ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀ-ਡੋਟ ਨੇ "ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਗੇਮੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਵਿਕਾਸ" ਲਈ ਜੰਪਸ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕੀਤੀ
ਇਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਗੇਮਿੰਗ ਐਰੀਨਾ, ਲੀਡਰਬੋਰਡ, ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਚਰਚਾ ਫੋਰਮ ਅਤੇ ਯਥਾਰਥਵਾਦੀ ਸਿਮੂਲੇਸ਼ਨ-ਅਧਾਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ, ਜਿਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਾਈਬਰ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੀ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਤਿਆਰੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ
20 APR 2026 1:36PM by PIB Chandigarh
ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਆਫ ਟੈਲੀਮੈਟਿਕਸ (ਸੀ-ਡੋਟ) ਨੇ ਸੀ-ਡੋਟ ਕੋਲੈਬੋਰੇਟਿਵ ਰਿਸਰਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਸੀਸੀਆਰਪੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਜੰਪਸ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਐੱਲਐੱਲਪੀ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਉੱਦਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਗੇਮੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੀ-ਡੋਟ ਦੇ ਸੀਈਓ ਡਾ. ਰਾਜਕੁਮਾਰ ਉਪਾਧਿਆਏ, ਜੰਪਸ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਐੱਲਐੱਲਪੀ ਦੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੁਖੀ ਸ੍ਰੀ ਰੋਹਨ ਚਾਂਡਕ, ਬੋਰਡ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਸੀ-ਡੋਟ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ ਮੌਜੂਦ ਸੀ-ਡੋਟ ਦੇ ਸੀਈਓ ਡਾ. ਰਾਜਕੁਮਾਰ ਉਪਾਧਿਆਏ, ਜੰਪਸ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਐੱਲਐੱਲਪੀ ਦੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੁਖੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰੋਹਨ ਚਾਂਡਕ, ਬੋਰਡ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਸੀ-ਡੋਟ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਾ, ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਤਿਆਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਅਤੇ ਰਵਾਇਤੀ ਸਿਖਲਾਈ ਨੂੰ ਇੱਕ ਦਿਲਚਸਪ, ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸਿੱਖਣ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣਾ ਹੈ। ਇਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਗੇਮਿੰਗ ਐਰੀਨਾ, ਲੀਡਰਬੋਰਡ, ਇੱਕ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਚਰਚਾ ਫੋਰਮ ਅਤੇ ਫਿਸ਼ਿੰਗ, ਸੋਸ਼ਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਮਾਲਵੇਅਰ ਤੋਂ ਬਚਾਅ ਅਤੇ ਸਮਾਂ-ਬੱਧ ਸੰਕਟ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਰਗੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਯਥਾਰਥਵਾਦੀ ਸਿਮੂਲੇਸ਼ਨ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਰਾਹੀਂ, ਸੰਗਠਨ ਆਪਣੀਆਂ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਸਮਾਧਾਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਸ਼ਕਤ ਪੁਰਸਕਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਟਰੈਕਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇੱਕ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਵਿਵਹਾਰ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਇੰਜਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗਾ ਜੋ ਉਪਭੋਗਤਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਾ ਨਿਰੰਤਰ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰੇਗਾ, ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੀ ਜਟਿਲਤਾ ਨੂੰ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਿਵਸਥਿਤ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਉਭਰ ਰਹੇ ਸਾਈਬਰ ਖਤਰਿਆਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਅਪਡੇਟ ਰੱਖੇਗਾ। ਇਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਏਆਈ ਅਤੇ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸੀ-ਡੋਟ ਦੀਆਂ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦੇ ਸੁਮੇਲ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵੱਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਇੱਕ ਢਾਂਚਾਗਤ ਵਿਕਾਸ, ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਸਵੀਕ੍ਰਿਤੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਸੀ-ਡੋਟ ਸਹੂਲਤਾਂ 'ਤੇ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਨੂੰ ਉੱਦਮਾਂ ਨਾਲ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਏਕੀਕਰਣ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵਪਾਰਕ-ਗ੍ਰੇਡ ਐੱਸਏਏਐੱਸ ਹੱਲ ਵਜੋਂ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿਭਾਗ (ਸੀ-ਡੋਟ) ਦੇ ਸੀਈਓ ਡਾ. ਰਾਜਕੁਮਾਰ ਉਪਾਧਿਆਏ ਨੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਰਣਨੀਤਿਕ ਮਹੱਤਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਪ੍ਰਤੀ ਸੀ-ਡੋਟ ਦੀ ਅਟੁੱਟ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਾਈਬਰ ਖਤਰਿਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ, ਘਟਨਾ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਅਭਿਆਸਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਲਈ ਯੋਗ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਲਚਕੀਲੇਪਣ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਰੋਹਨ ਚਾਂਡਕ ਨੇ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਿਖਲਾਈ ਨੂੰ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੀ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ, ਜਿਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਵਹਾਰਿਕ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਉਣਾ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖੀ-ਸਬੰਧਿਤ ਸਾਈਬਰ ਜੋਖਮਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ ਹੈ।
ਸੀ-ਡੋਟ ਬਾਰੇ:
ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਆਫ਼ ਟੈਲੀਮੈਟਿਕਸ (ਸੀ-ਡੋਟ) ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਟੈਲੀਕੌਮ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰ ਹੈ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਰਣਨੀਤਿਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਸੰਚਾਰ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਤੈਨਾਤੀ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਸੀ-ਡੋਟ ਨੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਖੋਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਸੀਸੀਆਰਪੀ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਤਾਕਿ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗਿਕ, ਵਿੱਦਿਅਕ, ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਰਾਹੀਂ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਇਸ ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨੀਤੀ ਢਾਂਚੇ ਤਹਿਤ, ਸੀ-ਡੋਟ ਆਪਣੇ ਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ, ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਖੋਜ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਫੰਡਿੰਗ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸੀ-ਡੋਟ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ, ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਸਰੋਤ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਜੰਪਸ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਐੱਲਐੱਲਪੀ ਬਾਰੇ:
ਜੰਪਸ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਐੱਲਐੱਲਪੀ ਇੱਕ ਤਕਨੀਕੀ ਸਮਾਧਾਨ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜੋ ਏਆਈ, ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਕਸਟਮ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਏਆਈ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮੁਹਾਰਤ ਰੱਖਦੀ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਗੁੰਝਲਦਾਰ ਕਾਰੋਬਾਰ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਹੱਲ ਲਈ ਨਵੀਨ, ਡੇਟਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੱਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹੈ।
ਸੀ-ਡੋਟ ਦੇ ਸੀਈਓ ਡਾ. ਰਾਜਕੁਮਾਰ ਉਪਾਧਿਆਏ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ ਵਫ਼ਦ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ।

Ministry of Communications
C-DOT Partners with Jumps Automation for “Collaborative Development of a Gamification Platform that focusses on building Cybersecurity Awareness”
The platform will feature a gaming arena, leaderboards, learning management system, discussion forums, and realistic simulation-based scenarios for creating cyber awareness and enhance cybersecurity preparedness of organisations
20 APR 2026 1:36PM by PIB Delhi
The Centre for Development of Telematics (C-DOT) has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Jumps Automation LLP, under the C-DOT Collaborative Research Programme (CCRP) for the development of an innovative gamification platform aimed at enhancing cybersecurity awareness across individuals and enterprises.
The agreement was signed during a ceremony attended by Dr. Rajkumar Upadhyay, CEO, C-DOT, Mr. Rohan Chandak, Head of Technology of Jumps Automation LLP, Board members along with other senior officials from C-DOT.
Dr. Rajkumar Upadhyay, CEO, C-DOT, Mr. Rohan Chandak, Head of Technology, Jumps Automation LLP, Board members along with other senior officials from C-DOT
The key objective of the significant tie-up is to strengthen cybersecurity awareness, to enhance cybersecurity preparedness, to transform conventional training into an engaging, interactive, and effective learning experience. The platform will feature a gaming arena, leaderboards, learning management system, discussion forums, and realistic simulation-based scenarios covering phishing, social engineering, malware response, and crisis management under time constraints. Through this platform organisations can improve cyber security resilience.
The solution will incorporate a robust reward and performance tracking system along with an AI-driven behavioural analytics engine that continuously evaluates user performance, dynamically adjusts challenge complexity, and keeps content updated with emerging cyber threats. It will be built by combining Jumps Automation’s expertise in AI and automation along with C-DOT’s indigenous telecom and security technology capabilities.
This marks a significant step towards harnessing indigenous technology for societal impact and building a strong culture of cyber resilience in India. The project will follow a structured development, testing, and acceptance process with end-to-end validation at C-DOT facilities in New Delhi. The platform is expected to be deployed as a commercial-grade SaaS solution with provisions for future enterprise integrations.
Dr. Rajkumar Upadhyay, CEO, C-DOT, highlighted the strategic significance of this collaboration in advancing an engaging and impactful cybersecurity awareness platform, reiterating C-DOT’s steadfast commitment to the vision of Aatmanirbhar Bharat. He stated that the platform is envisaged to enable users to effectively recognize and mitigate cyber threats, strengthen incident response capabilities, and adopt global best practices, thereby contributing to a strengthened culture of cybersecurity awareness and resilience in the country.
Speaking on the occasion, Mr. Rohan Chandak highlighted the transformative potential of the platform in making cybersecurity training interactive and impactful, with a focus on driving behavioural change and reducing human-related cyber risks.
About C-DOT:
The Centre for Development of Telematics (C-DOT) is the premier telecom R&D centre of the Government of India, engaged in the design, development, and deployment of cutting-edge communication technologies to meet the country’s strategic and socio-economic needs. C-DOT has introduced the C-DOT Collaborative Research Program (CCRP) to promote the development of telecom and related technologies through partnerships with industry, academia, startups, and other stakeholders. Under this collaborative R&D policy framework, C-DOT invites participation from Indian startups, organizations, research and academic institutions for meeting the requirements of projects led by C-DOT. In addition to the funds, C-DOT acts as a facilitator, integrator, and resource provider in order to promote indigenous research and product development
About Jumps Automation LLP.:
Jumps Automation LLP is a technology solutions company specializing in AI, automation and custom enterprise AI software development. The company focusses on delivering innovative, data-driven solutions to solve complex business and societal challenges.
Dr. Rajkumar Upadhyay, CEO, C-DOT addressing the delegation during the event.