್ ರೇಟ್ (ಸಿಡಿಆರ್), ಕಾಲ್ ಸೆಟಪ್ ಸಕ್ಸಸ್ ರೇಟ್ (ಸಿಎಸ್ಎಸ್ಆರ್), ಡೇಟಾ ಡೌನ್ಲೋಡ್ (ಡಿಎಲ್) ಮತ್ತು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ (ಯುಎಲ್) ಥ್ರೋಪುಟ್ ಮುಂತಾದ ಪ್ರಮುಖ ಸೇವೆಯ ಗುಣಮಟ್ಟ (ಕ್ಯೂಒಎಸ್) ಮಾನದಂಡಗಳಿಗಾಗಿ ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಟ್ರಾಯ್ ಸೆರೆಹಿಡಿಯುತ್ತದೆ, ನಂತರ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಿಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ತಮ್ಮ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ವರದಿಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ನಗರಗಳು, ಹಾಟ್‌ಸ್ಪಾಟ್‌ಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮುಂತಾದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಬಳಕೆಯ ಪರಿಸರದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ಮೊಬೈಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿಯಲು ಈ ʻಐಡಿಟಿʼಯನಬ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ರೀತಿಯ ಡ್ರೈವ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ, 2G, 3G, 4G ಮತ್ತು 5G ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ಸಿಮ್ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಲೈವ್ ಡೇಟಾ ಮತ್ತು ಧ್ವನಿ ಸೆಷನ್ ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅನೇಕ ಸುಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಹ್ಯಾಂಡ್ ಸೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಾಂಶ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ನೈಜ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸೆಷನ್ ಗಳನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಟ್ರಾಯ್, ತನ್ನ ನೇಮಕಗೊಂಡ ಏಜೆನ್ಸಿಯ ಮೂಲಕ, ಕರ್ನಾಟಕ ʻಎಲ್ಎಸ್ಎʼ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ 17ನೇ ಮಾರ್ಚ್ 2026 ರಿಂದ 2026 ಮಾರ್ಚ್ 20ರವರೆಗೆ ಉಡುಪಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿತು. ಇದರಲ್ಲಿ ನಗರ ಪ್ರಯಾಣದ ವೇಳೆ ಪರೀಕ್ಷೆ(ಸಿಟಿ ಡ್ರೈವ್) - 535.5 ಕಿಮೀಗಳು, ಹಾಟ್‌ಸ್ಪಾಟ್ ಸ್ಥಳಗಳು - 15, ನಡಿಗೆಯ ವೇಳೆ ಪರೀಕ್ಷೆ‌ (ವಾಕ್‌ ಟೆಸ್ಟ್) - 9.8 ಕಿಮೀ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಪ್ರಯಾಣದ ವೇಳೆ ಪರೀಕ್ಷೆ(ಹೈವೇ ಡ್ರೈವ್‌)- 103.3 ಕಿಮೀ ಸೇರಿವೆ. ಬೆಂಗಳೂರಿನ ʻಟ್ರಾಯ್ʼ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ʻಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ʼ ವರದಿಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾದ ಅವಲೋಕನಗಳು ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ನಡೆಸುವ ದಿನ/ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಳಪಡುವ ಪ್ರದೇಶ/ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತವೆ.
ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಮಾರ್ಗ ನಕ್ಷೆ: ಕೆಳಗಿನ ಚಿತ್ರವು, ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿದ ಪ್ರಕಾರ ʻಸಿಟಿ ಡ್ರೈವ್ʼ, ಇಂಟರ್-ಆಪರೇಟರ್ ಕರೆ, ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ನಡಿಗೆ ವೇಳೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸುವ ʻಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ʼ ಮಾರ್ಗಗಳ ಅವಲೋಕನವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ: -
ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಮುಖ ಮಾನದಂಡಗಳು
1. ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಅಂತರ: ಮಾದರಿಗಳ ಶೇಕಡಾವಾರು, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಆಯಾ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಕ್ಕೆ (2G / 3G / 4G / 5G) ಕನಿಷ್ಠ ನಿಗದಿತ ಸಿಗ್ನಲ್ ಶಕ್ತಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇರುವುದನ್ನು ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ.
2. ಧ್ವನಿ ಸೇವೆಗಳು: ಕರೆ ಸೆಟಪ್ ಯಶಸ್ವಿ ದರ (ಸಿಎಸ್ಎಸ್ಆರ್), ಡ್ರಾಪ್ ಕಾಲ್ ರೇಟ್ (ಡಿಸಿಆರ್), ಕಾಲ್ ಸೆಟಪ್ ಸಮಯ, ಕಾಲ್ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ರೇಟ್, ಸ್ಪೀಚ್ ಕ್ವಾಲಿಟಿ (ಎಂಒಎಸ್).
3. ಕರೆ ಮೌನ ಉದಾಹರಣೆ: ಕರೆಗಳ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಕರೆ ಮೌನ ನಿದರ್ಶನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ.
4. ಡೇಟಾ ಸೇವೆಗಳು: ಡೌನ್ಲೋಡ್ / ಅಪ್ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್, ಲೇಟೆನ್ಸಿ, ಜಿಟ್ಟರ್, ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಡ್ರಾಪ್ ರೇಟ್
ಪ್ರಮುಖ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗಾಗಿ ಉಡುಪಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಮೊಬೈಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಕೆಳಗೆ ಸಂಕ್ಷಿಪ್ತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ: -
) ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಅಂತರ - ಸ್ವಯಂ-ಆಯ್ಕೆ ಮೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ (5ಜಿ / 4ಜಿ / 3ಜಿ / 2ಜಿ) ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಧ್ವನಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅಳತೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು ವೇಳೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಮಾದರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಳಪೆ ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಇದು ಏರ್ಟೆಲ್ಗೆ 5304/46558, ʻಬಿಎಸ್‌ಎನ್‌ಎಲ್‌ʼಗೆ 18643/44700, ʻಆರ್ಜೆಐಎಲ್‌ʼಗೆ 4561/46087 ಮತ್ತು ʻವಿಐಎಲ್‌ʼಗೆ 11219/42475 ದಾಖಲಾಗಿದೆ. ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಅಂತರಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಬಿ) ಡ್ರಾಪ್ ಆದ ಕರೆಗಳು - ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಕರೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಡ್ರಾಪ್ ಮಾಡಿದ ಕರೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಅಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಏರ್ಟೆಲ್ಗೆ 1/420, ಬಿಎಸ್ಎನ್ಲ್ಗೆ 22/396, ಆರ್ಜೆಐಎಲ್ಗೆ 4/422 ಮತ್ತು ವಿಐಎಲ್‌ಗೆ 13/392. ಡ್ರಾಪ್‌ ಆದ ಕರೆ ಸ್ಥಳಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಿ) ಕಾಲ್ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ಇನ್ ಸ್ಟೆನ್ಸ್ - ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ಕರೆಗಳಲ್ಲಿ > 3 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಗಮನಿಸಿದ ಮೌನ ನಿದರ್ಶನಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ ಎಂದು ಅಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಏರ್ ಟೆಲ್ ಗೆ 30/407, ಬಿಎಸ್ ಎನ್ ಎಲ್ ಗೆ 22/316, ಆರ್ ಜೆಐಎಲ್ ಗೆ 16/402 ಮತ್ತು ವಿಐಎಲ್ ಗೆ 32/380 ಆಗಿತ್ತು. ಕಾಲ್ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ಇನ್ ಸ್ಟೆನ್ಸ್ ಸ್ಥಳಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಡಿ) ಡೇಟಾ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮತ್ತು ಅಪ್ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್:
i)ಡೇಟಾ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ (ಒಟ್ಟಾರೆ): ಸರಾಸರಿ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ವೇಗವನ್ನು ಏರ್ಟೆಲ್ (5ಜಿ/4ಜಿ) 96.45 ಎಂಬಿಪಿಎಸ್, ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್ (4ಜಿ) 5.65 ಎಂಬಿಪಿಎಸ್, ಆರ್ಐಎಲ್ (5ಜಿ/4ಜಿ) 197.40 ಎಂಬಿಪಿಎಸ್ ಮತ್ತು ವಿಐಎಲ್ (5ಜಿ/4ಜಿ/2ಜಿ) 23.09 ಎಂಬಿಪಿಎಸ್ ಎಂದು ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್‌ನ ವಿವರವನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
ii) ಡೇಟಾ ಅಪ್ಲೋಡ್ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ (ಒಟ್ಟಾರೆ): ಸರಾಸರಿ ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ವೇಗವನ್ನು ಏರ್ಟೆಲ್‌ (5ಜಿ/4ಜಿ)ಗೆ 17.00 ಎಂಬಿಪಿಎಸ್, ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್ (4ಜಿ) 1.76 ಎಂಬಿಪಿಎಸ್, ಆರ್ಜೆಐಎಲ್ (5ಜಿ/4ಜಿ) ಗೆ 14.78 ಎಂಬಿಪಿಎಸ್ ಮತ್ತು ವಿಐಎಲ್ (5ಜಿ/4ಜಿ/2ಜಿ) 10.81 ಎಂಬಿಪಿಎಸ್ ಎಂದು ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್‌ನ ವಿವರವನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕಾಲ್‌ ಡ್ರಾಪ್ ಮತ್ತು ಕಾಲ್ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಚುಕ್ಕೆಯನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ನೋಡಬಹುದು.
ಡ್ರೈವ್‌ ಟೆಸ್‌ ಮಾರ್ಗ ಮತ್ತು ʻಐಡಿಟಿʼ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕವರೇಜ್‌ ಪ್ರದೇಶದ ವಿವರಗಳು ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ: -
ನಗರ - ಉಡುಪಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಪಡುಬಿದ್ರಿ, ಸಂತೇಕಟ್ಟೆ, ಕೋಟ, ಕುಂಭಾಶಿ, ಕುಂದಾಪುರ, ಬೈಂದೂರು, ನೆಲ್ಲಿಕಟ್ಟೆ, ಶಿರೂರು ಮುರುಕೈ, ಹೆಬ್ರಿ, ಅಜೇಕರ್ ಜೆ.ಎಚ್.ಸಿ., ಕಾರ್ಕಳ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಮನ್ ಇತ್ಯಾದಿ ಪ್ರದೇಶಗಳು ʻಸಿಟಿ ಡ್ರೈವ್‌ʼನಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ.
ಬಿ) ಕರಾವಳಿ - ಸಾಲಿಗ್ರಾಮ್ ಯಿಂದ ಸಾಲಿಗ್ರಾಮ್ ಬಿ ಗ್ರೇಟ್ ಮ್ಯಾಂಗ್ರೋವ್ ದ್ವೀಪಗಳು ಮತ್ತು ಮಲ್ಪೆ ಬೀಚ್ ಮೂಲಕ ಸೇಂಟ್ ಮೇರಿಸ್ ದ್ವೀಪಕ್ಕೆ ಹಾದುಹೋಗುವ ಮಲ್ಪೆ ಸೀ ವ್ಯೂ ಪಾಯಿಂಟ್ ಮತ್ತು ಸೇಂಟ್ ಮೇರಿಸ್ ಲೈನ್ ಇತ್ಯಾದಿ.
ಸಿ) ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ - ಕೆನರಾ ಮಾಲ್ ಮಣಿಪಾಲ, ಉಡುಪಿ ಜಿಲ್ಲಾ ಸರ್ಕಾರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಕಸ್ತೂರಬಾ ಮೆಡಿಕಲ್ ಕಾಲೇಜು (ಕೆಎಂಸಿ) ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಮಣಿಪಾಲ, ಮಾಂಡವಿ ಟೈಮ್ಸ್ ಸ್ಕ್ವೇರ್ ಮಾಲ್ ಉಡುಪಿ, ಮಣಿಪಾಲ್ ಎಂಐಟಿ ಕ್ಯಾಂಪಸ್, ಆರ್ ಟಿಒ ಕಚೇರಿ ಉಡುಪಿ, ಶ್ರೀ ಕೃಷ್ಣ ದೇವಸ್ಥಾನ (ಕಾರ್ ಸ್ಟ್ರೀಟ್) ಉಡುಪಿ, ಟಿಪ್ ಟಾಪ್ ಸಿಟಿ ಸೆಂಟರ್ ಮಾಲ್ ಉಡುಪಿ, ಟಿಎಂಎ ಪಿಎಐ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಮಣಿಪಾಲ, ಉಡುಪಿ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿ ಕಚೇರಿ, ಉಡುಪಿ ಜಿಲ್ಲಾ ಮತ್ತು ಸೆಷನ್ಸ್ ನ್ಯಾಯಾಲಯ. ಉಡುಪಿ ಕೆಎಸ್ಆರ್ಟಿಸಿ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ, ಉಡುಪಿ ನಗರಸಭೆ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಚೇರಿ, ಉಡುಪಿ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣ ಮತ್ತು ಉಡುಪಿ ತಾಲ್ಲೂಕು ಕಚೇರಿ.
ಡಿ) ವಾಕ್ ಟೆಸ್ಟ್ - 2026ರ ಮಾರ್ಚ್ 17ರಿಂದ 20ರವರೆಗೆ ನಡೆದ ನಡಿಗೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು: ಕಾರ್ಕಳ ಬಾಹುಬಲಿ ಪ್ರತಿಮೆ ಬೆಟ್ಟದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ಪ್ರದೇಶ, ಮಲ್ಪೆ ಬೀಚ್ ವಾಯುವಿಹಾರ-ಮಲ್ಪೆ ಬೀಚ್ ಪ್ರವೇಶದ್ವಾರ ಸಮುದ್ರ ನಡಿಗೆ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶದ್ವಾರ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಕೃಷ್ಣ ದೇವಾಲಯ ಉಡುಪಿ-ಉಡುಪಿ ಸೇವಾ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.
ಐಡಿಟಿ ವರದಿಯ ಸಂಶೋಧನೆಗಳನ್ನು ಆಯಾ ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಕಡೆಯಿಂದ ಮುಂದಿನ ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ʻಐಡಿಟಿʼಯ ವಿವರವಾದ ವರದಿಗಳನ್ನು ʻಟ್ರಾಯ್ʼ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ - www.trai.gov.in ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಯಾವುದೇ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣ ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ, adv.bengaluru@trai.gov.in ಅಥವಾ ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿರುವ ʻಟ್ರಾಯ್ʼ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಗೆ ಇ-ಮೇಲ್ ಕಳುಹಿಸಬಹುದು. ಅಥವಾ ದೂರವಾಣಿ +91-80-22865004 ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು.
ಅನುಬಂಧ
1. ಉಡುಪಿ ಜಿಲ್ಲೆ:
1. ಕವರೇಜ್ ಗ್ಯಾಪ್ - ಧ್ವನಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಆಟೋ-ಸೆಲೆಕ್ಷನ್ ಮೋಡ್ (5G/4G/3G/2G) ನಲ್ಲಿ ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಮಾರ್ಗಕ್ಕೆ ಕನಿಷ್ಠ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಕಂಡುಬಂದ ಕವರೇಜ್‌ ವಿತರಣೆಯು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ: -
ಮಾನದಂಡ
ಏರ್ ಟೆಲ್
ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್
ಆರ್ಜಿಐಎಲ್
ವಿಐಎಲ್
ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಸೆರೆಹಿಡಿಯಲಾದ ಒಟ್ಟು ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
46558
44700
46087
42475
ಕಳಪೆ ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದಿರುವ ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
5304
18643
4561
11219
ಸೂಚನೆ: ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು 5ಜಿ ಮತ್ತು 4ಜಿಗೆ −110 ಡಿಬಿಎಂ, 3ಜಿಗೆ −90 ಡಿಬಿಎಂ ಮತ್ತು 2ಜಿಗೆ −85 ಡಿಬಿಎಂಗಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದ್ದರೆ ಕಳಪೆ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಗಮನಿಸಲಾದ ಕವರೇಜ್ಅಂತರ
1. ಕಾಲ್ಡ್ರಾಪ್‌ - ಸ್ವಯಂ-ಆಯ್ಕೆ ಮೋಡ್ ನಲ್ಲಿ (5ಜಿ / 4 ಜಿ / 3 ಜಿ / 2 ಜಿ) ಕಾಲ್‌ ಡ್ರಾಪ್‌ ಪ್ರಮಾಣದ– ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರವಾರು ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ: -
ಮಾನದಂಡ
ಏರ್ ಟೆಲ್
ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್
ಆರ್ಜಿಐಎಲ್
ವಿಐಎಲ್
ಯಶಸ್ವಿ ಕರೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ
420
396
422
392
ಕಾಲ್‌ ಡ್ರಾಪ್‌ ಸಂಖ್ಯೆ
1
22
4
13
ಕರೆ ಡ್ರಾಪ್ (ಕಾಲ್ಡ್ರಾಪ್‌ ) ಸ್ಥಳಗಳು
ಗಮನಿಸಿ: ಕಾಲ್‌ ಡ್ರಾಪ್‌ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನಿಖರವಾದ ಸ್ಥಳವನ್ನು (ಅಕ್ಷಾಂಶ ಮತ್ತು ರೇಖಾಂಶ) ತಿಳಿಯಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಬಹುದು
1. ಕರೆ ಮೌನ (ಕಾಲ್ ಸೈಲೆನ್ಸ್) ಪ್ರಕರಣಗಳು- ಆಟೋ-ಸೆಲೆಕ್ಷನ್ ಮೋಡ್ ನಲ್ಲಿ (5G/4G) ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರವಾರು ಕಾಲ್ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ: -
ಮಾನದಂಡ
ಏರ್ ಟೆಲ್
ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್
ಆರ್ಜಿಐಎಲ್
ವಿಐಎಲ್
ಕರೆ ಸಂಪರ್ಕ ಯಶಸ್ವಿ
(ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ನೆಟ್ ವರ್ಕ್ ನೊಳಗೆ)
407
316
402
380
ಕರೆಗಳ ನಡುವೆ >3 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಅವಧಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಮೌನದ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
30
22
16
32
ಕರೆಗಳ ನಡುವೆ >3 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಅವಧಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕರೆಮೌನ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ
41
30
17
49
* ಎನ್‌ಎ - ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ
ಕರೆ ಮೌನ (ಕಾಲ್ಸೈಲೆನ್ಸ್‌) ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸ್ಥಳಗಳು
ಸೂಚನೆ: ಕರೆ ಮೌನ ನಿದರ್ಶನಗಳನ್ನು ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನಿಖರವಾದ ಸ್ಥಳವನ್ನು (ಅಕ್ಷಾಂಶ ಮತ್ತು ರೇಖಾಂಶ) ತಿಳಿಯಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಬಹುದು
1. ಡೇಟಾ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮತ್ತು ಅಲ್ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್: ಸ್ವಯಂ-ಆಯ್ಕೆ ಮೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ(5G/4G/3G/2G) ತಿಂಗಳಿಗೆ ಘೋಷಿಸಲಾದ ವಿಶಿಷ್ಟ ಡಿಎಲ್‌/ಯುಎಲ್‌ ಥ್ರೋಪುಟ್‌ಗೆ ಬದಲಾಗಿ ಸರಾಸರಿ ಡೌನ್ಲೋಡ್ (ಡಿಎಲ್‌) ಮತ್ತು ಅಪ್ಲೋಡ್ (UL) ಥ್ರೋಪುಟ್ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರವಾರು ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
ಮಾನದಂಡ
ಅಳತೆ
ಏರ್ ಟೆಲ್
(5G ವರೆಗೆ)
ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್
(4G ವರೆಗೆ)
ಆರ್ಜೆಐಎಲ್
(5G ವರೆಗೆ)
ವಿಐಎಲ್
(4G ವರೆಗೆ)
ಟಿಎಸ್‌ಪಿ ಘೋಷಿಸಿದ ವಿಶಿಷ್ಟ ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
(Mbits/s)
15.22
10.03
15.00
15.00
ಐಡಿಟಿ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅಳೆಯಲಾದ ಸರಾಸರಿ ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
(Mbits / s)
96.45
5.65
197.40
23.09
ಗಮನಿಸಿ: ಪ್ಲಾಟ್ ಡೈನಾಮಿಕ್ ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಆಧರಿಸಿದೆ
(ii) ಅಪ್ ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
ಮಾನದಂಡ
ಅಳತೆ
ಏರ್ ಟೆಲ್
(5G ವರೆಗೆ)
ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್
(4G ವರೆಗೆ)
RJIL
(5G ವರೆಗೆ)
ವಿಐಎಲ್
(4G ವರೆಗೆ)
ಟಿಎಸ್‌ಪಿ ಘೋಷಿಸಿದ ವಿಶಿಷ್ಟ ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
(Mbits / s)
7.94
3.00
7.00
8.00
ಟಿಐಟಿ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅಳೆಯಲಾದ ಸರಾಸರಿ ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
(Mbits / s)
17.00
1.76
14.78
10.81
ಗಮನಿಸಿ: ಪ್ಲಾಟ್ ಡೈನಾಮಿಕ್ ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಆಧರಿಸಿದೆ
1. ಕೋಡಿ ಕಯಾಕ್ ಪಾಯಿಂಟ್-ಸಾಲಿಗ್ರಾಮ್ ಮತ್ತು ಮಲ್ಪೆ ಬೀಚ್ನಿಂದ ಸೇಂಟ್ ಮೇರಿಸ್ ದ್ವೀಪ ಕರಾವಳಿ ಡ್ರೈವ್:
2. ಕವರೇಜ್ ಅಂತರ - ಧ್ವನಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಆಟೋ-ಸೆಲೆಕ್ಷನ್ ಮೋಡ್ (5G/4G/3G/2G) ನಲ್ಲಿ ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಮಾರ್ಗಕ್ಕೆ ಕನಿಷ್ಠ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಸಿಗ್ನಲ್ ಶಕ್ತಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಕಂಡುಬಂದ ಕವರೇಜ್‌ ವಿತರಣೆಯು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ: -
ಮಾನದಂಡ
ಏರ್ ಟೆಲ್
ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್
ಆರ್ಜೆಐಎಲ್
ವಿಐಎಲ್
ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಸೆರೆಹಿಡಿಯಲಾದ ಒಟ್ಟು ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
10938
8708
10828
10775
ಕಳಪೆ ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದಿರುವ ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
3438
6146
3201
3708
ಸೂಚನೆ: ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು 5ಜಿ ಮತ್ತು 4ಜಿಗೆ −110 ಡಿಬಿಎಂ, 3ಜಿಗೆ −90 ಡಿಬಿಎಂ ಮತ್ತು 2ಜಿಗೆ −85 ಡಿಬಿಎಂಗಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದ್ದರೆ ಕಳಪೆ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಗಮನಿಸಲಾದ ಕವರೇಜ್ಅಂತರ
1. ಕಾಲ್ಡ್ರಾಪ್‌ - ಸ್ವಯಂ-ಆಯ್ಕೆ ಮೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ (5ಜಿ / 4 ಜಿ / 3 ಜಿ / 2 ಜಿ) ಕಾಲ್‌ ಡ್ರಾಪ್‌ ಪ್ರಕರಣಗಳು - ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರವಾರು ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ: -
ಮಾನದಂಡ
ಏರ್ ಟೆಲ್
ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್
ಆರ್ಜೆಐಎಲ್
ವಿಐಎಲ್
ಕರೆಗಳ ಸಂಪರ್ಕ ಯಶಸ್ವಿ ಸಂಖ್ಯೆ
99
63
99
98
ಕಾಲ್‌ ಡ್ರಾಪ್‌ ಸಂಖ್ಯೆ
1
2
1
2
ಕಾಲ್ಡ್ರಾಪ್ಸ್ಥಳಗಳು
ಸೂಚನೆ: ಕಾಲ್‌ ಡ್ರಾಪ್ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನಿಖರವಾದ ಸ್ಥಳವನ್ನು (ಅಕ್ಷಾಂಶ ಮತ್ತು ರೇಖಾಂಶ) ತಿಳಿಯಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಬಹುದು
1. ಡೇಟಾ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮತ್ತು ಅಪ್ಲೋಡ್ಥ್ರೋಪುಟ್: ಸ್ವಯಂ-ಆಯ್ಕೆ ಮೋಡ್ ನಲ್ಲಿ (5G/4G/3G/2G) ತಿಂಗಳಿಗೆ ಘೋಷಿಸಲಾದ ವಿಶಿಷ್ಟ DL/UL ಥ್ರೋಪುಟ್ ವಿರುದ್ಧ ಸರಾಸರಿ ಡೌನ್ಲೋಡ್ (DL) ಮತ್ತು ಅಪ್ಲೋಡ್ (UL) ಥ್ರೋಪುಟ್ TSP-ವಾರು ವಿವರಗಳು ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ: -
1. ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
ಮಾನದಂಡ
ಅಳತೆ
ಏರ್ ಟೆಲ್
(5G ವರೆಗೆ)
ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್
(4G ವರೆಗೆ)
ಆರ್ಜೆಐಎಲ್
(5G ವರೆಗೆ)
ವಿಐಎಲ್
(4G ವರೆಗೆ)
ಟಿಎಸ್‌ಪಿ ಘೋಷಿಸಿದ ವಿಶಿಷ್ಟ
ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
(Mbits / s)
15.22
10.03
15.00
15.00
ʻಐಡಿಟಿʼ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅಳೆಯಲಾದ ಸರಾಸರಿ
ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
(Mbits / s)
89.41
3.91
174.55
9.68
ಗಮನಿಸಿ: ಪ್ಲಾಟ್ ಡೈನಾಮಿಕ್ ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಆಧರಿಸಿದೆ
1. ಥ್ರೋಪುಟ್ ಅನ್ನು ಅಪ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ
ಮಾನದಂಡ
ಅಳತೆ
ಏರ್ ಟೆಲ್
(5G ವರೆಗೆ)
ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್
(4G ವರೆಗೆ)
ಆರ್ಜೆಐಎಲ್
(5G ವರೆಗೆ)
ವಿಐಎಲ್
(4G ವರೆಗೆ)
ಟಿಎಸ್‌ಪಿ ಘೋಷಿಸಿದ ವಿಶಿಷ್ಟ
ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
(Mbits / s)
7.94
3.00
7.00
8.00
ಐಡಿಟಿ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅಳೆಯಲಾದ ಸರಾಸರಿ ಅಪ್ ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್
(Mbits / s)
11.51
3.56
7.66
6.13
ಗಮನಿಸಿ: ಪ್ಲಾಟ್ ಡೈನಾಮಿಕ್ ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಆಧರಿಸಿದೆ.

Ministry of Communications
TRAI Assesses Mobile Network Quality Across in Udupi District, Karnataka LSA
01 JUL 2026 12:47PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has released findings of Independent Drive Test (IDT) conducted across Udupi District, Karnataka LSA, during the month of March 2026, for information of general telecom consumers. The purpose of this drive test is to assess and verify real time quality of mobile network services (both voice & data) provided by Telecom Service Providers (TSPs). During the IDT, TRAI captures performance of TSPs for key Quality of Service (QoS) parameters like Coverage, Call Drop Rate (CDR), Call Setup Success Rate (CSSR), data Download (DL) and Upload (UL) throughput etc., which are then published to inform Consumers and encourage TSPs to improve their services.
These IDTs have been designed to capture on ground mobile network performance of all TSPs across diverse usages environment like cities, hotspots, public transport hubs, etc. In this type of drive testing, live data and voice sessions are established using SIM cards from all TSPs over 2G, 3G, 4G, and 5G networks. Multiple advanced test handsets are used, and the sessions are monitored and analysed in real-time using advanced Software Systems.
TRAI, through its appointed agency, conducted drive tests across City drive – 535.5 KMs, Hotspot locations - 15, Walk Test - 9.8 Kms and Highway drive – 103.3 Kms in Udupi District during 17th March 2026 to 20th March 2026 in Karnataka LSA. These tests were conducted under the supervision of the TRAI Regional Office Bengaluru. The observations presented in drive test reports represent the performance of the TSPs on the area/ route under test on the day/ time of conducting the drive test.
Drive Test Route Map: The following map provides overview of drive test routes indicating City drive, Inter-operator calling, Hotspots and Walk tests, as per the legends shown on the map: -
Key Parameters Assessed
1. Coverage Gap: Percentage of samples, for which signal strength observed less than the minimum prescribed signal strength for respective technology (2G/ 3G/ 4G/ 5G).
2. Voice Services: Call Setup Success Rate (CSSR), Drop Call Rate (DCR), Call Setup Time, Call Silence Rate, Speech Quality (MOS).
3. Call Silence Instance: Number of call silence instance occurred during the calls.
4. Data Services: Download/ Upload Throughput, Latency, Jitter, Packet Drop Rate
The overall mobile network performance in Udupi District for the key parameters has been summarised below: -
a) Coverage Gap - The signal strength observed during voice testing on the drive test route in auto-selection mode (5G/4G/3G/2G), measured as the number of samples having poor signal strength out of the total samples collected, was 5304/46558 for Airtel, 18643/44700 for BSNL, 4561/46087 for RJIL and 11219/42475 for VIL. Details of the coverage gaps have been provided in the map Annexed.
b) Dropped Calls - Dropped calls, measured as the number of dropped calls out of the number of successfully established calls, were 1/420 for Airtel, 22/396 for BSNL, 4/422 for RJIL and 13/392 for VIL. Details of the dropped call locations have been provided in the map Annexed.
c) Call Silence Instance - Call silence instances, measured as the total number of silence instances observed for > 3 seconds out of the total calls established, were 30/ 407 for Airtel, 22/ 316 for BSNL, 16/ 402 for RJIL and 32/ 380 for VIL. Details of the call silence instance locations have been provided in the map Annexed.
d) Data Download and Upload Throughput:
i) Data Download performance (Overall): Average download speed was observed as 96.45 Mbps for Airtel (5G/4G), 5.65 Mbps for BSNL (4G), 197.40 Mbps for RJIL (5G/4G) and 23.09 Mbps for VIL (5G/4G/2G). Detail of Download throughput has been provided in the map Annexed.
ii) Data Upload performance (Overall): Average upload speed was observed as 17.00 Mbps for Airtel (5G/4G), 1.76 Mbps for BSNL (4G), 14.78 Mbps for RJIL (5G/4G) and 10.81 Mbps for VIL (5G/4G/2G). Detail of Upload throughput has been provided in the map Annexed.
Locations of Dropped Calls and Call Silence instances can be seen by clicking red dot on the map Annexed.
Details of drive test route and area covered during the IDT is as under: -
a) City - The areas covered in the city drive are Padubidri, Santhekatte, Kota, Kumbhashi, Kundapura, Baindur, Nellikatte, Shiroor Murukai, Hebri, Ajekar J.H.C, Karkala and Belman etc. in Udupi District.
b) Coastal - Saligram A to Saligram B passing through the great mangrove islands and Malpe Beach to St. Mary's Island passing through Malpe Sea View Point & St. Mary’s line etc.
c) Hotspot - The hot spot locations, capturing stationary user experience, are Canara Mall Manipal, District Government Hospital Udupi, Kasturba Medical College (KMC) Hospital Manipal, Mandavi Times Square Mall Udupi, Manipal MIT Campus, RTO Office Udupi, Sri Krishna Temple (Car Street) Udupi, Tip Top City Centre Mall Udupi, TMA PAI Hospital Manipal, Udupi Deputy Commissioner Office, Udupi District and Sessions Court, Udupi KSRTC Bus Stand, Udupi Nagarasabha Municipal Office, Udupi Railway Station, and Udupi Taluk Office.
d) Walk Test - The walk tests conducted from 17th to 20th March 2026, covered Karkala Bahubali Statue Hill Pathway Area, Malpe Beach Promenade–Malpe Beach Entrance to Sea Walk Area, and Sri Krishna Temple Udupi-Udupi Service Bus Stand etc.
The findings of this IDT report have been shared with respective TSPs for taking further necessary action at their end. Detailed reports of IDT are made available on the TRAI website at www.trai.gov.in. For any clarification or additional information, an email can be sent to adv.bengaluru@trai.gov.in or Regional Office of TRAI at Bengaluru RO can be contacted on telephone No. +91-80-22865004.
Annexure
1. Udupi District:
1. Coverage Gap – The coverage distribution found less than the minimum specified signal strength for the drive test route in auto-selection mode (5G/4G/3G/2G) during voice testing, is as below: -
Parameter
AIRTEL
BSNL
RJIL
VIL
Total Number of Samples captured on Drive test route
46558
44700
46087
42475
Number of Samples having poor signal strength
5304
18643
4561
11219
Note: Signal strength has been considered poor if it falls below −110 dBm for 5G & 4G, −90 dBm for 3G, and −85 dBm for 2G.
Coverage Gap observed
1. Dropped Calls - The TSP-wise details of dropped calls in auto-selection mode (5G/ 4G/ 3G/ 2G) are as below: -
Parameter
AIRTEL
BSNL
RJIL
VIL
Number of successful Calls Established
420
396
422
392
Number of dropped Calls
1
22
4
13
Locations of Dropped Calls
Note: Dropped calls locations are shown in red color and which can be clicked to know the exact location (latitude and longitude) on the map
1. Call Silence Instance - The TSP-wise details of Call silence instance in Auto-selection mode (5G/4G) are as below: -
Parameter
AIRTEL
BSNL
RJIL
VIL
Call Established
(within service provider network)
407
316
402
380
Number of silences calls for >3 Sec
30
22
16
32
Total number of silence instances for >3 Sec
41
30
17
49
NA – Not Applicable
Locations of Call Silence Instance
Note: Call silence instances are shown in red color and which can be clicked to know the exact location (latitude and longitude) on the map
1. Data Download and Upload throughput: The TSP-wise details of Average Download (DL) and Upload (UL) throughput against declared typical DL/UL Throughput for month, in Auto-selection mode (5G/4G/3G/2G) are as below:-
1. Download Throughput
Parameter
Measured in
AIRTEL
(upto 5G)
BSNL
(upto 4G)
RJIL
(upto 5G)
VIL
(upto 4G)
Typical Download throughput declared by TSP
(Mbits/s)
15.22
10.03
15.00
15.00
Average Download Throughput measured during IDT
(Mbits/s)
96.45
5.65
197.40
23.09
Note: Plot is based on Dynamic Drive Test results only
(ii) Upload Throughput
Parameter
Measured in
AIRTEL
(upto 5G)
BSNL
(upto 4G)
RJIL
(upto 5G)
VIL
(upto 4G)
Typical upload throughput declared by TSP
(Mbits/s)
7.94
3.00
7.00
8.00
Average Upload Throughput measured during IDT
(Mbits/s)
17.00
1.76
14.78
10.81
Note: Plot is based on Dynamic Drive Test results only
1. Kodi Kayak Point-Saligram and Malpe Beach to St. Mary's Island Coastal Drive:
1. Coverage Gap – The coverage distribution found less than the minimum specified signal strength for the drive test route in auto-selection mode (5G/4G/3G/2G) during voice testing, is as below: -
Parameter
AIRTEL
BSNL
RJIL
VIL
Total Number of Samples captured on Drive test route
10938
8708
10828
10775
Number of Samples having poor signal strength
3438
6146
3201
3708
Note: Signal strength has been considered poor if it falls below −110 dBm for 5G & 4G, −90 dBm for 3G, and −85 dBm for 2G.
Coverage Gap observed
1. Dropped Calls - The TSP-wise details of dropped calls in auto-selection mode (5G/ 4G/ 3G/ 2G) are as below: -
Parameter
AIRTEL
BSNL
RJIL
VIL
Number of successful Calls Established
99
63
99
98
Number of dropped Calls
1
2
1
2
Locations of Dropped Calls
Note: Dropped calls locations are shown in red colour and which can be clicked to know the exact location (latitude and longitude) on the map
1. Data Download and Upload throughput: The TSP-wise details of Average Download (DL) and Upload (UL) throughput against declared typical DL/UL Throughput for month, in Auto-selection mode (5G/4G/3G/2G) are as below: -
2. Download Throughput
Parameter
Measured in
AIRTEL
(upto 5G)
BSNL
(upto 4G)
RJIL
(upto 5G)
VIL
(upto 4G)
Typical Download throughput declared by TSP
(Mbits/s)
15.22
10.03
15.00
15.00
Average Download Throughput measured during IDT
(Mbits/s)
89.41
3.91
174.55
9.68
Note: Plot is based on Dynamic Drive Test results only
1. Upload Throughput
Parameter
Measured in
AIRTEL
(upto 5G)
BSNL
(upto 4G)
RJIL
(upto 5G)
VIL
(upto 4G)
Typical upload throughput declared by TSP
(Mbits/s)
7.94
3.00
7.00
8.00
Average Upload Throughput measured during IDT
(Mbits/s)
11.51
3.56
7.66
6.13
Note: Plot is based on Dynamic Drive Test results only