சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
உத்தரப்பிரதேசத்தில் 11,672 கிமீ தொலைவிலான தேசிய நெடுஞ்சாலை கட்டமைப்பின் தரம் மற்றும் பராமரிப்புக் குறித்து மத்திய அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி ஆய்வு செய்தார்
21 MAY 2026 3:52PM by PIB Chennai
ஊடகம் மற்றும் சமூக ஊடகங்கள் மூலம் பெறப்பட்ட பின்னோட்டத்தின் அடிப்படையில் உத்தரப்பிரதேசத்தில் 11,672 கிமீ தொலைவிலான தேசிய நெடுஞ்சாலை கட்டமைப்பின் தரம் மற்றும் பராமரிப்புக் குறித்து மத்திய அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி இன்று (21.05.2026) புதுதில்லியில் ஆய்வு செய்தார். இதில் மத்திய இணையமைச்சர்கள் திரு அஜய் தம்தா, திரு ஹர்ஷ் மல்ஹோத்ரா, இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் ஆணைய அதிகாரிகள், திட்ட ஒப்பந்ததாரர்கள் ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர்.
அப்போது, நீடித்த மற்றும் திறன்மிக்க நெடுஞ்சாலை உள்கட்டமைப்பை உறுதி செய்ய பணிகளை உரிய நேரத்தில் நிறைவு செய்வது, தர நிர்ணயங்களை முறையாக பின்பற்றுவது, மேம்பட்ட தொழில்நுட்பங்களை பயன்படுத்துவது ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவம் குறித்து திரு கட்கரி வலியுறுத்தினார். போக்குவரத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் பொருளாதார வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்பதற்கும் பயணிகளின் வசதிகளை அதிகரிப்பதற்கும் வலுவான சாலைக் கட்டமைப்புகள் அவசியம் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
சாலைப் பாதுகாப்பை பராமரிக்க திறன்மிக்க நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளுமாறும் பருவ மழைக் காலங்களில் சாலைகள் சேதமடைவதைத் தடுக்கும் வகையிலும் பணிகளை மேற்கொள்ளுமாறும் அமைச்சர் அதிகாரிகளுக்கு அறிவுறுத்தினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2263724&reg=3&lang=1

Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Shri Nitin Gadkari Reviews Quality and Maintenance of 11,672 km National Highway Network in Uttar Pradesh
21 MAY 2026 3:52PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport & Highways Shri Nitin Gadkari, acting on feedback received through media and social media, today reviewed the quality and maintenance progress of 11,672 km of National Highway Projects in Uttar Pradesh during a meeting held in New Delhi. The review meeting was attended by Union MoS Shri Ajay Tamta and Shri Harsh Malhotra, along with officials from MoRTH, NHAI and project contractors.
During the review, Shri Gadkari emphasized the importance of timely execution, strict adherence to quality standards, and the adoption of advanced technologies to ensure sustainable and efficient highway infrastructure. He highlighted that robust road networks are critical for enhancing connectivity, driving economic growth, and improving commuter convenience.
The Minister also directed officials to ensure comprehensive monsoon preparedness by implementing preventive measures and establishing effective response mechanisms to maintain road safety and durability across the network.