રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતીય રેલવેના પ્રોબેશનરી અધિકારીઓ અને સેન્ટ્રલ એન્જિનિયરિંગ સર્વિસના આસિસ્ટન્ટ એક્ઝિક્યુટિવ એન્જિનિયરોએ રાષ્ટ્રપતિની મુલાકાત લીધી
20 APR 2026 11:30AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવેના પ્રોબેશનરી અધિકારીઓ (2022 અને 2023 બેચ) અને સેન્ટ્રલ એન્જિનિયરિંગ સર્વિસ (રોડ્સ)ના આસિસ્ટન્ટ એક્ઝિક્યુટિવ એન્જિનિયર્સ (2021, 2022, 2023 અને 2024 બેચ) આજે (20 એપ્રિલ, 2026) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુને મળ્યા હતા.
અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે તેઓ ભારતની વિકાસગાથાના એક મહત્વપૂર્ણ તબક્કે જાહેર સેવામાં જોડાયા છે. રાષ્ટ્ર 'વિકસિત ભારત' બનાવવાના સામૂહિક સંકલ્પ સાથે આગળ વધી રહ્યું છે. ભારતીય રેલવે અને સેન્ટ્રલ એન્જિનિયરિંગ સર્વિસ (રોડ્સ)ના યુવા અધિકારીઓ તરીકે, તેઓ એવી ભૂમિકાઓમાં પ્રવેશ કરી રહ્યા છે જે લાખો નાગરિકોના જીવન પર સીધી અસર કરે છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે તેમના નિર્ણયો અને કાર્યો નાગરિકોના જીવનની ગુણવત્તા પર સીધી અને કાયમી અસર કરશે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે માળખાગત સુવિધાઓ એ પાયો છે જેના પર આધુનિક રાષ્ટ્રોનું નિર્માણ થાય છે. રેલવે અને હાઇવે ફક્ત પરિવહનના માધ્યમો નથી; તે આર્થિક વિસ્તરણ, સામાજિક સમાવેશ અને રાષ્ટ્રીય એકીકરણના વાહન છે. જ્યારે કોઈ ટ્રેન દૂરના ગામડા સુધી પહોંચે છે અથવા હાઇવે દૂરના વિસ્તારને જોડે છે, ત્યારે તે આવા વિસ્તારોના સામાજિક-આર્થિક વિકાસ માટે અપાર તકો ખોલે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે મજબૂત માળખાગત સુવિધાઓ લોજિસ્ટિક્સ ખર્ચ ઘટાડે છે, વેપારને પ્રોત્સાહન આપે છે, રોકાણ આકર્ષે છે અને ઉત્પાદકતામાં વધારો કરે છે. તે વિવિધ પ્રદેશો અને લોકોને એકબીજાની નજીક લાવીને રાષ્ટ્રીય એકતાને મજબૂત બનાવે છે. તેમણે અધિકારીઓને યાદ રાખવાની સલાહ આપી કે ફક્ત આંકડા સફળતાને વ્યાખ્યાયિત કરતા નથી. તેમના કાર્યની સાચી કસોટી એ છે કે તે લોકોના જીવનને કેવી રીતે સુધારે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ અધિકારીઓને જાહેર સેવાના મૂલ્યો, જેમ કે પ્રામાણિકતા, જવાબદારી અને શ્રેષ્ઠતા પ્રત્યે સમર્પણ, જાળવી રાખવાનો આગ્રહ કર્યો. તેમણે કહ્યું કે પડકારો અને મુશ્કેલ નિર્ણયો ઉભા થશે. આવી ક્ષણોમાં, તેમના મૂલ્યો તેમને માર્ગદર્શન આપશે. તેમણે તેમને જિજ્ઞાસુ રહેવા, સતત શીખવા અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવાની સલાહ આપી. તેમણે કહ્યું કે તેઓ જે પસંદગીઓ કરે છે, તેઓ જે ધોરણો નક્કી કરે છે અને જે સમર્પણ દર્શાવે છે તેનો કાયમી પ્રભાવ પડશે. તેઓ ફક્ત વહીવટકર્તા જ નથી, પરંતુ પ્રગતિના આશ્રયદાતા અને જાહેર વિશ્વાસના રક્ષક પણ છે.
રાષ્ટ્રપતિનું સંબોધન જોવા માટે, કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો.

President's Secretariat
Probationary Officers of the Indian Railways and Assistant Executive Engineers of the Central Engineering Service CALL ON THE PRESIDENT
20 APR 2026 11:30AM by PIB Delhi
The Probationary Officers of the Indian Railways (2022 and 2023 batches) and Assistant Executive Engineers of the Central Engineering Service (Roads) (2021, 2022, 2023 and 2024 batches) called on the President of India Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (April 20, 2026).
Addressing the officers, the President said that they have joined public service at a defining moment in India’s growth story. The nation is moving ahead with the collective resolve of building a Viksit Bharat. As young officers of the Indian Railways and the Central Engineering Service (Roads), they are stepping into roles that directly affect the lives of millions of citizens. She underlined that their decisions and actions will have a direct and lasting impact on the quality of life of citizens.
The President said that infrastructure is the foundation upon which modern nations are built. Railways and highways are not merely systems of transport; they are instruments of economic expansion, social inclusion and national integration. When a train reaches a remote village or a highway connects a distant region, it opens immense opportunities for socio-economic development of such regions.
The President said that robust infrastructure reduces logistics costs, boosts trade, attracts investment and enhances productivity. It strengthens national unity by bringing regions and people closer. She advised officers to remember that numbers alone do not define success. The true measure of their work lies in how it improves the lives of people.
The President urged officers to uphold the values of public service such as integrity, accountability and commitment to excellence. She said that there will be challenges and moments of difficult decisions. In those moments, their values should guide them. She advised them to always stay curious, keep learning and promote innovation. She said that the choices they make, the standards they set and the dedication they show will leave a lasting impact. They are not just administrators but the enablers of progress and guardians of public trust.
Please click here to see the President's Speech-