ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણન 19 થી 20 એપ્રિલ, 2026 દરમિયાન શ્રીલંકાની બે દિવસીય મુલાકાતે જશે
18 APR 2026 2:15PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણન 19 થી 20 એપ્રિલ, 2026 દરમિયાન શ્રીલંકાના લોકશાહી સમાજવાદી પ્રજાસત્તાકની સત્તાવાર મુલાકાત લેશે. ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિની શ્રીલંકાની આ પહેલી દ્વિપક્ષીય મુલાકાત હશે.
આ મુલાકાત દરમિયાન ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રીલંકાના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ અનુરા કુમારા દિસાનાયકેને મળશે. તેઓ 19 એપ્રિલ, 2026ના રોજ શ્રીલંકાના પ્રધાનમંત્રી ડૉ. હરિણી અમરાસૂર્યા અને અન્ય મહાનુભાવોને પણ મળશે.
તેઓ ભારતીય મૂળના તમિલ સમુદાયના નેતાઓ અને શ્રીલંકાના ઉત્તર અને પૂર્વીય પ્રદેશોના તમિલ નેતાઓ સાથે વાતચીત કરશે.
દિવસના અંતે, ઉપરાષ્ટ્રપતિ કોલંબોમાં એક સમુદાય કાર્યક્રમમાં ભારતીય ડાયસ્પોરાને સંબોધિત કરશે, જ્યાં તેઓ 'ભારતીય આવાસ પ્રોજેક્ટ'ના ત્રીજા તબક્કા હેઠળ ભારત સરકારની સહાયથી બાંધવામાં આવેલા ઘરો તમિલ સમુદાયના લાભાર્થીઓને વર્ચ્યુઅલી સોંપશે. આ સાથે, તમિલ સમુદાય માટે કુલ ઘરોની સંખ્યા 50,000 સુધી પહોંચી જશે, પ્રોજેક્ટના ચોથા તબક્કામાં બીજા 10,000 ઘરો બનાવવામાં આવશે.
20 એપ્રિલ, 2026ના રોજ ઉપરાષ્ટ્રપતિ નુવારા એલિયાની મુલાકાત લેશે, ભારતીય આવાસ પ્રોજેક્ટ્સની મુલાકાત લેશે અને સ્થાનિક તમિલ સમુદાય સાથે વાતચીત કરશે.
આ મુલાકાત બંને દેશો વચ્ચે તાજેતરમાં ઉચ્ચ સ્તરીય વાટાઘાટો પછી થઈ છે અને ભારત અને શ્રીલંકા વચ્ચે સદીઓ જૂના સભ્યતા અને લોકો વચ્ચેના સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવવાની અપેક્ષા છે.
SM/NK/GP/JT
`

Vice President's Secretariat
Vice President Shri C. P. Radhakrishnan will undertake a two-day visit to Sri Lanka from April 19 to 20, 2026.
18 APR 2026 2:15PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, will undertake an official visit to the Democratic Socialist Republic of Sri Lanka from April 19 to 20, 2026. This will be the first bilateral visit by the Vice President of India to Sri Lanka.
During the visit, the Vice President will call on the President of Sri Lanka, H.E. Anura Kumara Disanayaka. He will also meet the Prime Minister of Sri Lanka, Dr. Harini Amarasuriya, along with other dignitaries on April 19, 2026.
He will interact with leaders of Indian-origin Tamil Community and Tamil Leaders from the Northern and Eastern regions of Sri Lanka.
Later in the day, the Vice President will address the Indian diaspora at a community event in Colombo, where he will virtually hand over houses to beneficiaries from Tamil communities,built with assistance from the Government of India as part of the third phase of the Indian Housing Project. With this, the total number of houses for Tamil communities will reach 50,000, and 10,000 more houses are being built in the fourth phase of the project.
On April 20, 2026, the Vice President will travel to Nuwara Eliya, visit the Indian Housing Projects, and interact with the local Tamil community.
This visit follows recent high-level engagements between the two countries and is expected to further strengthen the millennia-old civilizational and people-to-people ties between India and Sri Lanka.