Ministry of Defence
NDA Holds Convocation Ceremony of Historic 150th Course
Dr. Kiran Bedi Calls upon Cadets to Lead as 'Scholar Warriors'
Future Military Leaders Graduate at NDA Convocation Ceremony
JNU Degrees Conferred on 236 Cadets at Khadakwasla
29 MAY 2026 6:36PM by PIB Mumbai
Pune : 29 May 2026
The Convocation Ceremony of the 150th Course of the National Defence Academy (NDA) was held at Habibullah Hall, Khadakwasla, today. Dr Kiran Bedi, IPS (Retd), former Lieutenant Governor of Puducherry and noted social reformer, graced the occasion as the Chief Guest.
A total of 353 cadets are scheduled to pass out from NDA on 30 May 2026. During the Convocation Ceremony, 236 cadets were conferred Bachelor’s Degrees by Jawaharlal Nehru University (JNU). The graduating cadets included 65 cadets from the Science stream, 112 cadets from the Computer Science stream and 59 cadets from the Arts stream. Degrees were also awarded to 21 cadets from Friendly Foreign Countries.
CYOD.jpeg)
The Academic Report was presented by Dr Vinay Deep, Officiating Principal, NDA. Delivering the Convocation Address, Dr Kiran Bedi congratulated the cadets for successfully completing one of the nation’s most rigorous military training programmes. She urged the cadets to emerge as “Scholar Warriors” capable of leading in an increasingly dynamic and complex global security environment.
ACA Peeyush Rautela of ‘M’ Squadron stood first in the Science stream with an FGPA of 7.97 and was awarded the Commandant’s Silver Medal and the COAS Rolling Trophy presented by General K Sunderji, PVSM (Retd).
Cadet Ranvijay Tyagi of ‘J’ Squadron secured first position in the Computer Science stream with an FGPA of 8.50 and received the Commandant’s Silver Medal and the Admiral’s Rolling Trophy presented by Admiral Sureesh Mehta, PVSM, AVSM, ADC, former Chief of Naval Staff.
BCC Sushant Varma of ‘P’ Squadron stood first in the Social Science stream with an FGPA of 7.35 and was awarded the Commandant’s Silver Medal and the CAS Trophy presented by Air Chief Marshal NC Suri, PVSM, AVSM, VM (Retd).
Cadet Mannela Nithin of ‘G’ Squadron secured first position in the B Tech stream during the six-semester training at NDA with a CGPA of 8.18. He was awarded the Commandant’s Silver Medal and the CISC Trophy presented by Headquarters Integrated Defence Staff.
The Convocation Ceremony marked another milestone in NDA’s illustrious tradition of grooming future military leaders for the Armed Forces of India and friendly foreign nations.
GUII.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीच्या ऐतिहासिक दीडशेव्या अभ्यासक्रमाच्या दीक्षांत सोहोळ्याचे आयोजन
निवृत्त सनदी अधिकारी डॉ.किरण बेदी यांनी कॅडेट्सना ‘प्रतिभावान योद्धे’ म्हणून नेतृत्व करण्याचे आवाहन केले
खडकवासला येथील समारंभात 236 कॅडेट्सना जवाहरलाल नेहरु विद्यापीठाच्या पदव्या प्रदान करण्यात आल्या
29 MAY 2026 10:26PM by PIB Mumbai
पुणे, 29 मे 2026
पुण्यात खडकवासला येथील हबीबुल्ला सभागृहात आज राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीच्या (एनडीए) दीडशेव्या अभ्यासक्रमाच्या तुकडीचा दीक्षांत समारंभ पार पडला. या कार्यक्रमात निवृत्त सनदी अधिकारी, पुदुचेरीच्या माजी नायब राज्यपाल आणि प्रसिध्द समाजसुधारक डॉ.किरण बेदी प्रमुख पाहुण्या म्हणून उपस्थित होत्या.
दिनांक 30 मे 2026 रोजी एकूण 353 विद्यार्थी एनडीए मधून उत्तीर्ण होण्यासाठी सज्ज आहेत. आजच्या दीक्षांत समारंभात, 236 कॅडेट्सना जवाहरलाल नेहरू विद्यापीठातर्फे (जेएनयु) बॅचलरची पदवी प्रदान करण्यात आली. पदवीधर विद्यार्थ्यांमध्ये विज्ञान शाखेचे 65 विद्यार्थी, संगणक शास्त्राचे 112 विद्यार्थी आणि कला शाखेचे 59 विद्यार्थी यांचा समावेश आहे. परदेशी मित्र राष्ट्रांतील 21 कॅडेट्सना देखील पदव्या प्रदान करण्यात आल्या.
CYOD.jpeg)
एनडीएचे कार्यवाहक प्राचार्य डॉ.विनय दीप यांनी शैक्षणिक अहवाल सादर केला. दीक्षांत समारंभात भाषण करताना डॉ.किरण बेदी यांनी देशातील सर्वात कठोर लष्करी प्रशिक्षण कार्यक्रमांपैकी एक असलेले हे प्रशिक्षण पूर्ण केल्याबद्दल कॅडेट्सचे अभिनंदन केले. त्यांनी कॅडेट्सना वाढत्या प्रमाणात गतिशील आणि जटील जागतिक सुरक्षाविषयक वातावरणात नेतृत्व करण्यासाठी सक्षम असलेले ‘प्रतिभावान योद्धे’ म्हणून विकसित होण्याचे आवाहन केले.
‘एम’ स्क्वाड्रनचा एसीए पीयूष रौतेला याने 7.97 च्या एफजीपीएसह विज्ञान शाखेत प्रथम क्रमांक पटकावला आणि त्याला पीव्हीएसएम (निवृत्त) जनरल के. सुंदरजी यांच्या हस्ते कमांडंटचे रौप्य पदक आणि सीओएएसचा फिरता चषक प्रदान करण्यात आला.
‘जे’ स्क्वाड्रनचा कॅडेट रणविजय त्यागी 8.50 च्या एफजीपीएसह संगणक विज्ञान शाखेत प्रथम क्रमांकाचा मानकरी ठरला आणि त्याला पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम,एडीसी,माजी नौदलप्रमुख अॅडमिरल सुरेश मेहता यांच्या हस्ते कमांडंटचे रौप्य पदक आणि अॅडमिरलचा फिरता चषक प्रदान करण्यात आला.
‘पी’ स्क्वाड्रनचा बीसीसी सुशांत वर्मा याने 7.35 च्या एफजीपीएसह सामाजिक विज्ञान शाखेत प्रथम क्रमांक पटकावला आणि त्याला पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम, व्हीएम(निवृत्त) एअरचीफ मार्शल एनसी सुरी यांच्या हस्ते कमांडंटचे रौप्य पदक आणि सीएएसचा चषक प्रदान करण्यात आला.
‘जी’ स्क्वाड्रनचा कॅडेट मनेला नितीन याने 8.18 च्या सीजीपीएसह एनडीएमध्ये सहा सत्रांच्या प्रशिक्षणादरम्यान बी.टेक. अभ्यासक्रमात प्रथम क्रमांक पटकावला. त्याला मुख्यालयातील एकात्मिक लष्करी अधिकाऱ्याच्या हस्ते कमांडंटचे रौप्य पदक आणि सीआयएससीचा चषक प्रदान करण्यात आला.
या पदवीदान समारंभाने भारत आणि परदेशी मित्र राष्ट्रांमधील सशस्त्र सेनांसाठी भविष्यातील लष्करी नेते घडवण्याच्या एनडीएच्या वैभवशाली परंपरेमध्ये आणखी एका महत्त्वाच्या टप्प्याची नोंद केली.
GUII.jpeg)