பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா - ஆஸ்திரேலியா பாதுகாப்பு கொள்கை பேச்சுவார்த்தை: வியூக உறவுகளை வலுப்படுத்த முடிவு
08 MAY 2026 7:09PM by PIB Chennai
இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியா நாடுகளுக்கு இடையிலான 10-வது பாதுகாப்பு கொள்கை பேச்சுவார்த்தை இன்று புதுடெல்லியில் வெற்றிகரமாக நடைபெற்றது. இந்தப் பேச்சுவார்த்தையில் இந்தியத் தூதுக்குழுவிற்குப் பாதுகாப்பு அமைச்சக இணைச் செயலாளர் திரு.அமிதாப் பிரசாத்தும், ஆஸ்திரேலியத் தரப்பிற்கு சர்வதேசக் கொள்கைக்கான முதல் உதவிச் செயலாளர் திரு. பெர்னார்ட் பிலிப்பும் தலைமை தாங்கினர்.
இந்தக் கூட்டத்தில் இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான விரிவான உத்திசார் கூட்டாண்மை மீண்டும் உறுதி செய்யப்பட்டது. குறிப்பாக, 2025-ஆம் ஆண்டு முதல் நடைபெற்று வரும் பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள் அளவிலான பேச்சுவார்த்தை, இரு நாடுகளுக்கும் இடையே வளர்ந்து வரும் நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்துவதாகத் தலைவர்கள் குறிப்பிட்டனர். இந்த ஆண்டின் இறுதியில் முதல் முறையாக இரு நாடுகளின் கூட்டுப் படைத் தளபதிகள் அளவிலான பேச்சுவார்த்தையை நடத்தவும் இக்கூட்டத்தில் முடிவு செய்யப்பட்டது.
2024-ஆம் ஆண்டு நடைபெற்ற தலைவர்கள் உச்சிமாநாட்டின் முடிவுகளை ஆய்வு செய்த இரு தரப்பினரும், கடல்சார் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்புக்கான புதிய திட்ட வரைபடத்தை உருவாக்க இணக்கம் தெரிவித்தனர். மேலும், இரு நாடுகளின் முப்படைகளும் இணைந்து மேற்கொள்ளும் கூட்டுப் பயிற்சிகளின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கவும், நவீன தொழில்நுட்பங்களைப் பகிர்ந்து கொள்ளவும் ஒப்புக் கொள்ளப்பட்டது.
ஜெனரல் பிபின் ராவத் நினைவு இளம் அதிகாரிகள் பரிமாற்றத் திட்டம் மற்றும் இரு நாட்டு ராணுவப் பள்ளிகளுக்கு இடையிலான பரஸ்பர வருகைகள் மூலம் ராணுவ வீரர்களிடையே புரிதலை மேம்படுத்த முடிவு செய்யப்பட்டது. பாதுகாப்புத் துறை சார்ந்த தொழில் உற்பத்தியில் இரு நாடுகளும் இணைந்து செயல்படுவதன் அவசியத்தை வலியுறுத்திய அதிகாரிகள், 2025 மற்றும் 2026-ல் நடைபெற்ற பாதுகாப்புத் தொழில் வட்டமேஜை மாநாடுகளின் முன்னேற்றத்தை வரவேற்றனர்.
இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியா இடையிலான இந்த நெருக்கமான பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு, இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தின் நிலைத் தன்மைக்கு பெரும் உறுதுணையாக இருக்கும் என இரு நாடுகளும் நம்பிக்கை தெரிவித்துள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2259170&reg=3&lang=1
செய்தி அடையாள எண்: 2259170

Ministry of Defence
10ᵗʰ India-Australia Defence Policy Talks held in New Delhi
08 MAY 2026 7:09PM by PIB Delhi
The 10ᵗʰ edition of Defence Policy Talks between India and Australia took place in New Delhi on May 08, 2026. The Indian delegation was led by Joint Secretary Shri Amitabh Prasad, while the Australian side was headed by First Assistant Secretary, International Policy Mr Bernard Philip. The discussion reaffirmed the India-Australia Comprehensive Strategic Partnership.
Both sides welcomed the recent advancements in bilateral defence cooperation. The establishment of the annual India-Australia Defence Ministers’ Dialogue in 2025 has enhanced consultation and reflected the growing trust between the two countries.
The two sides acknowledged the recent finalisation of key implementing arrangements and continued high momentum of first-time milestones. They looked forward to holding the first India-Australia Joint Staff Talks later this year.
The co-chairs reviewed the implementation of outcomes from the 2024 India-Australian Annual Leaders’ Summit to renew and strengthen the Joint Declaration on Defence & Security Cooperation; and develop a Joint Maritime Security Collaboration Roadmap.
Both sides welcomed the increased frequency and complexity of joint exercises. They expressed commitment to deepen maritime cooperation and looked forward to continued collaboration between the two countries, enhancing strategic ties & fostering a shared commitment to regional stability.
India and Australia agreed for next steps to deepen interoperability across all domains. Reaffirming their Defence Ministers’ ambitions, they agreed to continue enhancing cooperation with regional partners.
Both nations discussed various training exchanges that have taken place such as Gen Bipin Rawat Memorial Young Officers Exchange Programme and the visits between Indian Military Academy and Royal Military College, Duntroon. Such training exchanges build mutual trust, people-to-people connections and sharing of each other’s regional & global perspectives.
The two sides acknowledged the strategic importance of defence industrial collaboration and engagement. They welcomed efforts to facilitate defence industry integration including the first India-Australia Defence Industry Roundtable in Sydney in 2025, Australia’s first defence trade mission to India in 2025, and the defence industry strategic roundtable at Raisina Dialogue in New Delhi in 2026.