Ministry of Petroleum & Natural Gas
PSU OMCs Continue Fuel Supplies of Petrol, Diesel and LPG Amid Demand Surge
30 MAY 2026 5:20PM by PIB Ahmedabad
State Level Coordinator (SLC) Gujarat has said that Public Sector Oil Marketing Companies (OMCs) — IndianOil, BPCL and HPCL — continue operations and logistics coordination across the country to ensure uninterrupted availability of Petrol (MS), Diesel (HSD) and LPG amid increase in fuel demand in several regions.
In recent days, OMCs have witnessed significantly higher offtake of petroleum products as apparent from the table below.
State
District
PETROL – RETAIL (1st to 29th May)
HSD – RETAIL (1st to 29th May)
Volume (in KL)
% Growth over last year
Volume (in KL)
% Growth over LY
CY
LY
CY
LY
Gujarat
AHMEDABAD
50808
42978
18.22
64379
45865
40.37
AMRELI
4709
3655
28.85
13328
10002
33.26
ANAND
7829
6133
27.66
12279
8391
46.34
ARVALLI
3952
3050
29.58
10417
7582
37.39
BANAS KANTHA
8685
7146
21.53
36991
22068
67.62
BHARUCH
7526
6312
19.24
27659
23713
16.64
BHAVNAGAR
8187
6218
31.67
17994
12112
48.57
BOTAD
2199
1736
26.64
5460
3242
68.40
CHHOTAUDEPUR
3997
3385
18.10
7520
5672
32.59
DAHOD
6546
5748
13.88
9166
7086
29.35
DANG
1052
1032
1.87
1008
735
37.14
DEVBHUMI DWARKA
3256
2126
53.15
10912
8020
36.06
GANDHINAGAR
10438
8620
21.08
16193
12072
34.13
GIR SOMNATH
3914
2835
38.06
9012
5369
67.85
JAMNAGAR
6045
4498
34.41
17425
12488
39.54
JUNAGADH
6449
5032
28.16
13964
8658
61.29
KHEDA
6290
5063
24.25
14412
10940
31.74
KUTCH
10830
8085
33.96
68529
39618
72.98
MAHISAGAR
2480
2000
24.00
3374
2584
30.57
MEHSANA
8011
6362
25.93
19735
12923
52.72
MORBI
5598
4379
27.84
32294
26033
24.05
NARMADA
1999
1664
20.12
2747
2146
28.01
NAVSARI
7700
6474
18.93
16327
12968
25.90
PANCH MAHALS
6296
5468
15.13
11003
9452
16.41
PATAN
3768
2782
35.44
9852
6894
42.91
PORBANDAR
2323
1835
26.57
7604
5126
48.33
RAJKOT
17759
14163
25.39
35509
23291
52.45
SABARKANTHA
5080
4252
19.46
11877
7662
55.01
SURAT
32133
24820
29.46
54410
42034
29.44
SURENDRANAGAR
5511
4134
33.30
24918
18332
35.93
TAPI
4922
4673
5.34
11283
8145
38.52
VADODARA
19707
15236
29.35
36952
25284
46.15
VALSAD
9869
8543
15.52
18842
17205
9.51
Total
285864
230432
24.06
653370
463708
40.90
The enhanced demand is being driven by various factors, such as seasonal tilling and harvesting activities across rural agricultural belts. Also, due to the price difference between suppliers other than PSU’s, there is movement of customers to Public Sector Retail Outlets and additional demand due to migration of institutional/commercial consumers to retail fuel outlets.
Public Sector OMCs continue to maintain uninterrupted supplies through their extensive nationwide network of terminals, depots, pipelines, LPG bottling plants and retail outlets. Supply teams, transport networks, terminal operations and select Retail Outlets are functioning round the clock to ensure seamless product movement and timely replenishment across markets. Public Sector OMCs are maintaining close coordination with state administration for seamless fuel supplies.
The Oil Industry would like to reassure consumers that adequate stocks of Petrol, Diesel and LPG are available across the country and all necessary measures are being taken to maintain smooth and uninterrupted supplies.
Citizens are advised to continue with normal purchasing behaviour and avoid panic buying. Consumers are also requested to rely only on official communications issued by authorised agencies and Oil Marketing Companies for accurate information related to fuel availability.

પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
માંગમાં અસાધારણ વધારા વચ્ચે પણ જાહેર ક્ષેત્રની ઓએમસી (OMCs) કંપનીઓ દ્વારા પેટ્રોલ, ડીઝલ અને એલપીજીનો પુરવઠો સતત ચાલુ રખાયો
30 MAY 2026 5:20PM by PIB Ahmedabad
સ્ટેટ લેવલ કોઓર્ડિનેટર (SLC) ગુજરાતે જણાવ્યું છે કે જાહેર ક્ષેત્રની ઓઇલ માર્કેટિંગ કંપનીઓ (OMCs) — ઇન્ડિયનઓઇલ, બીપીસીએલ (BPCL) અને એચપીસીએલ (HPCL) — રાજ્ય અને દેશના કેટલાક પ્રદેશોમાં ઇંધણની માંગમાં થયેલા વધારા વચ્ચે પેટ્રોલ (MS), ડીઝલ (HSD) અને એલપીજી (LPG) ની અવિરત ઉપલબ્ધતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે દેશભરમાં કામગીરી અને લોજિસ્ટિક્સ સંકલન ચાલુ રાખી રહી છે.
તાજેતરના દિવસોમાં, ઓએમસી કંપનીઓએ પેટ્રોલિયમ પેદાશોના ઉપાડમાં નોંધપાત્ર વધારો જોયો છે જે નીચે આપેલા કોષ્ટક પરથી સ્પષ્ટ થાય છે.
રાજ્ય
જિલ્લો
પેટ્રોલ – રિટેલ (1 થી 29 મે)
HSD (ડીઝલ) – રિટેલ (1 થી 29 મે)
વોલ્યુમ (KL માં)
ગ્રોથ % (ગયા વર્ષ કરતા)
વોલ્યુમ (KL માં)
ગ્રોથ % (ગયા વર્ષ કરતા)
CY (ચાલુ વર્ષ)
LY (ગયું વર્ષ)
CY (ચાલુ વર્ષ)
LY (ગયું વર્ષ)
ગુજરાત
AHMEDABAD
50808
42978
18.22
64379
45865
40.37
AMRELI
4709
3655
28.85
13328
10002
33.26
ANAND
7829
6133
27.66
12279
8391
46.34
ARVALLI
3952
3050
29.58
10417
7582
37.39
BANAS KANTHA
8685
7146
21.53
36991
22068
67.62
BHARUCH
7526
6312
19.24
27659
23713
16.64
BHAVNAGAR
8187
6218
31.67
17994
12112
48.57
BOTAD
2199
1736
26.64
5460
3242
68.40
CHHOTAUDEPUR
3997
3385
18.10
7520
5672
32.59
DAHOD
6546
5748
13.88
9166
7086
29.35
DANG
1052
1032
1.87
1008
735
37.14
DEVBHUMI DWARKA
3256
2126
53.15
10912
8020
36.06
GANDHINAGAR
10438
8620
21.08
16193
12072
34.13
GIR SOMNATH
3914
2835
38.06
9012
5369
67.85
JAMNAGAR
6045
4498
34.41
17425
12488
39.54
JUNAGADH
6449
5032
28.16
13964
8658
61.29
KHEDA
6290
5063
24.25
14412
10940
31.74
KUTCH
10830
8085
33.96
68529
39618
72.98
MAHISAGAR
2480
2000
24.00
3374
2584
30.57
MEHSANA
8011
6362
25.93
19735
12923
52.72
MORBI
5598
4379
27.84
32294
26033
24.05
NARMADA
1999
1664
20.12
2747
2146
28.01
NAVSARI
7700
6474
18.93
16327
12968
25.90
PANCH MAHALS
6296
5468
15.13
11003
9452
16.41
PATAN
3768
2782
35.44
9852
6894
42.91
PORBANDAR
2323
1835
26.57
7604
5126
48.33
RAJKOT
17759
14163
25.39
35509
23291
52.45
SABARKANTHA
5080
4252
19.46
11877
7662
55.01
SURAT
32133
24820
29.46
54410
42034
29.44
SURENDRANAGAR
5511
4134
33.30
24918
18332
35.93
TAPI
4922
4673
5.34
11283
8145
38.52
VADODARA
19707
15236
29.35
36952
25284
46.15
VALSAD
9869
8543
15.52
18842
17205
9.51
કુલ (Total)
285864
230432
24.06
653370
463708
40.90
વધેલી માંગ વિવિધ પરિબળો જેમ કે ગ્રામીણ કૃષિ પટ્ટાઓમાં મોસમી ખેડાણ અને લણણીની પ્રવૃત્તિઓને કારણે છે. ઉપરાંત, પીએસયુ (PSU) સિવાયના અન્ય સપ્લાયર્સ વચ્ચેના ભાવ તફાવતને કારણે, ગ્રાહકો જાહેર ક્ષેત્રના રિટેલ આઉટલેટ્સ તરફ વળ્યા છે અને સંસ્થાકીય/વાણિજ્યિક ગ્રાહકો રિટેલ ઇંધણ આઉટલેટ્સ તરફ સ્થાનાંતરિત થવાને કારણે વધારાની માંગ ઉભી થઈ છે.
જાહેર ક્ષેત્રની ઓએમસી (OMCs) કંપનીઓ તેમના ટર્મિનલ્સ, ડેપો, પાઇપલાઇન્સ, એલપીજી બોટલિંગ પ્લાન્ટ્સ અને રિટેલ આઉટલેટ્સના વ્યાપક દેશવ્યાપી નેટવર્ક દ્વારા અવિરત પુરવઠો જાળવી રાખે છે. બજારોમાં ઉત્પાદનની સીમલેસ હેરફેર અને સમયસર પુનઃ પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરવા માટે સપ્લાય ટીમો, પરિવહન નેટવર્ક, ટર્મિનલ કામગીરી અને પસંદગીના રિટેલ આઉટલેટ્સ ચોવીસે કલાક કાર્યરત છે. જાહેર ક્ષેત્રની ઓએમસી કંપનીઓ ઇંધણના સીમલેસ પુરવઠા માટે રાજ્ય વહીવટીતંત્ર સાથે ગાઢ સંકલન જાળવી રહી છે.
ઓઇલ ઇન્ડસ્ટ્રી ગ્રાહકોને આશ્વાસન આપવા માંગે છે કે દેશભરમાં પેટ્રોલ, ડીઝલ અને એલપીજીનો પૂરતો સ્ટોક ઉપલબ્ધ છે અને સરળ અને અવિરત પુરવઠો જાળવી રાખવા માટે તમામ જરૂરી પગલાં લેવામાં આવી રહ્યા છે.
નાગરિકોને સામાન્ય ખરીદી વ્યવહાર ચાલુ રાખવાની અને ગભરાટમાં આવીને ખરીદી (પેનિક બાઇંગ) કરવાનું ટાળવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. ગ્રાહકોને સચોટ માહિતી માટે માત્ર અધિકૃત એજન્સીઓ અને ઓઇલ માર્કેટિંગ કંપનીઓ દ્વારા જારી કરાયેલા સત્તાવાર સંદેશાવ્યવહાર પર જ વિશ્વાસ રાખવા વિનંતી કરવામાં આવે છે.