ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
క్లెయిము చేయని నగదు…. కామన్ ల్యాండింగ్ పోర్టల్‌ను ప్రారంభించిన ఆర్థిక సేవల విభాగం
క్లెయిమ్ చేయని బ్యాంకు డిపాజిట్లు, బీమా క్లెయిములు, షేర్లు, మ్యూచువల్ ఫండ్లను పౌరులు మొత్తం ఆర్థిక వ్యవస్థలో సులభంగా వెతికి గుర్తించేందుకు ఒకే సమగ్ర ఆన్‌లైన్ వేదిక
క్లెయిమ్ చేయని నగదు సమాచారాన్ని సులభంగా చేరువ చేయడానికి “ఆప్కీ పూంజీ, ఆప్కా అధికార్ (మీ డబ్బు, మీ హక్కు)” అంటూ పెద్ద ఎత్తున ప్రచారం
పోర్టల్ ద్వారా పౌరులకు మరింత సౌకర్యంతో పాటు వ్యక్తులను, వారి అర్హత కలిగిన నగదునూ తిరిగి అనుసంధానించే ప్రయత్నాలు బలోపేతం: ఆర్థిక సేవల విభాగం కార్యదర్శి
29 MAY 2026 6:02PM by PIB Hyderabad
క్లెయిమ్ చేయని ఆర్థిక ఆస్తుల కోసం కామన్ ల్యాండింగ్ పోర్టల్‌ను ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఆర్థిక సేవల విభాగం (డీఎఫ్ఎస్) ఈ రోజు ప్రారంభించింది. పీఎస్బీ అలయన్స్ సహకారంతో అభివృద్ధి చేసిన ఈ పోర్టల్ క్లెయిమ్ చేయని నగదుకు సంబంధించిన సమాచారాన్ని సులభంగా పొందేందుకు ఉపయోగపడుతుంది.
www.unclaimedassetsportal.in లో అందుబాటులో ఉన్న ఈ పోర్టల్ మొత్తం ఆర్థిక వ్యవస్థలో క్లెయిమ్ చేయని బ్యాంకు డిపాజిట్లు, బీమా క్లెయిమ్లు, షేర్లు, డివిడెండ్లు, మ్యూచువల్ ఫండ్లను సులభంగా వెతికి గుర్తించేందుకు సమగ్ర వేదికగా పనిచేస్తుంది. ఈ పోర్టల్‌ను 2026 మే 29న జరిగిన ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకుల సమీక్షా సమావేశంలో ఆర్థిక సేవల విభాగ కార్యదర్శి శ్రీ ఎమ్. నాగరాజు ప్రారంభించారు.
ఆర్థిక రంగ నియంత్రణ సంస్థలు, బ్యాంకులు, ఇతర భాగస్వామ్య సంస్థల సమన్వయంతో ఆర్థిక సేవల విభాగం చేపట్టిన దేశవ్యాప్త ప్రచారం “ఆప్కీ పూంజీ, ఆప్కా అధికార్ (మీ డబ్బు, మీ హక్కు)” ప్రచార కార్యక్రమానికి ఈ వేదిక మరింత బలం చేకూరుస్తోంది. క్లెయిమ్ చేయని నగదుపై అవగాహన కల్పించడం, వాటిని గుర్తించడం, యజమానులకు తిరిగి అందించడం ఈ కార్యక్రమం ప్రధాన లక్ష్యాలు.
క్లెయిమ్ చేయని నగదు కోసం ఒకే వేదికపై వెతుక్కునే సౌలభ్యం కల్పించడం ద్వారా ఈ పోర్టల్ పౌరుల సౌకర్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుందని, వ్యక్తులను వారి అర్హత కలిగిన ఆర్థిక ఆస్తులతో తిరిగి అనుసంధానించడానికి ప్రస్తుతం జరుగుతున్న ప్రయత్నాలను బలోపేతం చేస్తుందని ఆర్థిక సేవల విభాగం కార్యదర్శి ప్రముఖంగా పేర్కొన్నారు.
ఈ సమగ్ర వేదిక (కామన్ ల్యాండింగ్ పోర్టల్) మరింత సులభమైన, పారదర్శకమైన, ప్రజా కేంద్రీకృత ఆర్థిక వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేసే దిశగా ఒక ముఖ్యమైన అడుగు. మెరుగైన ఆర్థిక సాధికారత, సమ్మిళితం, ఆర్థిక వ్యవస్థపై నమ్మకం ద్వారా వికసిత్ భారత్ 2047 దార్శనికతకు అనుగుణంగా ఈ కార్యక్రమం ప్రజలలో అవగాహనను పెంచుతుందని, సమాచారాన్ని సులభంగా పొందే వీలు కల్పిస్తుందని భావిస్తున్నారు.

Ministry of Finance
Department of Financial Services Launches Common Landing Portal for Unclaimed Financial Assets
Single unified online platform for citizens to search and trace unclaimed bank deposits, insurance claims, shares and mutual funds across the financial ecosystem
Initiative advances the “आपकी पूँजी, आपका अधिकार (Your Money, Your Right)” campaign by enabling easier access to information on unclaimed financial assets
Secretary, DFS highlights that the Portal will improve citizen convenience and strengthen efforts to reconnect individuals with their rightful financial assets
29 MAY 2026 6:02PM by PIB Delhi
The Department of Financial Services (DFS), Ministry of Finance, today launched the Common Landing Portal for Unclaimed Financial Assets, developed in collaboration with PSB Alliance, to facilitate easier access to information relating to unclaimed financial assets.
The portal, accessible at https://www.unclaimedassetsportal.in, serves as a unified platform providing access to search facilities relating to unclaimed bank deposits, insurance claims, shares, dividends and mutual funds available across the financial ecosystem. The portal was launched by Secretary, Department of Financial Services, Shri M. Nagaraju, during the review meeting of Public Sector Banks held on 29th May 2026.
The initiative builds upon the nationwide campaign “आपकी पूँजी, आपका अधिकार (Your Money, Your Right)”, undertaken by the Department of Financial Services in coordination with financial sector regulators, banks and other stakeholders to facilitate awareness, tracing and restitution of unclaimed financial assets.
Secretary, DFS highlighted that the Portal would improve citizen convenience by bringing together access to multiple search facilities on a single platform and strengthen ongoing efforts towards reconnecting individuals with their rightful financial assets.
The Common Landing Portal marks an important step towards building a more accessible, transparent and citizen-centric financial ecosystem. The initiative is expected to enhance public awareness, improve ease of access to information and contribute to the vision of Viksit Bharat 2047 through greater financial empowerment, inclusion and trust in the financial system.