ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਮਾਤਾ ਉਮੀਆ ਧਾਮ ਕੰਪਲੈਕਸ ਵਿਖੇ ਨਵੀਂ ਬਣੀ ਹੋਸਟਲ ਬਿਲਡਿੰਗ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਪੂਰੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੀਆਂ ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਭਰੋਸੇਮੰਦ, ਆਧੁਨਿਕ ਅਤੇ ਵਧੀਆ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੋਸਟਲ
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਪਾਟੀਦਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦਾ ਬੇਮਿਸਾਲ ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ; ਗੁਜਰਾਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਗੰਗਾਸਾਗਰ ਤੱਕ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦਾ ਲੋਹਾ ਮਨਵਾਇਆ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ, ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਤਬਦੀਲੀ ਆਈ ਹੈ, ਗੰਗਾਸਾਗਰ ਤੋਂ ਗੰਗੋਤ੍ਰੀ, ਦੇਸ਼ ਦੇ 80% ਭੂਮੀ-ਭਾਗ ‘ਤੇ ਹੁਣ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਹੈ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ, ਨਕਸਲਵਾਦ ਦਾ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਖਤਮਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ, ਅੰਦਰੂਨੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਤਿੰਨੋਂ ਹੌਟ-ਸਪੌਟਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਬਹਾਲ
ਪਹਿਲਾਂ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੇ ਸਨ ਘੁਸਪੈਠੀਏ, ਹੁਣ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਵਿੱਚ ਵਾਪਸ ਆ ਰਹੇ ਹਨ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਬਣੀ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਬਦੀਲੀ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਕਮੇਟੀ, ਇੱਕ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਦੱਸੇਗੀ Unnatural Demographic Change ਦੇ ਕਾਰਨ ਅਤੇ ਨਿਵਾਰਣ
ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀਆਂ ਨੇ ਕੀਤਾ SIR ਦਾ ਵਿਰੋਧ, ਫਿਰ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਨੇ ਵੀ ਮੰਨਿਆ- SIR ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸੰਵਿਧਾਨਿਕ ਹੈ
ਬੰਗਾਲ ਚੋਣਾਂ ਵਿੱਚ, ਜਨਤਾ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਉਹ SIR ਦੇ ਨਾਲ ਹਨ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਘੁਸਪੈਠ ਹੁਣ ਬਰਦਾਸ਼ਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
28 MAY 2026 8:59PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਮਾਤਾ ਉਮੀਆ ਧਾਮ ਕੰਪਲੈਕਸ ਵਿਖੇ ਨਵੀਂ ਬਣੀ ਹੋਸਟਲ ਬਿਲਡਿੰਗ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਸਮੇਤ ਕਈ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਸ਼੍ਰੀ ਜੇ.ਐੱਸ. ਪਟੇਲ ਹੋਸਟਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਲਗਭਗ 104 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣੀ 13 ਮੰਜ਼ਿਲਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕ ਇਮਾਰਤ 1,600 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਮਾਂ ਉਮੀਆ ਦੀ ਬ੍ਰਹਮ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਪੜ੍ਹਾਈ ਲਈ ਆਧੁਨਿਕ ਸਹੂਲਤਾਵਾਂ ਮਿਲਣਗੀਆਂ। ਇਸ ਆਧੁਨਿਕ ਵਿਵਸਥਾ ਨਾਲ, ਪੂਰੇ ਗੁਜਰਾਤ ਰਾਜ ਦੀਆਂ ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾਗਤ ਆਧੁਨਿਕ ਹੋਸਟਲ ਉਪਲਬਧ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 75 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਪਾਟੀਦਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੇ ਜੋ ਤਰੱਕੀ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਉਸ ਦਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਤੇ ਵੀ ਕੋਈ ਮੇਲ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਪਾਟੀਦਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਇਕੱਠੇ ਵਧਿਆ ਹੈ। ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਪਾਟੀਦਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਸਾਨੂੰ ਤਿਆਗ, ਤਪੱਸਿਆ, ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ, ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ, ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੇ ਗੁਣਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕੋ ਥਾਂ 'ਤੇ ਲੱਭਣਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਪਾਟੀਦਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹੀ ਇਹ ਸਾਰੇ ਗੁਣ ਮਿਲ ਜਾਣਗੇ। ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਸਿੱਖਿਆ, ਟੈਕਸਟਾਈਲ, ਸਿਰੇਮਿਕਸ, ਡਾਇਮੰਡ, ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ ਅਤੇ ਰੀਅਲ ਅਸਟੇਟ ਸਮੇਤ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪਾਟੀਦਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੇ ਆਪਣਾ ਦਬਦਬਾ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਚਾਰ ਦੇ ਕਾਰਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਪਾਟੀਦਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਦੇਰ ਨਹੀਂ ਲੱਗੀ, ਨਾ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਦੇਰ ਲੱਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਾਟੀਦਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਜਿਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਗਏ ਉਸ ਖੇਤਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵੀ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਦਗੀ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਚਾਰ ਪਾਟੀਦਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਪਛਾਣ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਦੂਜੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਰੋਲ ਮਾਡਲ ਬਣਨ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਵੀ ਸਾਡੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ, ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਤਬਦੀਲੀ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਉੱਥੋਂ ਦੀ ਜਨਤਾ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇ ਆਉਣ ਨਾਲ ਹੀ ਗੰਗਾਸਾਗਰ ਤੋਂ ਗੰਗੋਤ੍ਰੀ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪੂਰੇ ਭੂਮੀ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ‘ਤੇ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਚੁਣਨ ਦਾ ਕੰਮ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜਨਤਾ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ 80% ਭੂਗੋਲਿਕ ਖੇਤਰ 'ਤੇ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦਾ ਸ਼ਾਸਨ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਗਠਨ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅੰਦਰ ਬਦਲਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਤਬਦੀਲੀ ਤਾਂ ਹੋਈ ਹੀ ਹੈ, ਉੱਥੇ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵੱਡੀ ਤਬਦੀਲੀ ਆਈ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਤੋਂ, ਅੱਤਵਾਦ ਅਤੇ ਨਕਸਲਵਾਦ ਨੂੰ ਦਸ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਖਤਮ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਪੰਜ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਤਿੱਖੇ ਜ਼ਖਮ ਬਣੇ ਹੋਏ ਨਕਸਲਵਾਦ ਨੂੰ 31 ਮਾਰਚ, 2026 ਤੱਕ ਖਤਮ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਹਾਲੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਬਣੀ ਹੈ ਅਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਜਿੱਥੇ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਘੁਸਪੈਠ ਹੁੰਦੀ ਸੀ, ਹੁਣ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਘੁਸਪੈਠੀਏ ਵਾਪਸ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਐਲਾਨੇ high-level committee on demographic changes ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਇਹ " Demographic Change Mission" ਜਨਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕੁਦਰਤੀ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਕਰੇਗਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੂਲ ਕਾਰਨਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਉਪਾਅ ਵੀ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਇਲੈਕਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ SIR ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਤਾਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੰਗਾਲ ਦੀਆਂ ਚੋਣਾਂ ਵਿੱਚ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਜਨਤਾ ਦੇ ਦਿਖਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ SIR ਦੇ ਨਾਲ ਹਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਘੁਸਪੈਠ ਨਹੀਂ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਨੇ ਫੈਸਲਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ SIR ਸੰਵਿਧਾਨਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਮੰਨਣਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਭਵਿੱਖ ਤੈਅ ਕਰਨ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਸਿਰਫ਼ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਕੋਲ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਨਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਕਾਨੂੰਨੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਦਾ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates the newly constructed hostel building at the Mata Umiya Dham campus in Ahmedabad, Gujarat
Students from educational institutions across Gujarat have received a reliable, modern, and well-equipped hostel facility
The Patidar community has made an unparalleled contribution to the development of Gujarat and has earned recognition for its hard work and patriotism from Gujarat to Gangasagar
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi , West Bengal has witnessed transformation, and from Gangasagar to Gangotri, our party’s government now governs 80% of the country’s geographical area
Under Modi Ji’s leadership, Naxalism has been completely eliminated, and peace has returned to all three internal security hotspots
Earlier, a large number of infiltrators used to enter West Bengal every day; now, under our government, a large number are returning every day
A committee on demographic change has been constituted under Modi Ji’s leadership, which will identify the causes of and remedies for unnatural demographic change within one year
Opposition parties opposed the SIR, but even the Supreme Court acknowledged that the SIR is completely constitutional
In the West Bengal elections, the people made it clear that they stand with the SIR; infiltration into the country will no longer be tolerated
Only the citizens of the country have the right to decide the nation’s future; infiltrators will have to leave
28 MAY 2026 8:59PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated the newly constructed hostel building today at the Mata Umiya Dham campus in Ahmedabad, Gujarat. On this occasion, Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and several distinguished dignitaries were also present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that inauguration of Shri J. S. Patel Hostel is taking place here. Built at a cost of approximately Rs. 104 crore, the 13-storey grand and modern building will provide 1,600 students with modern study facilities under the blessings of Maa Umiya. With these modern facilities, a reliable and well-equipped contemporary hostel infrastructure has become available for students from educational institutions across Gujarat.
Shri Amit Shah said that the progress achieved by Gujarat’s Patidar community in the 75 years since Independence is unparalleled anywhere in India. He stated that after Independence, the development of Gujarat and the Patidar community progressed in parallel, and that the community has made a major contribution to Gujarat’s growth. He said that if one seeks qualities such as sacrifice, dedication, transparency, integrity, hard work and patriotism together, all these virtues can be found within the Patidar community. He added that the Patidar community has established a strong presence in several sectors, including agriculture, education, textiles, ceramics, diamonds, pharmaceuticals and real estate.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that owing to its inclusive outlook, the Patidar community did not take long to reach across the country or gain acceptance everywhere. He said that members of the Patidar community have provided leadership in every field they entered. He added that simplicity and an inclusive mindset are the hallmarks of the Patidar community, and these qualities should continue to be practised. He also said that the community has a responsibility to serve as a model for other sections of society.
Shri Amit Shah said that recently, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the people of West Bengal have worked towards bringing about a major transformation in the state. He said that with the change emerging in West Bengal, the people of the country have elected governments of our party across the entire stretch of India from Gangasagar to Gangotri. Today, governments led by our party are governing nearly 80 percent of the country’s geographical area. Shri Shah said that with the formation of our party’s governments, a new era of transformation has begun in the country. Along with economic transformation across India, there has also been a transformational change in the direction of national security.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that, from the perspective of internal security, terrorism and Naxalism have been brought under control under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi in less than ten years. He said that the government has worked towards eliminating Naxalism, which had remained a major challenge for the country for five decades, by March 31, 2026. Our government has recently come to power in West Bengal, and whereas earlier large-scale infiltration used to take place every day, now a large number of infiltrators are returning every day. Shri Shah also said that the Demographic Change Commission recently announced by Modi Govt has been constituted by the Ministry of Home Affairs, Government of India. He said this Demographic Change Mission will study unnatural changes in population patterns, identify their causes, and also suggest measures to address them.
Shri Amit Shah said that when the Election Commission initiated the SIR process, opposition parties across the country campaigned against it. He said that in the Bengal elections, the people of Bengal demonstrated their support for SIR and conveyed that infiltration into the country should not be allowed.He further said that the Supreme Court has recently ruled that SIR is constitutionally valid. Shri Shah stated that the Modi Government believes that only the citizens of the country should have the right to decide the nation’s future, and not infiltrators who enter the country illegally.