Ministry of Youth Affairs and Sports
‘Nari Shakti Run’ in BKC Mumbai on 18th April
Enthusiastic Participation of Women under ‘Nari Shakti Vandan’
Over 35,000 Women to Participate Across Seven Cities Nationwide
17 APR 2026 5:39PM by PIB Mumbai
PIB Mumbai, April 17, 2026
The Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS), Government of India, will organise the “Nari Shakti for Viksit Bharat Run” in BKC Mumbai on Saturday 18th April 2026. As part of a nationwide initiative being held simultaneously across seven major cities - Bengaluru, Mumbai, Patna, Cuttack, Delhi, Jaipur, and Indore.
'Mera Yuva Bharat' (MYB) Maharashtra State Director Amit Punde, shared this information today during a press conference. Deputy Director Anup Ingole and Accounts Officer Madan Gheghate were present on this occasion.
The event in Mumbai will be graced by Maharashtra State Minister for Women & Child Development Aditi Tatkare, along with Minister of Cultural Affairs Ashish Shelar, Minister of Skill Development, Entrepreneurship Mangal Prabhat Lodha, Mumbai City’s Mayor Ritu Tawade and MLA Amit Satam. The registration process for participants will commence at 6:30 AM. Subsequently, a collective ‘Nari Shakti Pledge’ will be administered in the presence of the dignitaries. The run is scheduled to begin at 7:30 AM.
Amit Punde stated that, the run will be starting from Avenue 5 Road near Parinee Crescenzo Building, BKC Mumbai, up to Dhirubhai Ambani International School and returning to the starting point at Avenue 5, covering a distance of approximately 2.2 kilometres. The event is expected to witness participation of 3000 women. Certificates will be distributed to all participants.
Anchored on the theme Nari Shakti Vandan, the initiative aims to celebrate women’s empowerment and reinforce their role in building a Viksit Bharat through active public participation.
The event is being mobilised through Mera Yuva Bharat (MY Bharat), National Service Scheme (NSS), Sports Authority of India (SAI), and various partner organizations.
This is going to be the run where we are going to have maximum participation of women; these women are going to include students, women, and representatives from spiritual organizations and NGOs.

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
बीकेसी मुंबई येथे “नारी शक्ती फॉर विकसित भारत रन” 18 एप्रिल रोजी
‘नारी शक्ती वंदन’ अंतर्गत महिलांचा उत्स्फूर्त सहभाग
देशभरातील सात शहरांमध्ये 35,000 हून अधिक महिला होणार सहभागी
17 APR 2026 5:39PM by PIB Mumbai
पीआयबी मुंबई , 17 एप्रिल 2026
भारत सरकारच्या युवा कार्यक्रम आणि क्रीडा मंत्रालयाच्या (MYAS) वतीने “नारी शक्ती फॉर विकसित भारत रन” चे आयोजन बीकेसी, मुंबई येथे शनिवारी, 18 एप्रिल 2026 रोजी करण्यात येणार आहे. हा उपक्रम देशभरातील सात प्रमुख शहरांमध्ये, बंगळुरू, मुंबई, पटना, कटक, दिल्ली, जयपूर आणि इंदौर येथे एकाच वेळी आयोजित केला जाणार आहे, अशी माहिती मेरा युवा भारत, महाराष्ट्र राज्य संचालक अमित पुंडे यांनी आज पत्रकार परिषदेत दिली. यावेळी उपसंचालक अनुप इंगोले आणि लेखाधिकारी मदन घेघाटे उपस्थित होते.
मुंबईतील या कार्यक्रमाला महाराष्ट्र राज्याच्या महिला व बालविकास मंत्री अदिती तटकरे, सांस्कृतिक कार्य मंत्री आशिष शेलार, कौशल्य विकास व उद्योजकता मंत्री मंगल प्रभात लोढा, मुंबईच्या महापौर रितू तावडे, आणि आमदार अमित साटम यांची प्रमुख उपस्थिती असेल. सकाळी 6:30 वाजता सहभागींची नोंदणी प्रक्रिया सुरु होईल. त्यानंतर मान्यवरांच्या उपस्थितीत सामूहिक ‘नारी शक्ती प्रतिज्ञा’ घेण्यात येईल. सकाळी 7:30 वाजता दौड प्रारंभ होईल, असे मेरा युवा भारत चे संचालक अमित पुंडे यांनी सांगितले.
2.2 किलोमीटर अंतराच्या “नारी शक्ती फॉर विकसित भारत रन” ला बीकेसी मुंबई येथील अव्हेन्यू 5 रोड, परिनी क्रेसेंझो इमारत, येथून सुरुवात होऊन श्री. धीरूभाई अंबानी इंटरनेशनल स्कूल पर्यंत जाऊन पुन्हा प्रारंभ बिंदूपर्यंत परत येईल. या दौडमध्ये सुमारे 3,000 महिलांचा सहभाग अपेक्षित आहे. सर्व सहभागींना प्रमाणपत्रांचे वितरण करण्यात येणार आहे.
हा कार्यक्रम मेरा युवा भारत, राष्ट्रीय सेवा योजना (एनएसएस), भारतीय क्रीडा प्राधिकरण (साई) तसेच विविध भागीदार संस्थांच्या माध्यमातून व्यापक स्तरावर राबविण्यात येत आहे.
“नारी शक्ती फॉर विकसित भारत रन” हा उपक्रम महिलांचा जास्तीत जास्त सहभाग सुनिश्चित करण्यासाठी राबविण्यात येत असून, यामध्ये विद्यार्थीनी, महिला, आध्यात्मिक संस्थांच्या सदस्य, स्वयंसेवी संस्था, व्यावसायिक, उद्योजिका, क्रीडापटू आणि विविध सामाजिक क्षेत्रातील महिलांचा सहभाग असेल, असेही ते म्हणाले.