റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
മധ്യപ്രദേശിലെ NH-347B ദേശീയപാതാ വികസനത്തിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാ അംഗീകാരം; ഹൈബ്രിഡ് ആനുവിറ്റി മോഡിൽ ഹിവർഖേഡി-റോഷ്നി-ആശാപൂർ-രുധി സെക്ഷൻ രണ്ടുവരിപ്പാതയായും ദേശ്ഗാവ്-ജുൽവാനിയ സെക്ഷൻ നാലുവരിപ്പാതയായും വികസിപ്പിക്കും
4,415.60 കോടി രൂപാ ചെലവിൽ ആകെ 233.653 കിലോമീറ്റർ നീളം
03 JUN 2026 3:35PM by PIB Thiruvananthpuram
മധ്യപ്രദേശിലെ ദേശീയപാത 347B-യുടെ (NH-347B) ഹിവർഖേഡി-റോഷ്നി-ആശാപൂർ-രുധി സെക്ഷനിലെ നിലവിലുള്ള ഇന്റർമീഡിയറ്റ് ലൈൻ പേവ്ഡ് ഷോൾഡറോട് കൂടിയ രണ്ടുവരിപ്പാതയായി (125.01 കി.മീ) നവീകരിക്കുന്നതിനും ഇതേ ദേശീയപാതയിലെ ദേശ്ഗാവ്-ജുൽവാനിയ സെക്ഷനിലെ നിലവിലുള്ള രണ്ടുവരിപ്പാത 108.643 കിലോമീറ്റർ നീളത്തിൽ നാലുവരിപ്പാതയായി വീതികൂട്ടുന്നതിനും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന സാമ്പത്തിക കാര്യങ്ങൾക്കായുള്ള മന്ത്രിസഭാ സമിതി (CCEA) ഇന്ന് അംഗീകാരം നൽകി. 4,415.60 കോടി രൂപ ചെലവ് വരുന്ന ഈ പദ്ധതി ഹൈബ്രിഡ് ആനുവിറ്റി മോഡിലാണ് നടപ്പിലാക്കുന്നത്.
മധ്യപ്രദേശിലെ NH-347B ദേശീയപാതയുടെ ഹിവർഖേഡി-റോഷ്നി-ആശാപൂർ-രുധി, ദേശ്ഗാവ്-ജുൽവാനിയ സെക്ഷനുകളിൽ നിർദ്ദേശിച്ചിട്ടുള്ള ഈ നവീകരണം ബേതുൽ, ഖണ്ഡ്വാ, ഖാർഗോൻ, ബഡ്വാനി എന്നീ ജില്ലകളിലെ ഘടനാപരമായ പോരായ്മകൾ, കുത്തനെയുള്ള വളവുകൾ, ജനവാസ മേഖലകളിലെ ഗതാഗതക്കുരുക്ക് എന്നിവയ്ക്ക് ശാശ്വത പരിഹാരമാകും. ഈ പദ്ധതിയുടെ ഭാഗമായി ഖാർഗോൻ ജില്ലയിൽ 16.20 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള വിപുലമായ ഒരു പുതിയ ഗ്രീൻഫീൽഡ് ബൈപ്പാസും വികസിപ്പിക്കും. ഈ പദ്ധതി യാത്രാവേഗത വർധിപ്പിക്കുന്നതിനും യാത്രാസമയം കുറയ്ക്കുന്നതിനും സഹായിക്കും. കൂടാതെ മൊത്തത്തിലുള്ള റോഡ് സുരക്ഷ, ഇന്ധനക്ഷമത എന്നിവ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും വാഹനങ്ങളുടെ പ്രവർത്തനച്ചെലവ് കുറയ്ക്കുന്നതിനും ഇത് കാരണമാകും. അതുവഴി പ്രാദേശികമായ യാത്രാസൗകര്യങ്ങളും സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക വികസനവും മെച്ചപ്പെടും.
ഈ പദ്ധതി മധ്യപ്രദേശിലുടനീളമുള്ള പ്രധാന സാമ്പത്തിക, സാമൂഹിക, ലോജിസ്റ്റിക്സ് കേന്ദ്രങ്ങളിലേക്ക് സുഗമമായ കണക്റ്റിവിറ്റി നൽകും. നവീകരിക്കുന്ന ഈ പാത ആറ് പി.എം ഗതി-ശക്തി സാമ്പത്തിക കേന്ദ്രങ്ങൾ (1 ടെക്സ്റ്റൈൽ ക്ലസ്റ്റർ, 2 മെഗാ ഫുഡ് പാർക്കുകൾ, 1 വ്യവസായ പാർക്ക്, 2 സൂപ്പർ തെർമൽ പവർ പ്ലാന്റുകൾ), 5 സാമൂഹിക കേന്ദ്രങ്ങൾ (ഖണ്ഡ്വായും ബഡ്വാനിയും ഉൾപ്പെടെയുള്ള 2 അഭിലാഷ ജില്ലകൾ, ബേതുൽ, ഖണ്ഡ്വാ, ഖാർഗോൻ ഉൾപ്പെടുന്ന 3 ഗോത്ര ജില്ലകൾ), 5 ലോജിസ്റ്റിക്സ് കേന്ദ്രങ്ങൾ (2 പ്രധാന റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ, 2 വിമാനത്താവളങ്ങൾ, 1 മൾട്ടി-മോഡൽ ലോജിസ്റ്റിക്സ് പാർക്ക് - MMLP) എന്നിവയെ പരസ്പരം ബന്ധിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് മൾട്ടി-മോഡൽ സംയോജനം വർധിപ്പിക്കും. ഇത് ഈ മേഖലയിലുടനീളമുള്ള ചരക്കുനീക്കവും യാത്രക്കാരുടെ സഞ്ചാരവും കൂടുതൽ വേഗത്തിലാക്കാൻ സൗകര്യമൊരുക്കും.
പാതയുടെ രൂപരേഖ
അനുബന്ധം - I: പദ്ധതി വിവരങ്ങൾ
സവിശേഷത
വിവരങ്ങൾ
പദ്ധതിയുടെ പേര്
ഹൈബ്രിഡ് ആനുവിറ്റി മോഡിൽ മധ്യപ്രദേശിലെ NH-347B ദേശീയപാതയുടെ ഹിവർഖേഡി-റോഷ്നി-ആശാപൂർ-രുധി സെക്ഷനിലെ നിലവിലുള്ള ഇന്റർമീഡിയറ്റ് ലൈൻ പേവ്ഡ് ഷോൾഡറോട് കൂടിയ രണ്ടുവരിപ്പാതയായി (125.01 കി.മീ) നവീകരിക്കുന്നതിനും ഇതേ ദേശീയപാതയിലെ ദേശ്ഗാവ്-ജുൽവാനിയ സെക്ഷനിലെ നിലവിലുള്ള രണ്ട് വരിപ്പാത 108.643 കിലോമീറ്റർ നീളത്തിൽ നാലുവരിപ്പാതയായി വീതികൂട്ടുന്നതിനുമുള്ള പദ്ധതി. (ആകെ നീളം - 233.653 കി.മീ)
ഇടനാഴി
ബേതുൽ - ഖണ്ഡ്വാ - വഡോദര
നീളം (കി.മീ)
233.653
ആകെ ഭൗതിക നിർമ്മാണച്ചെലവ് (കോടി രൂപയിൽ)
2705.08
സ്ഥലമേറ്റെടുക്കൽ ചെലവ് (കോടി രൂപയിൽ)
432.77
ആകെ മൂലധന ചെലവ് (കോടി രൂപയിൽ)
4415.60
രീതി
ഹൈബ്രിഡ് ആനുവിറ്റി മോഡ് (HAM)
ബൈപ്പാസുകൾ
ഹിവർഖേഡി - റോഷ്നി - ആശാപൂർ - രുധി സെക്ഷൻ
ബൈപ്പാസ് നീളം = 70.39 കി.മീ
ദേശ്ഗാവ് - ജുൽവാനിയ സെക്ഷൻ
ബൈപ്പാസ് നീളം = 54.273 കി.മീ
ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന പ്രധാന റോഡുകൾ
ദേശീയപാതകൾ – NH-47, NH-753, NH-347BG, NH-52
സംസ്ഥാന പാതകൾ – SH-15, MDR
ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന സാമ്പത്തിക / സാമൂഹിക / ഗതാഗത കേന്ദ്രങ്ങൾ
വിമാനത്താവളം: ഇൻഡോർ, നാഗ്പൂർ
റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ: ബെതുൽ, ഖണ്ഡ്വാ
മൾട്ടി-മോഡൽ ലോജിസ്റ്റിക്സ് പാർക്ക് (MMLP): ഇൻഡോർ
സാമ്പത്തിക കേന്ദ്രങ്ങൾ: 1 ടെക്സ്റ്റൈൽ ക്ലസ്റ്റർ, 2 മെഗാ ഫുഡ് പാർക്കുകൾ, 1 വ്യവസായ പാർക്ക്, 2 സൂപ്പർ തെർമൽ പവർ പ്ലാന്റുകൾ
ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന പ്രധാന നഗരങ്ങൾ / പട്ടണങ്ങൾ
ബേതുൽ, ഖണ്ഡ്വാ, ഖർഗോൻ, ബഡ്വാനി
തൊഴിലവസര സൃഷ്ടിക്കുള്ള സാധ്യത
നേരിട്ട് 19.50 ലക്ഷം തൊഴിൽ ദിനങ്ങളും പരോക്ഷമായി 23.00 ലക്ഷം തൊഴിൽ ദിനങ്ങളും

Ministry of Road Transport & Highways
Cabinet approves Upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lane from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode
Total Length-233.653 kms with cost of Rs. 4,415.60 Crore
03 JUN 2026 3:35PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lanes from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in the State of Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode at a cost of Rs.4,415.60 Crore.
The proposed upgradation of the Hiwarkhedi-Roshni-Ashapur-Rudhy & Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B in Madhya Pradesh will address severe geometric deficiencies, sharp curves, and congestion in built-up areas across Betul, Khandwa, Khargone & Barwani district. An extended Greenfield Bypass of Khargone district of 16.20 Km length will be developed as part of instant project. The project will increase average travel speeds, reduce travel time, and improve overall road safety, fuel efficiency, and vehicle operating costs, thereby enhancing regional mobility and socio-economic development.
The project will provide seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Madhya Pradesh. The upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with 06 PM Gati-Shakti Economic Nodes (01 Textile Cluster, 02 Mega Food Park, 01 Industrial park, 02 Super Thermal Power Plants), 5 social nodes (02 Aspirational Districts- Khandwa & Barwani, 03 Tribal Districts-Betul, Khandwa, Khargone) and 5 Logistic Nodes (02 Major Railway Stations, 02 Airports, 01 MMLP), thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
Upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lane from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in the State of Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode. (Total Length-233.653 kms)
Corridor
Betul-Khandwa-Vadodara
Length (km)
233.653
Total Civil Cost (Rs in Cr.)
2705.08
Land Acquisition Cost (Rs in Cr.)
432.77
Total Capital Cost (Rs in Cr.)
4415.60
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Bypasses
Hiwarkhedi-Roshni-Ashapur-Rudhy Section
Bypass Length=70.39 km
Deshgaon-Julwaniya Section
Bypass Length = 54.273 km
Major Roads Connected
National Highways – NH-47, NH-753, NH-347BG and NH-52
State Highways – SH-15 and MDR
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airport: Indore & Nagpur
Railway Stations: Betul, Khandwa
Multi Model Logistic Park (MMLP) : Indore
Economic Nodes: 01 Textile Cluster, 02 Mega Food Park, 01 Industrial park, 02 Super Thermal Power Plants
Major Cities / Towns Connected
Betul, Khandwa, Khargone, Barwani
Employment Generation Potential
19.50 lakhs person-days (Direct) & 23.00 lakh person-days (Indirect)