अर्थ मंत्रालय
आयकर विभाग, पुणे मार्फत महाराष्ट्र विधानपरिषद द्विवार्षिक निवडणूक दरम्यान पैशाच्या गैरवापराला आळा घालण्यासाठी 24x7 नियंत्रण कक्ष सुरू
नागरिक फोन क्रमांक, व्हॉट्सॲप/मेसेज किंवा ई-मेलद्वारे माहिती देऊ शकतात
02 JUN 2026 5:57PM by PIB Mumbai
पुणे, 2 जून 2026
महाराष्ट्रातील विधानपरिषदेची द्विवार्षिक निवडणूक दरम्यान पैशाच्या गैर वापराला आळा घालण्यासाठी आयकर विभाग कटिबद्ध आहे. मुक्त, निष्पक्ष व पारदर्शक निवडणुका सुनिश्चित करण्याच्या उद्देशाने तसेच निवडणूक प्रक्रियेची शुचिता राखण्यासाठी आयकर विभाग, पुणे यांनी खालील स्थानिक प्राधिकारी मतदारसंघ साठी 24x7 कार्यरत असा निवडणूक निरीक्षण नियंत्रण कक्ष स्थापन केला आहे:
पुणे, ठाणे, अहमदनगर, सोलापूर, सांगली–सातारा, रायगढ़-रत्नागिरी-सिंधुदुर्ग.
आदर्श आचारसंहिता (Model Code of Conduct – MCC) लागू असेपर्यंत हा नियंत्रण कक्ष कार्यरत राहील. निवडणूक प्रचारासाठी वापरल्या जाणाऱ्या रोख रकमेबाबत व मौल्यवान वस्तूंविषयी माहिती देण्यासाठी नागरिक व राज्यातील जनतेस जागरूक करण्याचा यामागील उद्देश आहे. खालील व्हॉट्सॲप/मेसेज/मोबाईल क्रमांक व ई-मेलद्वारे नियंत्रण कक्षास माहिती देता येईल:
व्हॉट्सॲप क्रमांक: 9404569476
ई-मेल आयडी: pune.pdit.inv@incometax.gov.in
पत्ता:
नियंत्रण कक्ष, खोली क्रमांक 826,
8 वा मजला, आयकर सदन, बोधी टॉवर,
सॅलिसबरी पार्क, गुलटेकडी, पुणे – 411037.

Ministry of Finance
Income Tax Department, Pune has set up a 24x7 control room to curb the misuse of money during the biennial election to the Maharashtra Legislative Council
Citizens can provide information via phone, WhatsApp/Message, or email
02 JUN 2026 5:49PM by PIB Mumbai
Pune, 2 June 2026
The Income Tax Department is committed to curbing the misuse of money during the biennial election to the Maharashtra Legislative Council. With the objective of ensuring free, fair, and transparent elections, and to maintain the integrity of the election process, the Income Tax Department, Pune has established a 24x7 Election Monitoring Control Room for the following local Authorities Constituencies:-
Pune, Thane, Ahmednagar, Solapur, Sangli–Satara, and Raigad-Ratnagiri-Sindhudurg.
This control room will remain operational as long as the Model Code of Conduct (MCC) is in force. The objective behind this is to sensitize citizens and the public of the state to report information regarding cash and valuables being used for election campaigning. Information can be shared with the control room through the following WhatsApp/Message/Mobile numbers and email ID:
* WhatsApp Number: 9404569476
* Email ID: pune.pdit.inv@incometax.gov.in
* Address:
Control Room, Room No. 826,
8th Floor, Aayakar Sadan, Bodhi Tower,
Salisbury Park, Gultekdi, Pune – 411037.