Ministry of Defence
Interaction between Indian Coast Guard and M/S Fincantieri (Italy)
30 APR 2026 6:16PM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard hosted an Italian delegation, including senior representatives from M/S Fincantieri, at Coast Guard Headquarters, New Delhi, on 30 April 2026. Discussions focused on collaboration with Indian shipyards for future projects, highlighting advanced design features such as resilient hulls for higher sea states, enhanced bollard pull, integrated firefighting systems, and hybrid/electric propulsion. The dialogue also explored modular ship design to enable versatile, multi-role platforms with rapid operational adaptability.
Both sides deliberated on the indigenous development and co-development of niche technologies, including dynamic positioning systems, advanced thrusters, AI-enabled decision support, counter-unmanned aerial systems (C-UAS)/anti-drone defence, and next-generation green propulsion, in alignment with the vision of Aatmanirbhar Bharat.
AEI9.jpeg)
The interaction served as a forward-looking platform to advance cooperation in shipbuilding, maritime technology, and capability development aligned with India’s maritime security priorities.
The delegation called on Director General Indian Coast Guard DG Paramesh Sivamani. It included Counselor Anna Ruffino, Head of the Economics and Innovation Department, Embassy of Italy, and Mr. Eugenio Santagata, Head of the Military Naval Vessel Division, Fincantieri.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਤੱਟ ਰੱਖਿਅਕ ਅਤੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਫਿਨਕੈਂਟੇਰੀ (ਇਟਲੀ) ਦਰਮਿਆਨ ਗੱਲਬਾਤ
30 APR 2026 6:16PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਤੱਟ ਰੱਖਿਅਕ ਨੇ 30 ਅਪ੍ਰੈਲ 2026 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਤੱਟ ਰੱਖਿਅਕ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਇਤਾਲਵੀ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੈਸਰਜ਼ ਫਿਨਕੈਂਟੇਰੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡਾਂ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ; ਵਧੇਰੇ ਅਸ਼ਾਂਤ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਥਿਤੀਆਂ ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੱਲ, ਬਿਹਤਰ ਬੋਲਾਰਡ ਪੁਲ, ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅੱਗ ਬੁਝਾਊ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ/ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪ੍ਰੋਪਲਸ਼ਨ ਵਰਗੀਆਂ ਉੱਨਤ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਮੌਡਿਊਲਰ ਜਹਾਜ਼ ਡਿਜ਼ਾਈਨ 'ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਜੋ ਤੇਜ਼ ਸੰਚਾਲਨ ਅਨੁਕੂਲਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਬਹੁਪੱਖੀ, ਬਹੁ-ਭੂਮਿਕਾ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
'ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ' ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਦੋਵਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਖਾਸ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਸਹਿ-ਵਿਕਾਸ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ; ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਸਥਿਤੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ, ਉੱਨਤ ਥ੍ਰਸਟਰ, ਏਆਈ-ਸਮਰੱਥ ਫੈਸਲਾ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ, ਕਾਊਂਟਰ-ਅਨਮੈਨਡ ਏਰੀਅਲ ਸਿਸਟਮ(ਸੀ-ਯੂਏਐਸ)/ਐਂਟੀ-ਡਰੋਨ ਡਿਫੈਂਸ ਅਤੇ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਗ੍ਰੀਨ ਪ੍ਰੋਪਲਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
AEI9.jpeg)
ਇਹ ਸੰਵਾਦ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਤਰਜੀਹਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਤੱਟ ਰੱਖਿਅਕ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਪਰਮੇਸ਼ ਸ਼ਿਵਮਣੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਵਫ਼ਦ ਵਿੱਚ ਇਟਲੀ ਦੇ ਦੂਤਾਵਾਸ ਦੇ ਅਰਥ ਸ਼ਾਸਤਰ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਮੁੱਖ ਸਲਾਹਕਾਰ, ਅੰਨਾ ਰਫੀਨੋ ਅਤੇ ਫਿਨਕੈਂਟੇਰੀ ਦੇ ਮਿਲਟਰੀ ਨੇਵਲ ਸ਼ਿਪਸ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੇ ਮੁਖੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਯੂਜੇਨੀਓ ਸੈਂਟਾਗਾਟਾ ( (Eugenio Santagata) ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।