श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
पंतप्रधानांकडून देशातील 15 लाखांहून अधिक लाभार्थ्यांना 'पीएम-व्हीबीआरवाय' अंतर्गत ₹ 2,400 कोटींचे वितरण
केंद्रीय राज्यमंत्री श्रीपाद येसो नाईक यांच्या नेतृत्वात गोव्यात प्रादेशिक कार्यक्रम संपन्न; नवनियुक्त कामगारांना नियुक्ती पत्रांचे वाटप
19 JUN 2026 8:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली येथील विज्ञान भवन येथे आयोजित मुख्य राष्ट्रीय कार्यक्रमाचे नेतृत्व पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केले. या कार्यक्रमादरम्यान त्यांनी 'पीएम-व्हीबीआरवाय' योजनेअंतर्गत देशातील 15 लाखांहून अधिक लाभार्थ्यांना ₹2,400 कोटी रुपयांच्या प्रोत्साहन भत्त्याचे वितरण केले.
'प्रधानमंत्री विकसित भारत रोजगार योजना' ('पीएम-व्हीबीआरवाय') अंतर्गत देशव्यापी मोहिमेचा एक भाग म्हणून, कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटना (ईपीएफओ), प्रादेशिक कार्यालय, पणजी यांच्या वतीने गोव्यातील 'सीएसआयआर-नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ ओशनोग्राफी', या "वैज्ञानिक आणि औद्योगिक संशोधन परिषद – राष्ट्रीय समुद्रविज्ञान संस्था येथील 'एस.झेड. कासिम हॉल' मध्ये आज एका विशेष प्रादेशिक कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात आले होते.
गोव्यातील या कार्यक्रमाला केंद्रीय ऊर्जा, नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा राज्यमंत्री श्रीपाद येसो नाईक हे मुख्य अतिथी म्हणून उपस्थित होते. या प्रसंगी राज्यसभा खासदार सदानंद शेट तानावडे आणि अतिरिक्त केंद्रीय भविष्य निर्वाह निधी आयुक्त जय कुमार हे देखील उपस्थित होते.
उपस्थितांना संबोधित करताना श्रीपाद येसो नाईक यांनी, देशभरात आणि विशेषतः गोव्यात होत असलेले 'पीएम-व्हीबीआरवाय' योजनेचे नियोजन आणि तिच्या अंमलबजावणीचे कौतुक केले. त्यांनी सर्व भागधारकांना या योजनेत सक्रियपणे सहभागी होण्याचे आवाहन केले आणि नियोक्त्यांना रोजगाराच्या अधिक संधी निर्माण करण्यासाठी प्रोत्साहित केले.
राज्यसभेचे खासदार सदानंद शेट तानावडे यांनी सांगितले की, 'ऑन-द-जॉब' (काम करता करता शिकण्याची पद्धत) शिक्षण पद्धतीद्वारे (लर्निंग अप्रोच) औपचारिक अर्थव्यवस्थेत पूर्णपणे समाविष्ट होण्यासाठी लाभार्थ्यांनी आपला रोजगार किमान सहा महिने टिकवून ठेवणे आवश्यक आहे. रोजगार निर्मिती आणि कार्यबलातील सहभाग हे 'विकसित भारत 2047' चे स्वप्न साकार करण्यासाठी अत्यंत महत्त्वाचे घटक असल्याचेही त्यांनी नमूद केले.
या कार्यक्रमादरम्यान नियोक्त्यांच्या हस्ते नवनियुक्त कामगारांना नियुक्ती पत्रांचे वाटप करण्यात आले. या योजनेचा लाभ घेतलेल्या नियोक्त्यांनी आणि कर्मचाऱ्यांनी कार्यक्रमात आपले अनुभव सांगितले. पारदर्शक आणि सर्वसमावेशक रोजगार-संलग्न प्रोत्साहन योजना (एम्प्लॉयमेंट-लिंक्ड इन्सेन्टिव्ह स्कीम) सुरू केल्याबद्दल त्यांनी पंतप्रधानांचे आभार मानले.
या सोहळ्याला विविध भागधारक, लाभार्थी, नियोक्ते, उद्योग संघटनांचे प्रतिनिधी, लोकप्रतिनिधी, राज्य सरकारचे वरिष्ठ अधिकारी तसेच कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटनेचे अधिकारी आणि कर्मचारी मोठ्या संख्येने उपस्थित होते.

Ministry of Labour & Employment
PM Disburses ₹2,400 Crore under PM-VBRY to Over 15 Lakh Beneficiaries Across India
Union Minister of State Shri Shripad Yesso Naik Leads Regional Event in Goa; Employment Letters Distributed to Newly Recruited Workers
19 JUN 2026 8:57PM by PIB Mumbai
Panaji-Goa, June 19, 2026
The national event, held at Vigyan Bhavan, New Delhi, was led by the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, who disbursed incentives worth ₹2,400 crore to more than 15 lakh beneficiaries across the country under the PM-VBRY scheme.
As part of a nationwide initiative under the Pradhan Mantri Viksit Bharat Rojgar Yojana (PM-VBRY), the Employees’ Provident Fund Organisation, Regional Office, Panaji organized a special regional programme today at S.Z. Qasim Hall, CSIR-National Institute of Oceanography, Goa.
The programme in Goa was graced by Shri Shripad Yesso Naik, Hon’ble Union Minister of State for Power and New and Renewable Energy, as the Chief Guest. Shri Sadanand Shet Tanawade, Hon’ble Member of Rajya Sabha and Shri Jay Kumar, Additional Central Provident Fund Commissioner were also present on the occasion.
Addressing the gathering, Shri Shripad Yesso Naik appreciated the vision and implementation of PM-VBRY across the country and particularly in Goa. He urged all stakeholders to actively participate in the Scheme and encouraged employers to generate more employment opportunities.
Member of Rajya Sabha Shri Sadanand Shet Tanawade said that beneficiaries to sustain their employment for at least six months to fully integrate into the formal economy through an on-the-job learning approach. also stated that employment generation and workforce participation are vital components in realizing the vision of Viksit Bharat 2047.
During the programme, employers distributed employment letters to newly recruited workers. Employers and employees who received benefits under the Scheme shared their experiences during the event. expressed gratitude to the Hon’ble Prime Minister for introducing a transparent and inclusive employment-linked incentive scheme.
The event witnessed the participation of stakeholders, beneficiaries, employers, representatives of industry associations, public representatives, senior State Government officials, and officers and staff of the Employees’ Provident Fund Organisation.