સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
‘એપ્લિકેશન-આધારિત લીનિયર ટેલિવિઝન ડિસ્ટ્રિબ્યુશન (ALTD) સેવાઓ (ફ્રી એડ-સપોર્ટેડ સ્ટ્રીમિંગ ટેલિવિઝન (FAST) સેવાઓ સહિત) માટે નિયમનકારી માળખાની રચના’ પરના પરામર્શ પત્ર પર ટિપ્પણીઓ/વળતી ટિપ્પણીઓ સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખમાં વધારો
04 MAY 2026 6:23PM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (TRAI) એ તેના પરામર્શ પત્ર પર ટિપ્પણીઓ સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખ 4 મે 2026 થી લંબાવીને 11 મે 2026 કરી છે, જ્યારે વળતી ટિપ્પણીઓ સબમિટ કરવાની અંતિમ તારીખ 18 મે 2026 થી લંબાવીને 25 મે 2026 કરવામાં આવી છે.
અગાઉ, TRAIએ 6 એપ્રિલ 2026ના રોજ ‘એપ્લિકેશન-આધારિત લીનિયર ટેલિવિઝન ડિસ્ટ્રિબ્યુશન (ALTD) સેવાઓ (ફ્રી એડ-સપોર્ટેડ સ્ટ્રીમિંગ ટેલિવિઝન (FAST) સેવાઓ સહિત) માટે નિયમનકારી માળખાની રચના’ પર એક પરામર્શ પત્ર બહાર પાડ્યો હતો.
હિતધારકો તરફથી ટિપ્પણીઓ સબમિટ કરવા માટે સમય વધારવા માટે મળેલી વિનંતીઓને ધ્યાનમાં રાખીને, એવા આધારે કે જે વિષય પર વિચારણા કરવામાં આવી રહી છે તેમાં જટિલ તકનીકી, ઓપરેશનલ અને નિયમનકારી પરિમાણો શામેલ છે અને આંતરરાષ્ટ્રીય અભિગમો અને શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ સહિત વિગતવાર તપાસની જરૂર છે, તે માટે લેખિત ટિપ્પણીઓ અને વળતી ટિપ્પણીઓ સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખો અનુક્રમે 11 મે 2026 અને 25 મે 2026 સુધી લંબાવવાનું નક્કી કરવામાં આવ્યું છે. સમય લંબાવવા માટે વધુ કોઈ વિનંતીઓ પર વિચાર કરવામાં આવશે નહીં.
ટિપ્પણીઓ/વળતી ટિપ્પણીઓ પ્રાધાન્યમાં ઇલેક્ટ્રોનિક સ્વરૂપમાં advbcs-2@trai.gov.in અને jtadvisor-bcs@trai.gov.in પર મોકલી શકાય છે. કોઈપણ સ્પષ્ટતા/માહિતી માટે, ડૉ. દીપાલી શર્મા, સલાહકાર (B&CS) નો ટેલિફોન નંબર: +91-11-20907774 પર સંપર્ક કરી શકાય છે.

Ministry of Communications
Extension of last date for submission of comments/counter comments on the Consultation Paper on ‘Formulation of a Regulatory Framework for Application- based Linear Television Distribution (ALTD) Services (Including Free Ad-Supported Streaming Television (FAST) Services)’
04 MAY 2026 6:23PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has extended the last date for submission of comments on its Consultation Paper from 4th May 2026 to 11th May 2026, while the deadline for submission of counter comments has been extended from 18th May 2026 to 25th May 2026.
Earlier, TRAI had released a Consultation Paper on ‘Formulation of a Regulatory Framework for Application-based Linear Television Distribution (ALTD) Services (including Free Ad-Supported Streaming Television (FAST) Services)’ on 6th April 2026.
In view of the requests received from stakeholders for extension of time for submission of comments, on the ground that the subject matter under consideration involves complex technical, operational and regulatory dimensions and required detailed examination, including international approaches and best practices, it has been decided to extend the last dates for submission of written comments and counter comments by 11 th May 2026 and 25 th May 2026 respectively. No further requests for extension would be considered.
The comments/counter comments may be sent, preferably in electronic form at advbcs-2@trai.gov.in and jtadvisor-bcs@trai.gov.in. For any clarification/information, Dr. Deepali Sharma, Advisor (B&CS), may be contacted at Tel. No.: +91-11-20907774.