பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
டிஆர்டிஓவின் நீண்ட தூர நில தாக்குதல் ஏவுகணை சோதனை வெற்றி
15 JUN 2026 6:31PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனமான டிஆர்டிஓ, இன்று ஒடிசா கடற்கரையில் உள்ள டாக்டர் ஏ.பி.ஜே. அப்துல் கலாம் தீவிலிருந்து, நீண்ட தூர நில தாக்குதல் ஏவுகணையின் (LRLACM) சோதனையை வெற்றிகரமாக மேற்கொண்டது. சந்திபூரில் உள்ள ஒருங்கிணைந்த சோதனை தளத்திலிருந்து பல்வேறு கண்காணிப்புக் கருவிகள் மூலம் பெறப்பட்ட தரவுகளின்படி, சோதனையின் அனைத்து நோக்கங்களும் முழுமையாக நிறைவேற்றப்பட்டன.
நீண்ட தூர நில தாக்குதல் ஏவுகணை என்பது உள்நாட்டிலேயே உருவாக்கப்பட்ட ஒரு ஏவுகணையாகும். இதன் அனைத்துத் துணை அமைப்பு முறைகளும் பல்வேறு டிஆர்டிஓ ஆய்வகங்கள் மற்றும் இந்தியத் தொழில் துறை கூட்டாளர்களால் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. பெங்களூருவில் உள்ள ஏரோநாட்டிகல் டெவலப்மென்ட் நிறுவனம் இதன் முதன்மை ஆய்வகமாகச் செயல்படுகிறது. ஏவுகணையின் சோதனை நிகழ்வை டிஆர்டிஓவின் மூத்த அதிகாரிகள் மற்றும் இந்தியக் கடற்படை மற்றும் இந்திய விமானப்படையின் பிரதிநிதிகள் நேரில் பார்வையிட்டனர்.
ஏவுகணையின் வெற்றிகரமான சோதனைக்காக, டிஆர்டிஓ குழுவினருக்கும் தொழில் துறை கூட்டாளிகளுக்கும் பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் வாழ்த்துத் தெரிவித்தார். சோதனையின் அனைத்து செயல்பாடுகளையும் பாதுகாப்புத் துறைச் செயலாளரும், டிஆர்டிஓவின் தலைவருமான திரு ராஜேஷ் குமார் சிங் கண்காணித்தார். இந்த வெற்றிகரமான சோதனையில் ஈடுபட்ட குழு உறுப்பினர்கள் அனைவருக்கும் அவர் வாழ்த்துத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2273160&reg=3&lang=1

Ministry of Defence
DRDO conducts successful flight-test of Long Range Land Attack Cruise Missile
15 JUN 2026 6:31PM by PIB Delhi
Defence Research & Development Organisation (DRDO) conducted a successful flight-test of Long Range Land Attack Cruise Missile (LRLACM) from Dr APJ Abdul Kalam Island off the coast of Odisha on June 15, 2026. All the test objectives were fully met, as per the data captured by various tracking instruments deployed by Integrated Test Range, Chandipur.
VPJP.jpeg)
The LRLACM is an indigenously developed missile with all sub-systems developed by various DRDO laboratories and Indian Industry partners. Aeronautical Development Establishment, Bengaluru is the Nodal Laboratory. The launch was witnessed by senior officials from DRDO and user representatives from the Indian Navy & the Indian Air Force.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated the DRDO team and the Industry Partners on the successful flight-test of LRLACM. Defence Secretary & Secretary, Department of Defence (R&D) and Chairman DRDO Shri Rajesh Kumar Singh monitored all activities during the launch. He congratulated all the team members involved in the successful flight-test.