Ministry of Defence
MDL Delivers Fourth Project-17A Stealth Frigate ‘Mahendragiri’ to Indian Navy
30 APR 2026 8:34PM by PIB Mumbai
Mumbai, 30 April 2026
Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) has delivered the fourth stealth frigate ‘Mahendragiri’ under Project-17A to the Indian Navy on 30 April 2026. The warship will subsequently be commissioned as INS Mahendragiri.
The Acceptance Document was signed by Capt Jagmohan (Retd.), Chairman & Managing Director, MDL, and Rear Admiral Gautam Marwaha, VSM, Chief Staff Officer (Technical), Eastern Naval Command, in the presence of MDL Directors and senior Indian Navy officers at MDL.
The delivery of Mahendragiri marks a significant milestone, as it is the final ship of the Project-17A class being constructed at MDL, underscoring India’s growing capabilities in indigenous warship design and construction under the Government of India’s ‘Aatmanirbhar Bharat’ and ‘Make in India’ initiatives.
Speaking on the occasion, Capt Jagmohan (Retd.), CMD, MDL, said that the delivery represents a proud moment in India’s shipbuilding journey and reflects the collective dedication and synergy of MDL, the Warship Design Bureau, the Warship Overseeing Team (Mumbai), and various arms of the Indian Navy.
He highlighted that Mahendragiri is a state-of-the-art warship equipped with advanced combat capabilities and stands as a strong symbol of India’s indigenous defence manufacturing strength. He expressed confidence that the vessel will serve the nation with distinction while upholding a legacy of innovation, resilience, and self-reliance.
The warship is expected to significantly enhance the operational capabilities of the Indian Navy and contribute to strengthening India’s maritime security architecture.

संरक्षण मंत्रालय
माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेडने प्रोजेक्ट-17ए अंतर्गत चौथी स्टेल्थ फ्रिगेट ‘महेंद्रगिरी’ भारतीय नौदलाकडे केली सुपूर्द
30 APR 2026 10:18PM by PIB Mumbai
मुंबई, 30 एप्रिल 2026
माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेडने (एमडीएल) प्रोजेक्ट-17A अंतर्गत चौथी स्टेल्थ फ्रिगेट ‘महेंद्रगिरी’ 30 एप्रिल 2026 रोजी भारतीय नौदलाला सुपूर्द केली आहे. ती नंतर आयएनएस महेंद्रगिरी म्हणून सेवेत दाखल केले जाईल.
एमडीएलचे संचालक आणि भारतीय नौदलाच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांच्या उपस्थितीत एमडीएलचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक, कॅप्टन जगमोहन (निवृत्त) आणि पूर्व नौदल कमांडचे मुख्य स्टाफ ऑफिसर (तांत्रिक), रिअर ॲडमिरल गौतम मारवाहा, व्हीएसएम यांनी एमडीएल येथे स्वीकृती दस्तऐवजावर स्वाक्षऱ्या केल्या.
महेंद्रगिरीची सुपुर्दगी हा एक महत्त्वपूर्ण टप्पा आहे कारण एमडीएलमध्ये बांधण्यात येत असलेल्या प्रोजेक्ट-17A वर्गातील हे अंतिम जहाज आहे. यातून भारत सरकारच्या ‘आत्मनिर्भर भारत’ आणि ‘मेक इन इंडिया’ उपक्रमांअंतर्गत स्वदेशी युद्धनौकांच्या रचना आणि बांधणीमधील भारताची वाढती क्षमता अधोरेखित होते.
या प्रसंगी बोलताना एमडीएलचे सीएमडी, कॅप्टन जगमोहन (निवृत्त) म्हणाले की, ही सुपुर्दगी म्हणजे भारताच्या जहाजबांधणी प्रवासातील एक अभिमानास्पद क्षण असून ती एमडीएल, वॉरशिप डिझाइन ब्युरो, वॉरशिप ओव्हरसीइंग टीम (मुंबई) आणि भारतीय नौदलाच्या विविध शाखांचे सामूहिक अथक प्रयत्न आणि समन्वय दर्शवते.
त्यांनी अधोरेखित केले की महेंद्रगिरी ही अत्याधुनिक लढाऊ क्षमतांनी सुसज्ज असलेली एक प्रगत युद्धनौका असून ती भारताच्या स्वदेशी संरक्षण निर्मिती सामर्थ्याचे सशक्त प्रतीक आहे. त्यांनी विश्वास व्यक्त केला की, ही नौका नवोन्मेष, लवचिकता आणि आत्मनिर्भरतेचा वारसा जपत देशाची उत्कृष्ट सेवा करेल.
या युद्धनौकेमुळे भारतीय नौदलाच्या परिचालन क्षमतेत लक्षणीय वाढ होण्याची आणि भारताची सागरी सुरक्षा रचना मजबूत करण्यास हातभार लागण्याची अपेक्षा आहे.