પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ યુવાનોના નેતૃત્વ હેઠળના વિકાસ અને મજબૂત નવીનતા ઇકોસિસ્ટમના ઉદભવ તરફ સરકારના મજબૂત પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડ્યો
પ્રધાનમંત્રીએ વિવિધ ક્ષેત્રોમાં યુવા શક્તિના નોંધપાત્ર યોગદાન અને વૈશ્વિક મંચ પર તેમની વધતી જતી અસર પર ભાર મૂક્યો
13 JUN 2026 11:44AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે જણાવ્યું હતું કે સરકાર યુવાઓની આગેવાની હેઠળના વિકાસ તરફ મજબૂત રીતે કામ કરી રહી છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે છેલ્લા 12 વર્ષની નિર્ણાયક વિશેષતાઓમાંની એક એ આત્મવિશ્વાસ છે જેની સાથે ભારતના યુવાનોએ તેમની આકાંક્ષાઓને આગળ ધપાવી છે. શ્રી મોદીએ હાઇલાઇટ કર્યું હતું કે સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા, ડિજિટલ ઇન્ડિયા, સ્કીલ ઇન્ડિયા અને અટલ ઇનોવેશન મિશન જેવી પહેલો દ્વારા એક એવી ઇકોસિસ્ટમ ઉભરી આવી છે જે ઇનોવેશન, આંત્રપ્રિન્યોરશિપ અને એન્ટરપ્રાઇઝને પ્રોત્સાહિત કરે છે. પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું હતું કે આજે ભારત વિશ્વના અગ્રણી સ્ટાર્ટઅપ સ્થળોમાંનું એક છે અને આમાંની ઘણી સફળતાની ગાથાઓ આપણી યુવા શક્તિ દ્વારા લખવામાં આવી રહી છે, અને તે પણ નાના નગરો અને ગામડાઓમાંથી.
પ્રધાનમંત્રીએ નિરીક્ષણ કર્યું કે ભારતના યુવાનો વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીથી લઈને મેન્યુફેક્ચરિંગ, સ્પેસ, સેમિકન્ડક્ટર્સ અને ડ્રોન સુધીના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં પોતાની છાપ છોડી રહ્યા છે. તેમણે વ્યક્તિ કર્યું કે યુવા ભારતીયોને એવા ક્ષેત્રોમાં યોગદાન આપતા જોઈને આનંદ થાય છે જે રાષ્ટ્ર અને વિશ્વના ભવિષ્યને આકાર આપશે. શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આપણા યુવાનોએ રમતગમતના ક્ષેત્રમાં પણ દેશનું નામ રોશન કર્યું છે અને અસંખ્ય આંતરરાષ્ટ્રીય સ્પર્ધાઓમાં રાષ્ટ્રીય ગૌરવ સતત વધાર્યું છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે મજબૂત રમતગમતની ઇકોસિસ્ટમ, બહેતર ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને રમતવીરો માટે વધુ સપોર્ટ યુવા પ્રતિભાઓ માટે નવી તકો ઊભી કરી રહ્યા છે અને તેમને રમતગમત તરફ આગળ વધવા માટે પ્રોત્સાહિત કરી રહ્યા છે.
X પર શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટ્સમાં, પ્રધાનમંત્રીએ શેર કર્યું:
"NDA સરકાર એવી સરકાર છે જે યુવાઓની આગેવાની હેઠળના વિકાસ તરફ મજબૂત રીતે કામ કરી રહી છે. છેલ્લા 12 વર્ષની નિર્ણાયક વિશેષતાઓમાંની એક એ આત્મવિશ્વાસ છે જેની સાથે ભારતના યુવાનોએ તેમની આકાંક્ષાઓને આગળ ધપાવી છે.
સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા, ડિજિટલ ઇન્ડિયા, સ્કીલ ઇન્ડિયા અને અટલ ઇનોવેશન મિશન જેવી પહેલો દ્વારા એક એવી ઇકોસિસ્ટમ ઉભરી આવી છે જે ઇનોવેશન, આંત્રપ્રિન્યોરશિપ અને એન્ટરપ્રાઇઝને પ્રોત્સાહિત કરે છે. આજે ભારત વિશ્વના અગ્રણી સ્ટાર્ટઅપ સ્થળોમાંનું એક છે અને આમાંની ઘણી સફળતાની ગાથાઓ આપણી યુવા શક્તિ દ્વારા લખવામાં આવી રહી છે અને તે પણ નાના નગરો અને ગામડાઓમાંથી.
#12YearsOfYuvaShakti”
ભારતના યુવાનો વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીથી લઈને મેન્યુફેક્ચરિંગ, સ્પેસ, સેમિકન્ડક્ટર્સ અને ડ્રોન સુધીના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં પોતાની છાપ છોડી રહ્યા છે. યુવા ભારતીયોને એવા ક્ષેત્રોમાં યોગદાન આપતા જોઈને આનંદ થાય છે જે આપણા રાષ્ટ્ર અને વિશ્વના ભવિષ્યને આકાર આપશે.
આપણા યુવાનોએ રમતગમતના ક્ષેત્રમાં પણ દેશનું નામ રોશન કર્યું છે. અસંખ્ય આંતરરાષ્ટ્રીય સ્પર્ધાઓમાં, યુવા ભારતીય રમતવીરોએ સતત રાષ્ટ્રીય ગૌરવ વધાર્યું છે. તે જ સમયે, મજબૂત રમતગમતની ઇકોસિસ્ટમ, બહેતર ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને રમતવીરો માટે વધુ સપોર્ટ યુવા પ્રતિભાઓ માટે નવી તકો ઊભી કરી રહ્યા છે અને તેમને રમતગમત તરફ આગળ વધવા માટે પ્રોત્સાહિત કરી રહ્યા છે.
#12YearsOfYuvaShakti"

Prime Minister's Office
Prime Minister highlights the Government's strong push towards youth-led development and the emergence of a robust innovation ecosystem
PM emphasizes the remarkable contributions of Yuva Shakti across diverse sectors and their growing impact on the global stage
13 JUN 2026 11:44AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today stated that the Government is strongly working towards youth-led development. He noted that one of the defining features of the last 12 years has been the confidence with which India’s youth have pursued their aspirations.
Shri Modi highlighted that through initiatives such as Startup India, Digital India, Skill India, and Atal Innovation Mission, an ecosystem has emerged that encourages innovation, entrepreneurship, and enterprise. The Prime Minister pointed out that today, India is among the world’s leading StartUp destinations and many of these success stories are being scripted by our Yuva Shakti, and that too from smaller towns and villages.
The Prime Minister observed that India’s youth are making their mark across various sectors, from science and technology to manufacturing, space, semiconductors, and drones. He expressed that it is heartening to see young Indians contributing to areas that will shape the future of the nation and the world.
Shri Modi emphasized that our youth have also brought immense glory to the nation in the field of sports, consistently enhancing national pride in numerous international competitions. He further stated that a stronger sporting ecosystem, better infrastructure, and greater support for athletes are creating new opportunities for young talent and encouraging them to pursue sports.
In a series of posts on X, the Prime Minister shared:
"The NDA Government is one that is strongly working towards youth-led development. One of the defining features of the last 12 years has been the confidence with which India’s youth have pursued their aspirations.
Through initiatives such as Startup India, Digital India, Skill India and Atal Innovation Mission, an ecosystem has emerged that encourages innovation, entrepreneurship and enterprise.
Today, India is among the world’s leading StartUp destinations and many of these success stories are being scripted by our Yuva Shakti and that too from smaller towns and villages.
#12YearsOfYuvaShakti”
“India’s youth are making their mark across various sectors, from science and technology to manufacturing, space, semiconductors and drones. It is heartening to see young Indians contributing to areas that will shape the future of our nation and the world.
Our youth have also brought immense glory to the nation in the field of sports. In numerous international competitions, young Indian athletes have consistently enhanced national pride.
At the same time, a stronger sporting ecosystem, better infrastructure and greater support for athletes are creating new opportunities for young talent and encouraging them to pursue sports.
#12YearsOfYuvaShakti"