எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
எஃகு இறக்குமதி சிக்கல்கள் குறித்த பொது கலந்தாய்வுக் கூட்டத்திற்கு மத்திய எஃகு அமைச்சகம் ஏற்பாடு
25 MAY 2026 8:21PM by PIB Chennai
எஃகு இறக்குமதி தொடர்பான பல்வேறு நடைமுறைச் சிக்கல்கள் குறித்து விவாதிப்பதற்கு இணையவழியிலான பொது கலந்தாய்வுக் கூட்டத்தை நாளை மறுநாள் (2026 மே 27) அன்று நடத்த மத்திய எஃகு அமைச்சகம் முடிவு செய்துள்ளது. இக்கூட்டத்தில் சம்பந்தப்பட்ட நிறுவனங்கள் மற்றும் தொழில் கூட்டமைப்புகள் தங்களின் சிம்ஸ், சரல் சிம்ஸ் மற்றும் க்யூஓ விலக்குகள் தொடர்பான கோரிக்கைகளையும் பிரச்சினைகளையும் நேரடியாக முன்வைக்கலாம்.
இக்கூட்டத்தில் மூன்றாம் தரப்பு பிரதிநிதித்துவத்திற்கு அனுமதி இல்லை. விண்ணப்பித்த நிறுவனங்களுக்கான குறிப்பிட்ட நேர அட்டவணை மற்றும் இணையவழி கூட்டத்திற்கான இணைப்பு ஆகியவை பின்னர் தனியாகப் பகிரப்படும் என்று அமைச்சகம் தெரிவித்துள்ளது. எஃகு இறக்குமதியாளர்கள் தங்களின் குறைகளைத் தீர்த்துக் கொள்ள இந்த வாய்ப்பைப் பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2265152&reg=3&lang=1

Ministry of Steel
Ministry of Steel to hold Open House on Steel Import Issues on 27th May
25 MAY 2026 8:21PM by PIB Delhi
While sending the e-mail, following information may be included:
1. Name of the Company/Association
2. Type of industry and product – Auto/Aerospace/Telecom/ Defence, etc.
3. Issue is related to SIMS/SARAL SIMS/QCO EXEMPTION
4. Reference of SIMS/SARAL SIMS/QCO EXEMPTION application if any
5. Issue in brief (maximum 50 words)
6. Name and designation of participant (third party representation not allowed)
7. Contact details of the participant (mobile number and e-mail)
The specific time schedule and meeting link will be shared in due course.
It is advised that any company or association having issues related to SIMS/SARAL SIMS/QCO EXEMPTION for import of steel may send their request on the above e-mail by 26nd May, 2026, 5:00 PM to get confirmed time-slot.